Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 22/03/2014, 12:19 PM

Đắk Nông: PG Đắk Song tổ chức lễ cầu siêu cho các liệt sĩ

Ngày 20/02/Giáp Ngọ (20/03/2014), tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đăk Song, Chư tôn đức GHPGVN huyện đã tổ chức lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ

Tham dự lễ có HT.Thích Châu Quang - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; TT.Thích Quảng Tuấn - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông cùng Chư tôn thiền đức tăng, ni trên địa bàn huyện.
 
 
Về phía chính quyền có ông Bùi Bàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Phan Đình Hiến - Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Ngọc Chánh -Chủ tịch UBMTTQ huyện; cùng đại diện các ban ngành huyện Đăk Song, thị trấn Đức An.
 
Sau khi, phần dâng hương bạch Phật của  HT.Thích Châu Quang và Chư tôn đức, tiếp theo là phần nghi thức cầu siêu do TT.Thích Nguyên Đức làm chủ sám đàn tràng. 
 
 
Buổi lễ thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân và báo ân đến với các anh hùng liệt sĩ đã quên thân mình chiến đấu hy sinh, bảo vệ tổ quốc, để rồi hình hài của các anh được ghi công trên những nghĩa trang.

Tuy còn rất nhiều các hài cốt của các anh đã hy sinh trên các chiến trường chưa tìm được hài cốt, tên tuổi mà chỉ để lại trên bia mộ với những dòng chữ “Liệt sĩ vô danh”, nhưng vì sự ghi ơn của lãnh đạo chính quyền, bà con nhân dân trên địa bàn huyện đã kết hợp với Chư tôn đức tổ chức cầu siêu để các anh được thanh thản siêu thoát. 
 
 
 
 
 
Được biết, năm nay là năm thứ 3 chính quyền địa phương đã kết hợp với Chư tôn đức trên địa bàn huyện tổ chức lễ cầu siêu này, trước là bày tỏ lòng tri ân, nhớ ân đến các anh linh đã hy sinh vì tổ quốc, vì đồng bào trên huyện nhà; thứ đến là cầu nguyện cho các hương linh các anh được tiêu diêu tịnh cảnh. 

Tịnh Nhã

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Phật sự địa phương 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Phật sự địa phương 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Phật sự địa phương 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Phật sự địa phương 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.