Phật Giáo

Đắk Nông: PG huyện Đăk Rlấp tổ chức khóa tu một ngày

Thứ năm, 08/04/2014 | 08:39

Ngày mùng 07/03/Giáp Ngọ (06/04/2014), tại chùa Liên Hoa, thị trấn Kiến Đức, huyện Đăk Rlấp, BTS GHPGVN huyện đã tổ chức khóa tu một ngày cho phật tử các chùa trên địa bàn huyện

Quang lâm chứng minh có ĐĐ.Thích Chiếu Ý - Trưởng BTS GHPGVN huyện Đắk Rlấp; ĐĐ.Thích Quảng Mẫn - Phó ban Văn hóa Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Liên Hoa, cùng Chư tôn đức Tăng, Ni trên địa bàn huyện, với sự tham dự của gần 200 phật tử tại các đạo tràng trên địa bàn huyện.
 
 
Tại khóa tu, ĐĐ.Thích Chiếu Ý đã khuyến tấn phật tử tinh tấn tu tập, đặt biệt là chuẩn bị để kính mừng Đại lễ Phật đản năm nay được GHPGVN đăng cai tổ chức Phật đản Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam.
 
 
Buổi chiều cùng ngày, ĐĐ.Thích Giác Nhường - Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh đã thuyết giảng về tầm quan trọng của Đại lễ Phật đản và cũng đã đề cập đến công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản trên tỉnh nhà. Theo đó, Đại đức đã khuyên toàn thể đại chúng, là phật tử cần phải thể hiện lòng tôn kính đến với đức Thế Tôn. Để thể hiện tinh thần ấy, ngoài việc đến chùa tham dự lễ, thì mỗi người, mỗi nhà cần trang trí một tấm băng rôn với nội dung “Kính mừng Phật đản”, hình tượng Đản sinh của Thái tử Tất Đạt Đa, hoặc ít nhất cũng nên treo cờ Phật giáo tại tư gia. 

Khóa tu một ngày đã kết thúc trong niềm hỷ lạc, trong tinh thần chuẩn bị kính mừng một mùa Phật đản lại về của các hành giả trong khóa tu. 

Thành Toàn

Thành Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z