Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 26/04/2014, 08:37 AM

Đắk Nông: Ban Chỉ đạo Tây Nguyên thăm và chúc mừng Phật đản

Ngày 26/03/Giáp Ngọ (25/04/2014), tại Văn phòng BTS (chùa Pháp Hoa), Chư tôn đức Thường trực BTS, Chư tôn đức và cư sĩ phật tử trong toàn BTS đã họp rà soát công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản, BTS các huyện, các chùa, tịnh xá và các niệm Phật đường, đạo tràng báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị.

Tại buổi họp TT.Thích Quảng Tuấn - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh đã chủ trì và đôn đốc chư Tôn đức các BTS tại các huyện, chư Tôn đức trụ trì các chùa, tịnh xá và quý cư sĩ phật tử trong ban hộ tự các chùa khẩn trương công tác chuẩn bị cho Đại lễ.
 
Chư Tôn đức Thường trực BTS đặt biệt lưu ý đến quý phật tử tại các nơi chưa chính thức là cơ sở tự viện, thì phải thực hiện đúng theo sự hướng của Ban Trị sự tỉnh và được sự chấp thuận của chính quyền địa phương để việc tổ chức kính mừng Đại lễ Phật đản của bà con tại địa phương được tốt đẹp, đó chính là sự thể hiện thiết thực lòng tôn kính đức Thế Tôn.
 
Sau đó, Chư tôn đức cùng toàn thể phật tử trong buổi họp cũng được hân hạnh đón tiếp phái đoàn của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, do ông Trương Văn Tỵ, Vụ trưởng Vụ Dân tộc Tôn giáo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên dẫn đoàn.

Ông Trương Văn Tỵ đã thay mặt đoàn phát biểu và gửi lời chúc mừng đến chư Tôn đức và phật tử trong toàn tỉnh nhân dịp Đại lễ Phật đản – Phật lịch 2558, đồng thời trao tặng lẵng hoa và quà đến BTS Phật giáo tỉnh. 

Thượng tọa Trưởng BTS đã thay mặt Chư tôn đức tăng ni, phật tử trong toàn tỉnh bày tỏ tri ơn đến sự quan tâm của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, tri ân ông Trương Văn Tỵ và phái đoàn.

Thành Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Kinh sách nào giúp cho người mới học Phật?

Phật sự địa phương 06:31 03/06/2020

Hỏi: Tôi là người mới bước chân vào đạo, muốn tìm hiểu học hỏi Phật Pháp. Nhưng không biết phải học hỏi kinh sách nào trước, cho nó có thứ lớp dễ hiểu hợp với trình độ sơ cơ của tôi?

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Phật sự địa phương 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Phật sự địa phương 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Phật sự địa phương 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Từ điển Phật học