Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 09/07/2013, 09:31 AM

Đắk Lắk: ĐĐ.Thích Hoằng Trí thuyết giảng tại chùa Liên Trì

Bằng những dẫn dụ cụ thể, sinh động, dễ hiểu, thời pháp thoại đã đem lại niềm hoan hỷ, an lạc cho toàn thể thính chúng, từ đó mỗi giả tự thân nỗ lực tinh tấn, tu học, hành trì theo giáo pháp của đức Phật trên lộ trình tìm đến “Ánh Đạo Vàng”

Tiếp tục chuyến công tác hoằng pháp tại một số chùa ở Tp.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, sáng ngày 8 tháng 7 năm 2013 ( 01/06/Quý Tỵ), nhận lời mời của Đ.Đ.Thích Hải Trung - Trụ trì chùa Liên Trì, xã Hòa Thuận, ĐĐ.Thích Hoằng Trí - Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã quang lâm thuyết giảng cho đạo tràng tu Bát quan trai nhân mùa an cư kiết hạ.

 

Với chủ đề “Khổ đau là mối tình chung”, Đại đức Giảng sư đã phân tích những nỗi khổ căn bản của cuộc đời mà mỗi con người chúng ta ai cũng gặp phải, nhằm hiểu rõ bản chất của khổ mà thoát khổ. Khuyến tấn những thiện nam, tín nữ hiện diện trong đạo tràng vững tâm tin sâu Tam Bảo, đối diện với những nghịch cảnh của cuộc đời, chuyển hóa nỗi sợ hãi của sinh, lão, bệnh, tử thành niềm an lạc trong chính pháp của đức Như Lai.

Nỗi lo sợ lớn nhất của đời người là sự chết. Tuy nhiên, đối với người con Phật, hằng ngày chúng ta phải thường xuyên quán chiếu định luật vô thường đang chi phối mọi thứ, trong đó, cái chết là hiện thân rõ nhất của quy luật này. Hành giả phải ý thức được rằng, chết là sự chuyển đổi trạng thái tồn tại của một sinh linh. Con người không hiện hữu ở cõi đời này nữa và  sẽ hiện hữu ở một thế giới khác nhờ vào phước nghiệp mà người đó gieo trồng …chết không phải là sự kết thúc vĩnh viễn của một kiếp người, đó chỉ là sự chấm dứt của một giai đoạn tồn tại mà thôi…

 

Bằng những dẫn dụ cụ thể, sinh động, dễ hiểu, thời pháp thoại đã đem lại niềm hoan hỷ, an lạc cho toàn thể thính chúng, từ đó mỗi giả tự thân nổ lực tinh tấn,tu học, hành trì theo giáo pháp của đức Phật trên lộ trình tìm đến “Ánh Đạo Vàng”.

Được biết, chùa Liên Trì là một trong những trung tâm tu học của đông đảo phật tử, cư sĩ tại Tp.Buôn Ma Thuột, hằng tháng đều có tổ chức khóa tu thọ Bát quan trai giới cho phật tử. Đặc biệt, mỗi năm vào dịp hè nhà chùa còn tổ chức khóa tu cho học sinh, sinh viên có nhu cầu học hỏi giáo lý, trau dồi phẩm hạnh, rèn luyện nhân cách đạo đức, sống lành mạnh để trở thành những công dân tốt có ít cho xã hội.

 
 
 

Tin: Linh Toàn, Ảnh: Liên Trì

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phật sự địa phương 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phật sự địa phương 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phật sự địa phương 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phật sự địa phương 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo