Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/01/2013, 16:34 PM

Đăk Nông: Chùa Pháp Hoa phát quà Tết cho đồng bào nghèo tại xã Đăk R’Moan

Được biết tặng quà tết cho đồng bào nghèo là việc làm thường xuyên của chùa Pháp Hoa trong những dịp lễ và dịp Tết đến Xuân về. Trên tinh thần cứu khổ ban vui của đạo Phật và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc “một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Sáng ngày 29 tháng 01 năm 2013, ĐĐ.Thích Quảng Hiền – Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Đăk Nông – Trụ trì Chùa Pháp Hoa, cùng với gia đình Phật tử Nguyễn Thị Kim Thanh - pháp danh Nhuận Bình đã đi tặng quà tết cho 70 gia đình hộ nghèo tại xã Đăk R’Moan – thị xã Gia Nghĩa.

Được biết tặng quà tết cho đồng bào nghèo là việc làm thường xuyên của chùa Pháp Hoa trong những dịp lễ và dịp Tết đến Xuân về. Trên tinh thần cứu khổ ban vui của đạo Phật, và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc “một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Sau đây là một số hình ảnh Chùa Pháp Hoa đi tặng quà gồm; gạo, mì gói, dầu ăn, đường, bột ngọt, muối và bì thư 100.000. đồng; 

  

                                                Đại đức Thích Quảng Hiền phát biểu tặng quà

 
  
 
 
 
  
 
  
 
 
 
 

 BTS Phật giáo Đăk Nông
 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Phật sự địa phương 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Phật sự địa phương 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Phật sự địa phương 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Phật sự địa phương 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học