Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/02/2013, 09:31 AM

Đăk Nông: Liên đoàn GĐPT Chánh Đạo tổ chức vệ sinh đoạn đường từ chùa Hoa Khai đến chợ Nghĩa Thắng

Buổi lao động cũng nhằm nâng cao ý thức người dân, phải biết bảo vệ môi trường sống xung quanh ta. Và kết thúc trong những niềm hoan hỷ của quý Thầy, các bạn đoàn viên và các em nhỏ làm được một việc ý nghĩa

Ngày 03.02.2013 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Nhâm Thìn) tại chùa Hoa Khai, xã Đạo Nghĩa, huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông, liên đoang GĐPT Chánh Đạo phát động ngày công ích tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm trên trục đường từ chùa Hoa Khai đến chợ Nghĩa Thắng.

Tham gia có đông đủ thành viên trong GĐPT Chánh Đạo dưới sự hướng dẫn của Thầy trụ trì. Dù là các em nhỏ trong GĐPT cũng rất hoan hỷ làm công việc Phật sự ý nghĩa này.

Từ sớm các bạn đã đến đông đủ, mỗi người mỗi việc, không ai phải khắc nhở ai, tự giác làm các công việc như căng băng rôn khẩu hiệu, chuẩn bị dụng cụ, sau đó nghe Thầy trụ trì phát động buổi lao động công ích.

Nhiều em còn nghịch kết vòng bằng cây cỏ đội lên đầu. Các thành viên đã gây được sự chú ý cho người đi đường và bà con tiểu thương khu vực chợ Nghĩa Thắng. 

Buổi lao động cũng nhằm nâng cao ý thức người dân, phải biết bảo vệ môi trường sống xung quanh ta. Và kết thúc trong những niềm hoan hỷ của quý Thầy, các bạn đoàn viên và các em nhỏ làm được một việc ý nghĩa.


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo