Phật Giáo

Đăk Nông: Chùa Pháp Hoa tổ chức lễ mừng Phật thành Đạo

Thứ năm, 22/01/2013 | 09:40

Trong không gian tĩnh lặng, trong hàng trăm ngọn nến lung linh huyền diệu, toàn thể Chư tăng và Phật tử đều lắng đọng tâm tư, an trú chánh niệm, nhất tâm thành kính tưởng niệm ân đức của đức Thế Tôn trong ngày lễ thành đạo

Tối mùng 8 tháng 12 năm Nhâm Thìn (19/01/2013), tại chùa Pháp Hoa, thị xã Gia nghĩa, tỉnh Đăk Nông đã long trọng tổ chức Lễ vía đức Phật thành đạo.

 

Chứng minh buổi lễ có: Đại đức Thích Quảng Hiền - Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Đăk Nông, trụ trì chùa Pháp Hoa,  Đại đức Thích Chiếu Ý – Phó ban Trị sự, Trưởng an Hoằng Pháp tỉnh, Đại đức Thích Giác Nhường - Trưởng ban Văn hóa PG Đak Nông, Đại Đức Thích Quảng Tráng - Chánh Văn phòng Ban Trị sự tỉnh, cùng Chư tăng tại trú xứ và hơn một nghìn Phật tử tham dự.

 
 

Toàn thể Chư Tăng cùng đông đảo Phật tử cung đối trước Phật đài thành tâm đốt nén tâm hương dâng lên cúng dường đức Từ Phụ và cử hành nghi thức lễ Phật thành đạo nhằm ôn lại sự kiện giác ngộ của Ngài và để nhắc nhở, củng cố thêm niềm tin Chánh đạo của bản thân trên bước đường tu tập.

Kỷ niệm ngày lễ vía Phật thành đạo, là để mọi người con Phật thành tâm tưởng niệm đức Từ Phụ - Ngài đã giác ngộ vô thượng bồ đề, đem ánh sáng trí tuệ xua tan bóng tối vô minh và đau khổ, đem lại con đường thực nghiệm hạnh phúc và thoát khỏi trầm luân. Với ý nghĩa đó, Đại đức trụ trì đã tiếp ánh sáng ngọn đèn từ đức Thế Tôn truyền trao cho hội chúng.

 

Trong không gian tĩnh lặng, trong hàng trăm ngọn nến lung linh huyền diệu, toàn thể Chư tăng và Phật tử đều lắng đọng tâm tư, an trú chánh niệm, nhất tâm thành kính tưởng niệm ân đức của đức Thế Tôn trong ngày lễ thành đạo.

Trong buổi lễ thiêng liêng này, ĐĐ.Thích Quảng Hiền thay mặt cho Chư tăng đã nói lên ý nghĩa thành Đạo đến toàn thể Phật tử trong đạo tràng, để quý Phật tử hiểu thêm và hành trì tu tập theo Chánh pháp.

 

Tỉnh Đăk Nông là một tỉnh cao nguyên, mới tách ra từ tỉnh Đăk Lak không bao lâu, Chư Tăng không nhiều và đa phần chư tăng ni đều còn rất trẻ nhưng những Phật sự nơi tỉnh miền núi này luôn nổi bậc trong mọi công tác.

 

Thanh Toàn

Thanh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z