Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 22/01/2013, 07:36 AM

Đăk Nông: Ban Trị sự Phật giáo tặng quà đồng bào nghèo tại Đăk Song

Được biết, đợt phát quà lần này tổng cộng là 200 phần, mỗi phần gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 lít dầu ăn, 1 kg đường, 1 ký muối, 1 chai nước tương, 1 chiếc áo thun, một túi quần áo, và 1 phong bì 50.000 đồng. Tổng số tiền trên 70 triệu đồng. 

Ngày 21.01.2013, tại Hội trường UBND xã Thuận Hà, huyện Đăk Song, BTS Phật giáo Đăk Nông đã trao phát quà cho đồng bào dân tộc hai bản Đầm Giỏ và Đăk Thốt.

Hai bản này thuộc diện khó khăn, đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số ở miền cao phía Bắc di dân vào. Nhằm tạo điều kiện cho bà con chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, BTS Phật giáo tỉnh đã tặng những phần quà, thể hiện sự quan tâm và góp niềm vui nho nhỏ cho bà con trong dịp đón xuân.

Phái đoàn dưới sự hướng dẫn và tham dự của TT.Thích Quảng Tuấn - Trưởng ban Trị sự Phật giáo Đăk Nông; ĐĐ.Thích Bảo Đàn - Trưởng Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh; Sư cô TN.Nhuận Hiền - Thủ quỷ BTS Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Phước Quang, huyện Đăk Song, cùng Chư tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh. Đặc biệt, là sự tham gia và ủng hộ của phái đoàn Phật tử quận Tân Bình và quận 12 thuộc Tp.HCM.

Tại buổi phát quà, còn có sự tham dự của ông Khúc Văn Chiến - Chủ tịch UBMTTQ xã Thuận Hà; Bà Lê Thị Liên - Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ xã Thuận Hà; cùng các vị đại diện chính quyền sở tại. Ông Khúc Văn Chiến đã thay mặt Chính quyền xã và bà con đồng bào cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ của BTS Phật giáo tỉnh và các Phật tử, các mạnh thường quân.

Được biết, đợt phát quà lần này tổng cộng là 200 phần, mỗi phần gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 lít dầu ăn, 1 kg đường, 1 ký muối, 1 chai nước tương, 1 chiếc áo thun, một túi quần áo, và 1 phong bì 50.000 đồng. Tổng số tiền trên 70 triệu đồng. 

Tuy những món qua đơn sơ, nhưng đây là tấm lòng của Chư tôn đức BTS và Phật tử muốn gửi đến bà con nghèo trong dịp đón Tết cổ truyền. Có lẽ bà con đồng bào cũng cảm nhận được điều này, nên trên nét mặt mọi người ai ai cũng nở nụ cười tươi đón nhận những món quà này.

 
 
 

 
 
 
  
   
 
Thanh Toàn (Ban Trị sự PG Đăk Nông)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Gieo mầm thiện 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Gieo mầm thiện 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Gieo mầm thiện 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Gieo mầm thiện 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo