Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 19/06/2018, 08:31 AM

Đắk Lắk: Khai mạc Trại hè Khải Đoan 2018

“Sen non hướng Phật” là chủ đề của trại hè dành cho thanh thiếu niên phật tử do Chùa Sắc Tứ Khải Đoan (Tp.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) tổ chức từ ngày 18 – 21/06/2018.

 
Chiều ngày 18/6, lễ khai mạc trại hè đã diễn ra dưới sự tham dự của: HT.Thích Châu Quang - UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; cùng Chư tôn đức tăng ni trong tỉnh và hơn 200 trại sinh.

ĐĐ.Thích Hải Nguyện - Trưởng Ban Điều hành khóa trại đã phát biểu khai mạc: Phật giáo - một tôn giáo chú trọng giảng dạy con người hướng đến đời sống thiện lành, cảm nhận sâu sắc những giá trị hạnh phúc của đời sống ngay trong từng giây phút của hiện tại. Trên tiêu chí đó, Phật giáo đặc biệt chú trọng đến giáo dục con người bằng những trải nghiệm thực tiễn, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên.

Bên cạnh mục đích tạo sân chơi lành mạnh, vui để học, xây dựng tình thân ái giữa các bạn trẻ, giữa cá nhân và cộng đồng, thì các em còn được gieo trồng hạt giống Phật, rèn luyện phẩm chất đạo đức theo đời Phật dạy, trại nghiệm nếp sống Thiền môn và không khí tu học trong mùa an cư tịnh tu của chư tăng.
Toàn thể trại sinh đã phát nguyện trước Chư tôn đức nghiêm chỉnh chấp hành nội quy trại hè 
HT.Thích Châu Quang đã ban bố đạo từ, tán dương công đức của Chư tôn đức BTC. Hướng dẫn thanh thiếu niên học Phật là hoạt động phật sự quan trọng của Phật giáo tỉnh nhà. Với tình hình xã hội hiện nay thì các hoạt động như thế này là điều hết sức cần thiết để cho các em được tu tâm dưỡng tính, rèn luyện thân - trí để các trại sinh tham dự có những trang bị sống thích hợp trong thời đại hiện nay.

Ngoài các hoạt động tụng kinh, niệm Phật, ngồi thiền, BTC còn tổ chức các hoạt động ý nghĩa khác như nghe Pháp, thi thuyết trình, trò chơi đồng đội, Gameshow Phật pháp, quy y Tam bảo,...  

Quảng Tiến

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Phật sự địa phương 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Phật sự địa phương 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Phật sự địa phương 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Phật sự địa phương 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.