Phật Giáo

Đắk Nông: Chùa Hoa Khai tổ chức húy kỵ cố TT.Thích Thông Tịnh

Thứ năm, 07/04/2014 | 15:51

Ngày 06/03/Giáp Ngọ (05/04/2014), ĐĐ.Thích Chiếu Ý, trụ trì chùa Hoa Khai (xã Đạo Nghĩa, huyện Đăk Rlấp) và Chư tăng, phật tử bổn tự, đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 51 của cố TT.Thích Thông Tịnh, nguyên trụ trì chùa Hoa Khai.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Quảng Hiền - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông; TT.Thích Giác Hạnh - Chứng minh Ban Hoằng pháp tỉnh, cùng Chư tôn đức tăng, ni trên địa bàn huyện và hơn 500 phật tử về tham dự.
 
 
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Hiền đã ban bố cho đại chúng một thời pháp thoại. Đại đức đã ôn lại hạnh nguyện của cố TT.Thích Thông Tịnh và đặc biệt nhấn mạnh về sự nghiệp hoằng pháp của cố Thượng tọa vào những thập niên 60, Ngài là một trong ba vị tăng đầu tiên của Phật giáo tỉnh (lúc đó là tỉnh Quảng Đức). Tuy thời gian trụ xứ không bao lâu, nhưng hạnh nguyện độ sinh của Ngài đã để lại niềm kính ngưỡng trong lòng người con Phật ở nơi này. 
 
 
 
Ngài ra, ĐĐ.Thích Quảng Hiền với tư cách Trưởng BTC lễ đài Đại lễ Phật đản tỉnh, Thầy đã khơi dậy niềm hân hoan chào đón Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc do GHPGVN đăng cai tổ chức tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình. Đây là một phật sự vô cùng trọng đại của PGVN, là cơ duyên để giới thiệu với bạn bè năm châu về những nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, một đất nước luôn yêu chuộng hòa bình và luôn thân thiện với bạn bè trên thế giới.

Để thể hiện tinh thần đó, mỗi người phật tử phải phát nguyện cùng Giáo hội tổ chức một Đại lễ Phật đản thật quy mô từ thôn quê đến thành thị, đây cũng chính bày tỏ lòng thành kính và cúng dường lên đức Từ Phụ trong ngày kỷ niệm Đản sinh của Ngài.
 
 

Thành Toàn – Tịnh Nhã
Thành Toàn – Tịnh Nhã
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z