Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 28/10/2015, 12:31 PM

Đăk Nông: CLB TNPT chùa Pháp Hoa tổ chức lễ chu niên lần thứ 7

Ngày 15/9/Ất Mùi (27/10/1993) chùa Pháp Hoa (Gia Nghĩa), CLB TNPT chùa Pháp Hoa đã tổ chức kỷ niệm 7 năm thành lập. Quang lâm chứng minh có ĐĐ.Thích Quảng Hiền, Phó trưởng ban TT GHPGVN tỉnh Đăk Nông, trụ trì chùa Pháp Hoa, sáng lập và cố vấn chứng minh CLB; ĐĐ.Thích Giác Nhường, UV TT BTS kiêm Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh cùng Chư tôn đức trú xứ tại chùa Pháp Hoa cùng quý phật tử trong đạo tràng chùa Pháp Hoa tham dự.

 
Mở đầu buổi lễ, anh Đặng Thanh Hoàng, pháp danh Nhuận Hùng – UV Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh, chủ nhiệm CLB TNPT chùa Pháp Hoa đã phát biểu cung đón Chư tôn đức và chào đón chư đại biểu về tham dự lễ. Anh Đặng Thanh Hoàng cũng đã trình bày một cách tổng quát về quá trình thành lập và phát triển của CLB chị Dương Thị Thị Vân đã thay mặt Ban chủ nhiệm CLB trình bày báo cáo công tác hoạt động trong năm 2014 – 2015 của CLB.
 
CLB hiện có trên 50 thành viên, và đã tham gia hoạt động nhiều nội dung khác nhau: về mặt tu học, CLB thường xuyên tham gia các buổi học giáo lý vào mỗi tối thứ bảy hàng tuần; tham gia các thời thuyết pháp vào ngày Rằm và 30 của mỗi tháng. Về công quả, CLB đã tham gia trong việc xây dựng chùa Pháp Hoa, phục vụ các lễ quan trọng trong chùa như đúc Đại hồng chung, thiết trí lễ đài Phật đản, lễ cầu siêu bạt độ vào rằm tháng bảy hoặc như phục vụ trong việc giữ xe, khóa tu mùa hè, phát quà Trung thu,v.v.. 
 
Trong phương hướng hoạt động năm tới của CLB cũng tiếp tục tinh tấn phát triển những công việc như đã thực hiện tốt trong thời gian qua, và sẽ khắc phục và điều chỉnh những gì chưa đạt hiệu quả.
 

Thành Toàn

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Phật sự địa phương 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Phật sự địa phương 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Phật sự địa phương 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.