Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 07/04/2014, 15:51 PM

Đắk Nông: Chùa Hoa Khai tổ chức húy kỵ cố TT.Thích Thông Tịnh

Ngày 06/03/Giáp Ngọ (05/04/2014), ĐĐ.Thích Chiếu Ý, trụ trì chùa Hoa Khai (xã Đạo Nghĩa, huyện Đăk Rlấp) và Chư tăng, phật tử bổn tự, đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 51 của cố TT.Thích Thông Tịnh, nguyên trụ trì chùa Hoa Khai.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Quảng Hiền - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông; TT.Thích Giác Hạnh - Chứng minh Ban Hoằng pháp tỉnh, cùng Chư tôn đức tăng, ni trên địa bàn huyện và hơn 500 phật tử về tham dự.
 
 
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Hiền đã ban bố cho đại chúng một thời pháp thoại. Đại đức đã ôn lại hạnh nguyện của cố TT.Thích Thông Tịnh và đặc biệt nhấn mạnh về sự nghiệp hoằng pháp của cố Thượng tọa vào những thập niên 60, Ngài là một trong ba vị tăng đầu tiên của Phật giáo tỉnh (lúc đó là tỉnh Quảng Đức). Tuy thời gian trụ xứ không bao lâu, nhưng hạnh nguyện độ sinh của Ngài đã để lại niềm kính ngưỡng trong lòng người con Phật ở nơi này. 
 
 
 
Ngài ra, ĐĐ.Thích Quảng Hiền với tư cách Trưởng BTC lễ đài Đại lễ Phật đản tỉnh, Thầy đã khơi dậy niềm hân hoan chào đón Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc do GHPGVN đăng cai tổ chức tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình. Đây là một phật sự vô cùng trọng đại của PGVN, là cơ duyên để giới thiệu với bạn bè năm châu về những nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, một đất nước luôn yêu chuộng hòa bình và luôn thân thiện với bạn bè trên thế giới.

Để thể hiện tinh thần đó, mỗi người phật tử phải phát nguyện cùng Giáo hội tổ chức một Đại lễ Phật đản thật quy mô từ thôn quê đến thành thị, đây cũng chính bày tỏ lòng thành kính và cúng dường lên đức Từ Phụ trong ngày kỷ niệm Đản sinh của Ngài.
 
 

Thành Toàn – Tịnh Nhã
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống của người tu

Phật sự địa phương 17:36 24/05/2020

Nhiều người cho rằng Tăng sĩ không làm gì cả, nhưng thực ra công việc buông bỏ các uế nhiễm là công việc khó khăn nhất trên đời. Việc làm ở thế gian còn có ngày nghỉ, nhưng công việc của người tu không có lúc nào ngơi nghỉ. Đó là thứ công việc ta phải liên tục thực hành 24 giờ một ngày.

Mầu nhiệm thay hai bài thần chú

Phật sự địa phương 16:22 24/05/2020

Hai thần chú nổi tiếng nhất của Tây Tạng là thần chú của Padmasambhava, gọi là thần chú Kim cang Thượng sư (Vajra Guru Mantra) OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDHI HUM, và thần chú của Quán Thế Âm, vị Phật của lòng bi mẫn: OM MANI PADME HUM.

Ba anh em Ca Diếp có 1000 đệ tử

Phật sự địa phương 11:27 24/05/2020

Các vị Ca Diếp có tất cả 1000 vị đệ tử đều nhờ Phật giáo hóa mà diệt trừ được lửa phiền não, an lạc dạo chơi nơi cảnh giới của sự giải thoát.

Cây đa sộp tại tịnh xá Ngọc Vạn được công nhân là cây di sản

Phật sự địa phương 10:03 24/05/2020

Trong số 5 cây cổ thụ được Hội VACNE tổ chức công nhận và trao bằng đợt này, trong đó cây đa sộp (lá nhỏ), trong khuôn viên tịnh xá Ngọc Vạn là một cây rất đặc biệt.