Phật Giáo

Đắk Nông: PG Đắk Song tổ chức lễ cầu siêu cho các liệt sĩ

Thứ năm, 22/03/2014 | 12:19

Ngày 20/02/Giáp Ngọ (20/03/2014), tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đăk Song, Chư tôn đức GHPGVN huyện đã tổ chức lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ

Tham dự lễ có HT.Thích Châu Quang - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; TT.Thích Quảng Tuấn - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông cùng Chư tôn thiền đức tăng, ni trên địa bàn huyện.
 
 
Về phía chính quyền có ông Bùi Bàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Phan Đình Hiến - Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Ngọc Chánh -Chủ tịch UBMTTQ huyện; cùng đại diện các ban ngành huyện Đăk Song, thị trấn Đức An.
 
Sau khi, phần dâng hương bạch Phật của  HT.Thích Châu Quang và Chư tôn đức, tiếp theo là phần nghi thức cầu siêu do TT.Thích Nguyên Đức làm chủ sám đàn tràng. 
 
 
Buổi lễ thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân và báo ân đến với các anh hùng liệt sĩ đã quên thân mình chiến đấu hy sinh, bảo vệ tổ quốc, để rồi hình hài của các anh được ghi công trên những nghĩa trang.

Tuy còn rất nhiều các hài cốt của các anh đã hy sinh trên các chiến trường chưa tìm được hài cốt, tên tuổi mà chỉ để lại trên bia mộ với những dòng chữ “Liệt sĩ vô danh”, nhưng vì sự ghi ơn của lãnh đạo chính quyền, bà con nhân dân trên địa bàn huyện đã kết hợp với Chư tôn đức tổ chức cầu siêu để các anh được thanh thản siêu thoát. 
 
 
 
 
 
Được biết, năm nay là năm thứ 3 chính quyền địa phương đã kết hợp với Chư tôn đức trên địa bàn huyện tổ chức lễ cầu siêu này, trước là bày tỏ lòng tri ân, nhớ ân đến các anh linh đã hy sinh vì tổ quốc, vì đồng bào trên huyện nhà; thứ đến là cầu nguyện cho các hương linh các anh được tiêu diêu tịnh cảnh. 

Tịnh Nhã
Tịnh Nhã
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z