Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 29/08/2013, 09:16 AM

Đắk Lắk: Lễ an vị tượng Bồ Tát Quán Thế Âm, chấn tế âm linh cô hồn tại chùa Linh Thứu

ĐĐ.Thích Nguyên Hạnh, trụ trì chùa Linh Thứu cho biết : Bảo tượng Bồ Tát Quán Thế Âm có chiều cao 4m, rộng 2m80cm được các nghệ nhân chế tác trong thời gian 2 tháng ...

Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh vào sáng ngày 19/7/Quí Tỵ, tại chùa Linh Thứu tỉnh Đắk Lắk, dưới sự chứng minh của ĐĐ.Thích Quảng Đàm, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Buôn Hồ cùng chư tôn Thiền đức tăng, ni và đông đảo đạo tràng phật tử đến tham dự, đồng cầu nguyện. 
       Bảo tượng Quán Thế Âm Bồ Tát bằng gỗ Tùng 
ĐĐ.Thích Nguyên Hạnh, trụ trì chùa Linh Thứu cho biết: Bảo tượng Bồ Tát Quán Thế Âm có chiều cao 4m, rộng 2m80cm, được các nghệ nhân chế tác trong thời gian 2 tháng. Cũng nhân dịp này, chư tăng và phật tử đã thành tâm thiết lễ cúng dường trai tăng, chẩn tế âm linh cô hồn, cầu nguyện Phật nhật tăng huy, Pháp luân thường chuyển, đất nước thái bình, vạn dân an cư lạc nghiệp.
 

Tin: Linh Toàn, Ảnh: Linh ThứuPhật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo