Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 13/06/2018, 16:23 PM

Đắk Lắk: Thiêng liêng đêm tri ân cha mẹ

Với mục đích hướng dẫn cho các em khóa sinh về công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành, đêm ngày 12/06/2018 (29/04/Mậu Tuất) Ban Tổ chức khóa tu mùa hè “Thiện tài đồng tử” tại chùa Liên Trì, Tp.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đã tổ chức chương trình “Hoa đăng ơn nghĩa sinh thành”.

 
Đến tham dự có ĐĐ.Thích Hải Trung, trụ trì chùa Liên Trì, Trưởng BTC; cùng đông đảo quý phật tử, phụ huynh khóa sinh và hơn 350 khóa sinh.
 
Sau khi niêm hương bạch Phật, Chư tôn thiền đức đã thực hiện nghi thức truyền đăng cho các em khóa sinh. Toàn thể hội chúng đã được lắng nghe và thấu hiểu về sự vất vả, cực khổ của cha mẹ khi nuôi nấng ta trưởng thành.
 
“Con xin lỗi vì những việc đã làm khiến cha mẹ phiền lòng, đã không nghe lời, không làm theo những việc ba mẹ dạy bảo, làm cho ba mẹ buồn rất nhiều, có lúc ba mẹ phải rơi lệ vì tính cứng đầu của con. Nhiều lúc ba mẹ la mắng nhưng con đã không hiểu khi ấy ba mẹ đang dạy dỗ và khuyên nhủ để con trở thành một người tốt. Vì con mà ba mẹ đã chịu bao nhiêu cực khổ để nuôi con khôn lớn. 

Con biết ba mẹ đã rơi rất nhiều giọt mồ hôi, nước mắt vì con. Từ nhỏ đến giờ ba mẹ luôn quan tâm chăm sóc con bằng tất cả trái tim mình. Tới giờ con được tham dự khóa tu ở chùa và lắng nghe những lời sư thầy chỉ dạy và con lại nhớ đến ba mẹ rất nhiều. Con xin lỗi về tất cả” – lời chia sẻ của khóa sinh đại diện gửi tới ba mẹ mình khiến mọi người xúc động.

Khóa tu mùa hè “Thiện tài đồng tử” là hoạt động hè truyền thống hằng năm dành cho thanh thiếu niên tỉnh Đắk Lắk và các vùng lân cận của chùa Liên Trì. Năm nay là lần thứ 11 tổ chức khóa tu, thời gian từ ngày 08 – 15/06/2018. Khóa tu bao gồm các hoạt động: Thuyết pháp, trò chơi dân gian, rung chuông chùa,…

Quảng Tiến

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Phật sự địa phương 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Phật sự địa phương 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Phật sự địa phương 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Phật sự địa phương 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.