Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 26/02/2014, 16:51 PM

Đăk Nông: Chùa Quảng Phước tổ chức trai đàn Thất Châu Dược Sư

Ngày 24/01/Giáp Ngọ (23/02/2014), tại chùa Quảng Phước, huyện Đăk Song long trọng tổ chức Trai đàn Thất Châu Dược Sư nguyện cầu quốc thái dân an.

BTC đã cung đón HT.Thích Hạnh Hòa - Chứng minh đạo tràng; TT.Thích Quảng Tuấn - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông, Sám chủ đạo tràng; TT.Thích Đồng Tín - Gia trì đạo tràng và Chư tôn thiền đức Ban Kinh sư. 
 
Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện chính quyện huyện, xã và đông đảo bà con phật tử tại địa phương. 
 
 
 
Pháp lễ này là tâm nguyên từ lâu của ĐĐ.Thích Vạn Hiển và Ban Hộ tự chùa Quảng Phước, nhằm cầu nguyện quốc thái dân an, phong điều vũ thuận, cầu nguyện các anh linh anh hùng liệt sĩ vì quốc vong thân, chư tiên hương linh cửa huyền thất tổ của bà con phật tử siêu sinh lạc cảnh.

Đồng thời bày tỏ lòng tri ân theo tinh thần tứ ân của Phật giáo, đó là ân cha mẹ huyết thống, ân Tam bảo Sư trưởng, ân quốc gia thủy thổ, ân chúng sinh vạn loại. 
 
Được biết, tối ngày 22/02 BTC chùa Quảng Phước đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Nhuận Thân - Phó BTS GHPGVN huyện Đăk Mil quanq lâm đăng đàn thuyết pháp.
 ĐĐ.Thích Nhuận Thân đăng đàn thuyết pháp
 Đông đảo bà con, phật tử tới nghe pháp
 Văn nghệ chào mừng
Sau thời pháp thoại của Đại đức giảng sư, là chương trình văn nghệ chào mừng, chương trình văn nghệ do GĐPT Hoa Nghiêm, Thiên Phước và GĐPT Phước Sa (tỉnh Bình Định) thực hiện.

Thành Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phật sự địa phương 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Phật sự địa phương 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Phật sự địa phương 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Phật sự địa phương 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học