Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 10/02/2015, 17:19 PM

Đăk Nông: An vị tượng Phật, đúc Đại Hồng Chung chùa Pháp Hoa

Ngày 19, 20/12/Giáp Ngọ (07, 08/02/2015), tại chùa Pháp Hoa đã trang nghiêm tổ chức lễ An vị tôn tượng Phật, chú nguyện đúc Đại Hồng Chung.

 
Quang lâm chứng minh Chư tôn đức Trưởng lão HT.Thích Quang Đạo - Thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Toàn Đức - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; HT.Thích Châu Quang - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk; HT.Thích Liêm Chính - Trưởng môn phái Tây Thiên Huế tại miền Nam; HT.Thích Thiện Đạo - Trưởng BTS GHPGVN Tp.Biên Hòa; TT.Thích Quảng Tuấn - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đăk Nông; Chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đăk Nông, cùng Chư tôn đức tăng, ni và đông đảo đồng bào phật tử đồng về tham dự.

 
 
Đại diện các sở, ban ngành của tỉnh Đăk Nông, thị xã Gia Nghĩa và phường Nghĩa Thành cùng về tham dự.

Chùa Pháp Hoa được khởi công Đại trùng tu vào 2012, trải qua 30 tháng thi công đến nay công trình xây dựng tương đối hoàn thiện trên 90% các hạng mục. Đại đức Thích Quảng Hiền - trụ trì chùa Pháp Hoa cùng Phật tử địa phương đã thành tâm thỉnh Phật an vị vào ngôi Chánh điện mới, phát nguyện chú tạo Đại Hồng Chung, đồng thời kỷ niệm 45 năm Hòa thượng khai sơn chùa Pháp Hoa viên tịch và tổ chức Đại Trai đàn Cầu siêu bạt độ chư hương linh, Chẩn tế âm linh cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới. Trong niềm xúc động và tràng đầy niềm hoan hỷ vô biên của đồng bào Phật tử tại địa phương.
 
 
 
 

Quang Hiển

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Phật sự địa phương 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Phật sự địa phương 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Phật sự địa phương 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Phật sự địa phương 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.