Phật Giáo

Đắk Nông: Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, chúc mừng tăng, ni, phật tử nhân mùa Phật đản

Thứ năm, 26/04/2014 | 18:39

Chiều ngày 25/03/Giáp Ngọ (24/04/2014), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành đã có buổi gặp mặt cùng Chư tôn đức tăng ni, phật tử chức sắc, chức việc Phật giáo tỉnh.

Buổi gặp mặt dưới sự chủ trì của bà Nguyễn Thị Ngọc Lệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông; và đại diện Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND, cùng các Sở, ban, ngành tỉnh Đăk Nông; Đài Truyền hình Đăk Nông, Báo Đăk Nông cũng tham dự và đưa tin.

TT.Thích Quảng Tuấn - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông cùng Chư tôn đức BTS, Chư tôn đức trụ trì các tự viện, tịnh xá, quý phật tử Ban hộ tự các Niệm Phật đường, đạo tràng đồng về tham dự.
 
 
Bà Nguyễn Thị Ngọc Lệ đã phát biểu, chào đón Chư tôn đức tăng ni, phật tử đã đáp lời mời của UNBD tỉnh đến Trung tâm Hội nghị tỉnh tham dự buổi gặp mặt. Bà đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể Chư tôn đức tăng ni, phật tử trên toàn tỉnh nhân mùa Phật đản, Phật lịch 2558. Trong lời phát biểu, bà cũng đã nhấn mạnh sự đóng góp và đồng hành của Phật giáo cùng dân tộc trong quá khứ cũng như hiện nay, bà mong muốn Chư tôn đức tăng ni, phật tử tiếp tục duy trì và phát huy tinh thần “tốt đạo, đẹp đời” của truyền thống Phật giáo Việt Nam tại tỉnh nhà.
 
ĐĐ.Thích Quảng Hiền đã thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Chư tôn đức tăng ni, phật tử trong toàn tỉnh bày tỏ lòng tri ân đến sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua đã tạo điều kiện cho tăng ni, phật tử tỉnh nhà thuận tiện trong việc tu tập và hoằng pháp. Nhân đây, Đại đức cũng đã nói lên ý nghĩa của Đại lễ Vesak, Đại lễ này chính thức công nhận là một lễ hội văn hóa, tôn giáo quốc tế của Liên Hiệp Quốc vào năm 1999, và những hoạt động kỷ niệm sẽ được diễn ra hàng năm tại trụ sở và các trung tâm của Liên Hợp quốc trên thế giới từ năm 2000 cho đến nay.
 
Cuối cùng, ĐĐ.Thích Quảng Hiền, một lần nữa thay mặt toàn thể tăng, ni, phật tử trong toàn tỉnh kính chuyển lời chúc sức khỏe và cảm ơn đến lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các Sở, Ban, Ngành nhân mùa Phật đản, năm 2014, Phật lịch 2558.

Trước khi kết thúc buổi gặp mặt, ông Nguyễn Phước Hiền đã thay mặt chính quyền gửi những phần quà đến Chư tôn đức tăng ni, phật tử nhân mùa Phật đản, năm 2014.

Thành Toàn

Thành Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z