Phật Giáo

Đắk Lắk: Khóa tu một ngày an lạc dành cho phật tử các giới

Thứ năm, 12/09/2016 | 08:10

Ngày 11/08/Bính Thân (11/09/2016), chùa Hoa Nghiêm (CưM’gar, Đắk Lắk) đã diễn ra khóa tu một ngày an lạc dành cho khoảng 250 đồng bào phật tử các giới.

Mặc dù thời tiết vào thu của Tây Nguyên, với những con mưa bất chợt làm việc đi lại khó khăn, nhưng điều đó không cản bước các phật tử.
 
9h30’, Hội chúng hoan hỷ cung đón Hòa thượng Thích Giác Chí quang lâm giảng đường chia sẻ Phật pháp với đề tài: Lòng kính tin vào Tam Bảo. Qua bài pháp, Hòa thượng đã giúp phật tử hiểu thêm về lòng tin vào đức Phật – Ngài là đấng minh sư, người hướng đạo, ngài thị hiện Ta Bà là để giáo hóa chúng sinh. Khi chúng ta lạc hướng, thì giáo pháp của Ngài giúp chúng ta nhận ra lỗi lầm để sám hối và để rửa sạch tam nghiệp Thân – Khẩu – Ý, để tâm được thanh tịnh, sớm giác ngộ và giải thoát.
 
Buổi chiều, sinh hoạt và chương trình phát quà Trung Thu cho các cháu nhỏ. 300 phần quà gồm bánh Trung Thu, lồng đèn đã được trao toàn bộ cho phật tử về dự tu.

15h30 cùng ngày, do điều kiện thời tiết mưa gió, khóa tu kết thúc sớm hơn thường lệ, phật tử ra về trong niềm tin và hỷ lạc.

Nguyễn Ngọc Sỹ
Nguyễn Ngọc Sỹ
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z