Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 22/01/2013, 09:40 AM

Đăk Nông: Chùa Pháp Hoa tổ chức lễ mừng Phật thành Đạo

Trong không gian tĩnh lặng, trong hàng trăm ngọn nến lung linh huyền diệu, toàn thể Chư tăng và Phật tử đều lắng đọng tâm tư, an trú chánh niệm, nhất tâm thành kính tưởng niệm ân đức của đức Thế Tôn trong ngày lễ thành đạo

Tối mùng 8 tháng 12 năm Nhâm Thìn (19/01/2013), tại chùa Pháp Hoa, thị xã Gia nghĩa, tỉnh Đăk Nông đã long trọng tổ chức Lễ vía đức Phật thành đạo.

 

Chứng minh buổi lễ có: Đại đức Thích Quảng Hiền - Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Đăk Nông, trụ trì chùa Pháp Hoa,  Đại đức Thích Chiếu Ý – Phó ban Trị sự, Trưởng an Hoằng Pháp tỉnh, Đại đức Thích Giác Nhường - Trưởng ban Văn hóa PG Đak Nông, Đại Đức Thích Quảng Tráng - Chánh Văn phòng Ban Trị sự tỉnh, cùng Chư tăng tại trú xứ và hơn một nghìn Phật tử tham dự.

 
 

Toàn thể Chư Tăng cùng đông đảo Phật tử cung đối trước Phật đài thành tâm đốt nén tâm hương dâng lên cúng dường đức Từ Phụ và cử hành nghi thức lễ Phật thành đạo nhằm ôn lại sự kiện giác ngộ của Ngài và để nhắc nhở, củng cố thêm niềm tin Chánh đạo của bản thân trên bước đường tu tập.

Kỷ niệm ngày lễ vía Phật thành đạo, là để mọi người con Phật thành tâm tưởng niệm đức Từ Phụ - Ngài đã giác ngộ vô thượng bồ đề, đem ánh sáng trí tuệ xua tan bóng tối vô minh và đau khổ, đem lại con đường thực nghiệm hạnh phúc và thoát khỏi trầm luân. Với ý nghĩa đó, Đại đức trụ trì đã tiếp ánh sáng ngọn đèn từ đức Thế Tôn truyền trao cho hội chúng.

 

Trong không gian tĩnh lặng, trong hàng trăm ngọn nến lung linh huyền diệu, toàn thể Chư tăng và Phật tử đều lắng đọng tâm tư, an trú chánh niệm, nhất tâm thành kính tưởng niệm ân đức của đức Thế Tôn trong ngày lễ thành đạo.

Trong buổi lễ thiêng liêng này, ĐĐ.Thích Quảng Hiền thay mặt cho Chư tăng đã nói lên ý nghĩa thành Đạo đến toàn thể Phật tử trong đạo tràng, để quý Phật tử hiểu thêm và hành trì tu tập theo Chánh pháp.

 

Tỉnh Đăk Nông là một tỉnh cao nguyên, mới tách ra từ tỉnh Đăk Lak không bao lâu, Chư Tăng không nhiều và đa phần chư tăng ni đều còn rất trẻ nhưng những Phật sự nơi tỉnh miền núi này luôn nổi bậc trong mọi công tác.

 

Thanh Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Tin tức 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Tin tức 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.

Báo Mỹ đánh giá Việt Nam chống dịch Covid-19 tốt nhất thế giới

Tin tức 14:35 25/05/2020

Việt Nam là quốc gia đứng đầu trong 30 nước và vùng lãnh thổ được báo Politico của Mỹ xếp hạng về năng lực chống Covid-19.

Nhiều suất quà đến với Hội người mù Hương Trà

Tin tức 14:20 25/05/2020

Nhân dịp 25 năm ngày thành lập Cty điện lực TT Huế, ngày 24/5, Cty  điện lực tỉnh TT Huế đã có chuyến thăm và trao quà cho các hội viên Hội người mù (HNM) TX Hương Trà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.