Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Đắk Nông: Bắt hai kẻ giả danh tu sĩ Phật giáo

Chiều ngày 20/03/2015, nhận được tin báo của phật tử có hai thầy đang đi bán nhang dạo, Đại đức Thích Quảng Hiền đã kết hợp cùng công an thị xã Gia Nghĩa, đưa 2 "thầy tu" về công an phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa để xác minh làm rõ về "hai thầy" đi bán nhang dạo nói trên.

Tại công an phường "hai thầy" đã khai tên Tăng Hoàng Bửu (sinh năm 1987) và Tăng Hoàng Tấn (sinh năm 1985), cả hai đều trú tại Gò Công, tỉnh Tiền Giang.
Đối tượng cúi đầu nhận tội
Hai "thầy" đã khai nhận là muốn được nhiều người dân mua nhang nên đã lợi dụng hình thức nhà tu hành để đi bán nhang dạo với giá cao. Hai ông "thầy" này còn ghi danh cầu an cho bá tánh để thu lợi cho cá nhân.

Sau khi công an lập biên bản xử lý hành chánh, hai "thầy" trên đã bị thu hết quần áo nhà tu hành và những tang vật đồng thời trả hai ông này về địa phương.

Đối với thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Đại đức Thích Quảng Hiền đã từng thông báo cho phật tử địa phương "nếu quý phật tử có thấy hình bóng nhà tu hành đi bán nhang hoặc đi khắc thực thì báo về chùa cho Thầy". Chính vì vậy mà tại Gia Nghĩa công tác xác minh những thành phần giả danh tu sĩ Phật giáo luôn đi đầu trong các địa phương.

Mong rằng các tỉnh thành khác cũng làm tốt công tác này.

PV

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phật pháp và cuộc sống 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phật pháp và cuộc sống 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phật pháp và cuộc sống 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phật pháp và cuộc sống 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.