Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 27/08/2013, 14:28 PM

Đắk Lắk: Lễ đặt đá xây dựng Niệm Phật đường Thiện Minh

Sáng ngày 20/07/Quý Tỵ (26/08/2013), gần 2000 lượt phật tử tham dự lễ đặt đá xây dựng Niệm Phật đường Thiện Minh (đội 1, thôn 1, xã Bình Hoà, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk)

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của TT.Thích Châu Quang - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan; TT.Thích Giác Tiến – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; ĐĐ.Thích Hải Thông - Uỷ viên TT BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; ĐĐ.Thích Viên Trí - Trưởng BTS GHPGVN huyện Krông Ana; ĐĐ.Thích Hải Đức - Uỷ viên Kiểm soát BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk cùng Chư tôn thiền đức tăng, ni tại các chùa, tịnh xá trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. 

Về phía chính quyền có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Tứ - Phó Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk; ông Huỳnh Tấn Sinh - Trưởng phòng Nội vụ huyện Krông Ana; ông Lê Thanh Nghị - Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Bình Hoà cùng với đại diện chính quyền các cấp xã, huyện.

Vào 10h30’, nghi thức đặt đá xây dựng Niệm Phật đường Thiện Minh được long trọng tiến hành. Trong khi TT.Thích Châu Quang thực hiện nghi thức sái tịnh, toàn thể Chư tăng, ni và phật tử đều hướng về đàn tràng cầu nguyện cho công trình sớm được thành tựu.

Sau đó, TT.Thích Châu Quang cũng có đôi lời sách tấn Ban Đại diện Niệm Phật đường Thiện Minh cũng như bà con phật tử tại xã nhà. Thượng toạ tán thán công đức của các phật tử, cảm niệm sự hiện diện của đại diện các cấp chính quyền và nguyện cầu cho công trình xây dựng sớm được viên mãn.

Mọi chi tiết ủng hộ, đóng góp cho công trình xây dựng, xin được gửi về địa chỉ:
Niệm Phật đường Thiện Minh, đội 1, thôn 1, xã Bình Hoà, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk. 
Người nhận: Bác Hoàng Hữu Nghị - Trưởng ban Đại diện Niệm Phật đường Thiện Minh (0977.487.601
Hoặc Bác Nguyễn Đình Nhanh – Phó Ban Đại diện Niệm Phật Đường Thiện Minh (0972.051.167).

Sau đây là những hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được: 
 
 
 

Tin: Nhuận Thảo, ảnh: Nguyễn Quá


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo