Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 16/12/2013, 09:20 AM

Đắk Lắk: Tâm thư kêu gọi hùn phước xây dựng ngôi Tam Bảo chùa Liên Sơn

Bằng tất cả tấm lòng, chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của bà con thiện tín gần xa, quý phật tử đạo tâm trong và ngoài nước để công trình sớm hoàn thành, có chỗ cho bà con phật tử sinh hoạt hằng ngày. Đây cũng là mong mỏi chung của bà con phật tử huyện Lắk.


Nam Mô BổnThích Ca Mâu Ni Phật!
Kính bạch: Chư tôn Hoà Thượng, chư Thượng toạ Đại đức Tăng, Ni!
Kính thưa chư vị thiện tín gần xa, quý vị phật tử đạo tâm trong và ngoài nước.

Chùa Liên Sơn toạ lạc nơi cao nguyên huyện Lắk, số 49 Nơ Trang Long, thị trấn Liên Sơn. Nơi mà đa phần người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, cách thành phố Buôn Ma Thuột 50 km về hướng Tây theo quốc lộ 27 đường đi Đà Lạt.

Cổng Tam Quan chùa Liên Sơn hướng nhìn ra trục đường chính

Được sự cho phép của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk, sự chấp thuận của chính quyền địa phương, chùa Liên Sơn đặt viên đá đầu tiên xây dựng ngôi Tam Bảo vào năm 2008. Đến nay, cơ bản ngôi ĐẠI HÙNG BẢO ĐIỆN đã đi vào sử dụng, có chỗ cho bà con phật tử lễ lạy, thường ngày cùng nhau sinh hoạt đạo tràng, tụng Kinh, niệm Phật.

Bên cạnh đó, cùng với ngôi Chánh Điện là công trình xây dựng nhà thờ Tổ, thờ chư vị hương linh ký tự, nhà sinh hoạt cho bà con Phật tử vẫn còn dang dở vì kinh phí của chùa đã cạn kiệt cho dù Ban Đại diện đã dồn hết Tâm lực, Trí lực và Tài lực, nhưng vì chùa nằm ở vùng sâu, vùng xa đời sống bà con còn rất nhiều khó khăn. Do vậy kinh phí vô cùng eo hẹp, là trở ngại lớn trong việc hoàn thành công trình, cũng là tâm nguyện của đông đảo bà con phật tử nơi đây.

Bằng tất cả tấm lòng, chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của bà con thiện tín gần xa, quý phật tử đạo tâm trong và ngoài nước để công trình sớm hoàn thành, có chỗ cho bà con phật tử sinh hoạt hằng ngày. Đây cũng là mong mỏi chung của bà con phật tử huyện Lắk.Những hình ảnh công trình nhiều dang dở, còn đó trước mắt vô vàn khó khăn

Đến nay công trình còn thiếu:

2 khối gỗ để lợp ngói.
4000 viên ngói Hạ Long.
1000 viên gạch men.
40m2 cửa.
1 tấn bột trét.
8 thùng sơn 18 lít.

Thiết nghĩ: 

Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tiên.

Ban Đại diện rất mong nhận được sự đóng góp ủng hộ của của quý phật tử đạo tâm trong và ngoài nước.

*** Mọi sự phát tâm xin gửi về địa chỉ:

CHÙA LIÊN SƠN 49 Nơ Trang Long, thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk. Điện thoại: 0905198411
Hoặc số tài khoản: 5211205001755 chủ TK Trương Minh Dũng. Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển nông thôn huyện Lắk
ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa. Điện thoại: 0908233073
 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Ủng hộ 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Ủng hộ 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Ủng hộ 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Ủng hộ 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo