Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 05/08/2014, 05:10 AM

Đắk Lắk: Lễ khai Kinh Vu Lan Niệm Phật đường Mê Linh

Tiếng niệm Phật âm vang, với tất cả lòng tôn kính, ngưỡng vọng sâu thẳm nơi từng người con Phật nơi đây, cùng cảm niệm ơn đức sâu dày của chư Phật, tưởng nhớ công ơn của đấng sinh thành.

Gần 200 bà con phật tử người dân tộc thiểu số đã về với Niệm Phật đường Mê Linh ở xã Buôn Triết, huyện Lak, tỉnh Đắk Lắk từ sáng sớm, cùng đợi dự Lễ khai Kinh Vu Lan.

Niệm Phật đường Mê Linh - ngôi nhà chánh pháp thân thương đã gắn bó với hàng trăm bà con phật tử người dân tộc thiểu số nơi đây...

Ngày Chủ nhật, hàng trăm bà con phật tử cùng về ngôi nhà chánh pháp nơi đây tham dự khóa tu hàng tháng. Hôm qua, cũng ngày Chủ nhật (nhằm ngày 8/7/Giáp Ngọ), bà con phật tử Niệm Phật đường Mê Linh đã có một ngày cộng tu nhiều ý nghĩa.

Chủ nhật tu học đầu tiên của tháng 8, đúng lễ Khai Kinh Vu Lan mừng Mùa Vu Lan hiếu hạnh. Từ các cụ, các bà, các bác đến em nhỏ, ai cũng trang nghiêm, thành kính khi cùng được dự lễ.

Ai cũng trang nghiêm trước khi vào chính lễ Khai Kinh Vu Lan

Chừng 8 giờ sáng, quý Thầy Thích Nhuận Độ niêm hương dẫn chúng đồng niệm Phật cầu gia hộ. Tiếng niệm Phật âm vang, với tất cả lòng tôn kính, ngưỡng vọng sâu thẳm nơi từng người con Phật nơi đây, cùng cảm niệm ơn đức sâu dày của chư Phật, tưởng nhớ công ơn của đấng sinh thành.

Sau thời khóa niệm Phật, quý Thầy dẫn chúng cùng tụng Kinh Vu Lan, đồng nguyện nương theo đại Hạnh, đại Nguyện của Đức Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát, giữ trọn đạo hiếu của một người con trong tâm lòng cha, mẹ; của một người con Phật thuần thành nương ngôi nhà chánh pháp nơi núi rừng Tây Nguyên thiêng liêng, hùng vỹ.

Khóa tụng Kinh kết thúc, ai cũng thấy lòng hoan hỷ khôn cùng. Đại chúng cùng thọ trai, kết thúc một khóa tu an lạc. Thật hoan hỷ thay, quý hóa thay.

Hai năm trở lại đây, được sự hưởng ứng, ủng hộ nhiệt thành từ các mạnh thường quân, đại gia đình Facebook, bà con phật tử mà đa phần là người dân tộc thiểu số nơi đây đã trọn vẹn từng phương tiện tu học. Ai cũng đã có áo tràng lam mỗi khi về dự lễ. Và, ai cũng mong lắm, được hàng ngày cùng nhau niệm Phật, tụng Kinh, hòa mình trong tiếng chuông, nhịp mõ mãi ngân xa…

Hình ảnh CTV ghi nhận:

Thầy Thích Nhuận Độ dẫn chúng đồng niệm Phật cầu gia hộCùng lắng nghe quý Thầy ban đạo từ, chia sẻ về ý nghĩa Mùa Vu Lan khi khóa lễ hoàn mãnĐại chúng cùng thọ trai, kết thúc một khóa tu an lạc, ý nghĩa trong mùa Vu Lan hiếu hạnh

Thường Nguyên

TIN LIÊN QUAN

Bản tin Phật sự 24/7: Lễ húy kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN

Đời sống 09:31 23/02/2020

Những tin chính có trong bản tin Phật Sự 24/7: Hà Nội: Lễ huý kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN; TP.HCM: Sẽ tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2563; TP.HCM: Các đạo tràng tạm dừng đến hết tháng 2-2020; Đại giới đàn Bảo Tạng - 2020 sẽ được tổ chức tại Ninh Thuận

Tu hành hãy luôn giữ chánh niệm

Đời sống 09:13 23/02/2020

Chánh niệm là Không bị cảnh giới bên ngoài ảnh hưởng. Người này xử tốt với ta, ta rất cảm kích, tri ân, báo ân, hết thảy tùy duyên; chớ nên dấy lên ý nghĩ: “Ta nhất định phải báo đáp ngươi như thế nào!”, Nghĩ như vậy là xong rồi! Quý vị lại bị đọa lạc.

Dâng hương tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Đời sống 08:42 23/02/2020

Chiều ngày 22-2 (nhằm ngày 29-1-Canh Tý), chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS Giáo hội Phật giáo TP.HCM và các quận huyện đã quang lâm Pháp viện Minh Đăng Quang (phường An Phú, Q.2, TP.HCM), dâng hương tưởng niệm lần thứ 66 ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

Trưởng lão Hoà thượng Thích Quảng Độ tân viên tịch

Đời sống 08:17 23/02/2020

Trưởng lão HT.Thích Quảng Độ, vị giáo phẩm là tác giả của nhiều công trình biên dịch Phật học, đã viên tịch vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 22-2-2020 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Canh Tý), tại chùa Từ Hiếu, Q.8, TP.Hồ Chí Minh, trụ thế 93 năm.