Phật Giáo

Đắk Lắk: ĐĐ.Thích Hoằng Trí thuyết giảng tại chùa Liên Trì

Thứ năm, 09/07/2013 | 09:31

Bằng những dẫn dụ cụ thể, sinh động, dễ hiểu, thời pháp thoại đã đem lại niềm hoan hỷ, an lạc cho toàn thể thính chúng, từ đó mỗi giả tự thân nỗ lực tinh tấn, tu học, hành trì theo giáo pháp của đức Phật trên lộ trình tìm đến “Ánh Đạo Vàng”

Tiếp tục chuyến công tác hoằng pháp tại một số chùa ở Tp.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, sáng ngày 8 tháng 7 năm 2013 ( 01/06/Quý Tỵ), nhận lời mời của Đ.Đ.Thích Hải Trung - Trụ trì chùa Liên Trì, xã Hòa Thuận, ĐĐ.Thích Hoằng Trí - Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã quang lâm thuyết giảng cho đạo tràng tu Bát quan trai nhân mùa an cư kiết hạ.

 

Với chủ đề “Khổ đau là mối tình chung”, Đại đức Giảng sư đã phân tích những nỗi khổ căn bản của cuộc đời mà mỗi con người chúng ta ai cũng gặp phải, nhằm hiểu rõ bản chất của khổ mà thoát khổ. Khuyến tấn những thiện nam, tín nữ hiện diện trong đạo tràng vững tâm tin sâu Tam Bảo, đối diện với những nghịch cảnh của cuộc đời, chuyển hóa nỗi sợ hãi của sinh, lão, bệnh, tử thành niềm an lạc trong chính pháp của đức Như Lai.

Nỗi lo sợ lớn nhất của đời người là sự chết. Tuy nhiên, đối với người con Phật, hằng ngày chúng ta phải thường xuyên quán chiếu định luật vô thường đang chi phối mọi thứ, trong đó, cái chết là hiện thân rõ nhất của quy luật này. Hành giả phải ý thức được rằng, chết là sự chuyển đổi trạng thái tồn tại của một sinh linh. Con người không hiện hữu ở cõi đời này nữa và  sẽ hiện hữu ở một thế giới khác nhờ vào phước nghiệp mà người đó gieo trồng …chết không phải là sự kết thúc vĩnh viễn của một kiếp người, đó chỉ là sự chấm dứt của một giai đoạn tồn tại mà thôi…

 

Bằng những dẫn dụ cụ thể, sinh động, dễ hiểu, thời pháp thoại đã đem lại niềm hoan hỷ, an lạc cho toàn thể thính chúng, từ đó mỗi giả tự thân nổ lực tinh tấn,tu học, hành trì theo giáo pháp của đức Phật trên lộ trình tìm đến “Ánh Đạo Vàng”.

Được biết, chùa Liên Trì là một trong những trung tâm tu học của đông đảo phật tử, cư sĩ tại Tp.Buôn Ma Thuột, hằng tháng đều có tổ chức khóa tu thọ Bát quan trai giới cho phật tử. Đặc biệt, mỗi năm vào dịp hè nhà chùa còn tổ chức khóa tu cho học sinh, sinh viên có nhu cầu học hỏi giáo lý, trau dồi phẩm hạnh, rèn luyện nhân cách đạo đức, sống lành mạnh để trở thành những công dân tốt có ít cho xã hội.

 
 
 

Tin: Linh Toàn, Ảnh: Liên Trì

Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z