Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 26/04/2014, 18:39 PM

Đắk Nông: Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, chúc mừng tăng, ni, phật tử nhân mùa Phật đản

Chiều ngày 25/03/Giáp Ngọ (24/04/2014), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành đã có buổi gặp mặt cùng Chư tôn đức tăng ni, phật tử chức sắc, chức việc Phật giáo tỉnh.

Buổi gặp mặt dưới sự chủ trì của bà Nguyễn Thị Ngọc Lệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông; và đại diện Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND, cùng các Sở, ban, ngành tỉnh Đăk Nông; Đài Truyền hình Đăk Nông, Báo Đăk Nông cũng tham dự và đưa tin.

TT.Thích Quảng Tuấn - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông cùng Chư tôn đức BTS, Chư tôn đức trụ trì các tự viện, tịnh xá, quý phật tử Ban hộ tự các Niệm Phật đường, đạo tràng đồng về tham dự.
 
 
Bà Nguyễn Thị Ngọc Lệ đã phát biểu, chào đón Chư tôn đức tăng ni, phật tử đã đáp lời mời của UNBD tỉnh đến Trung tâm Hội nghị tỉnh tham dự buổi gặp mặt. Bà đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể Chư tôn đức tăng ni, phật tử trên toàn tỉnh nhân mùa Phật đản, Phật lịch 2558. Trong lời phát biểu, bà cũng đã nhấn mạnh sự đóng góp và đồng hành của Phật giáo cùng dân tộc trong quá khứ cũng như hiện nay, bà mong muốn Chư tôn đức tăng ni, phật tử tiếp tục duy trì và phát huy tinh thần “tốt đạo, đẹp đời” của truyền thống Phật giáo Việt Nam tại tỉnh nhà.
 
ĐĐ.Thích Quảng Hiền đã thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Chư tôn đức tăng ni, phật tử trong toàn tỉnh bày tỏ lòng tri ân đến sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua đã tạo điều kiện cho tăng ni, phật tử tỉnh nhà thuận tiện trong việc tu tập và hoằng pháp. Nhân đây, Đại đức cũng đã nói lên ý nghĩa của Đại lễ Vesak, Đại lễ này chính thức công nhận là một lễ hội văn hóa, tôn giáo quốc tế của Liên Hiệp Quốc vào năm 1999, và những hoạt động kỷ niệm sẽ được diễn ra hàng năm tại trụ sở và các trung tâm của Liên Hợp quốc trên thế giới từ năm 2000 cho đến nay.
 
Cuối cùng, ĐĐ.Thích Quảng Hiền, một lần nữa thay mặt toàn thể tăng, ni, phật tử trong toàn tỉnh kính chuyển lời chúc sức khỏe và cảm ơn đến lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các Sở, Ban, Ngành nhân mùa Phật đản, năm 2014, Phật lịch 2558.

Trước khi kết thúc buổi gặp mặt, ông Nguyễn Phước Hiền đã thay mặt chính quyền gửi những phần quà đến Chư tôn đức tăng ni, phật tử nhân mùa Phật đản, năm 2014.

Thành Toàn

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Phật sự địa phương 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Phật sự địa phương 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Phật sự địa phương 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Phật sự địa phương 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.