Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 05/07/2018, 11:24 AM

Đắk Nông: Chùa Pháp Hoa khai mạc khóa tu mùa hè năm 2018

14h ngày 04/07/2018 (21/05/Mậu Tuất), tại chùa Pháp Hoa, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, VP BTS PG tỉnh, đã diễn ra khóa tu mùa hè dành cho các bạn trẻ với sự tham dự của gần 700 trại sinh.

Đây là khóa tu được tổ chức định hàng năm cho các bạn trẻ. Đặc biệt, năm nay BTC chia khóa tu thành hai đợt, đợt một dành cho lớp nhỏ diễn ra từ ngày 01 - 04/07, đợt hai dành cho lớp lớn tổ chức vào ngày 04 - 08/07/2018. 
 
Với định hướng rõ ràng: “Tuổi trẻ hôm nay là thế giới ngày mai, Tuổi thơ hôm nay là người chủ của tương lai”, Đại đức Thích Quảng Hiền, Trưởng Ban tổ chức khóa tu đã nói lên tầm quan trọng của sự nghiệp giáo dục và định hướng tương tai cho thế hệ con em phật tử: “Nếu trong hiện tại tuổi trẻ không được chăm sóc, hướng dẫn, không được tôi luyện nhận thức đúng đắn, không có đời sống lành mạnh, đạo đức, lễ nghi, và tự kiểm soát bản thân thì chắc chắn thế giới trong tương lai của chúng ta sẽ trở nên hỗn tạp, bất an…”.
 
 
Cho nên, muốn cho tuổi trẻ tương lai sống có ích và đóng góp cho sự phát triển đất nước thì mọi người phải chung tay. Hôm nay BTS mở ra khóa tu này cũng không ngoài mục đích: “giáo dục hun đúc cho các em về kỹ năng sống, ý thức hơn bản thần mình cần phải làm gì đối với công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ; giúp các em biết ân và đền ân trong những nguồn ơn mà các em được trưởng thành trong cuộc sống, biết hiếu kính cha mẹ, tôn sư trọng đạo, sống vị tha; biết nhận lỗi về mình, biết bảo vệ môi trường, nói không với game, biết giá trị sự vâng lời, lòng yêu nước, biết văn hóa hiền lành - nhân hậu - tính dũng cảm của người Việt Nam”.

Một phần không thể thiếu trong khóa tu là tâm nguyện của các em trại sinh, các em cùng về đây với mong ước học tập và tu tập để hoàn thiện bản thân. Các em đã ý thức được được sự khó nhọc để có được khóa tu, đại diện trại sinh dâng lời tán nguyện: “chúng con xin tâm thành đỉnh lễ cảm niệm ân đức của thầy Trụ trì chùa Pháp Hoa, quý thầy cô  trong ban tổ chức đã vì hàng tuổi trẻ chúng con mà đứng ra lo lắng, tổ chức cho tuổi trẻ chúng con có một ngôi nhà chung để trở về học Phật, tu học đạo đức trong mùa hè này. Chúng con nguyện tinh tấn, tuân thủ nội quy, cùng nhau tu học thật tốt, trọn vẹn những ngày tu học tràn đầy ý nghĩa”…

Quảng Mẫn - Văn Kiệt
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Phật sự địa phương 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Phật sự địa phương 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Phật sự địa phương 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Phật sự địa phương 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học