Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Đắk Nông: Bắt hai kẻ giả danh tu sĩ Phật giáo

Chiều ngày 20/03/2015, nhận được tin báo của phật tử có hai thầy đang đi bán nhang dạo, Đại đức Thích Quảng Hiền đã kết hợp cùng công an thị xã Gia Nghĩa, đưa 2 "thầy tu" về công an phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa để xác minh làm rõ về "hai thầy" đi bán nhang dạo nói trên.

Tại công an phường "hai thầy" đã khai tên Tăng Hoàng Bửu (sinh năm 1987) và Tăng Hoàng Tấn (sinh năm 1985), cả hai đều trú tại Gò Công, tỉnh Tiền Giang.
Đối tượng cúi đầu nhận tội
Hai "thầy" đã khai nhận là muốn được nhiều người dân mua nhang nên đã lợi dụng hình thức nhà tu hành để đi bán nhang dạo với giá cao. Hai ông "thầy" này còn ghi danh cầu an cho bá tánh để thu lợi cho cá nhân.

Sau khi công an lập biên bản xử lý hành chánh, hai "thầy" trên đã bị thu hết quần áo nhà tu hành và những tang vật đồng thời trả hai ông này về địa phương.

Đối với thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Đại đức Thích Quảng Hiền đã từng thông báo cho phật tử địa phương "nếu quý phật tử có thấy hình bóng nhà tu hành đi bán nhang hoặc đi khắc thực thì báo về chùa cho Thầy". Chính vì vậy mà tại Gia Nghĩa công tác xác minh những thành phần giả danh tu sĩ Phật giáo luôn đi đầu trong các địa phương.

Mong rằng các tỉnh thành khác cũng làm tốt công tác này.

PV
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Phật pháp và cuộc sống 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Phật pháp và cuộc sống 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Phật pháp và cuộc sống 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Phật pháp và cuộc sống 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo