Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 08/04/2014, 08:39 AM

Đắk Nông: PG huyện Đăk Rlấp tổ chức khóa tu một ngày

Ngày mùng 07/03/Giáp Ngọ (06/04/2014), tại chùa Liên Hoa, thị trấn Kiến Đức, huyện Đăk Rlấp, BTS GHPGVN huyện đã tổ chức khóa tu một ngày cho phật tử các chùa trên địa bàn huyện

Quang lâm chứng minh có ĐĐ.Thích Chiếu Ý - Trưởng BTS GHPGVN huyện Đắk Rlấp; ĐĐ.Thích Quảng Mẫn - Phó ban Văn hóa Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Liên Hoa, cùng Chư tôn đức Tăng, Ni trên địa bàn huyện, với sự tham dự của gần 200 phật tử tại các đạo tràng trên địa bàn huyện.
 
 
Tại khóa tu, ĐĐ.Thích Chiếu Ý đã khuyến tấn phật tử tinh tấn tu tập, đặt biệt là chuẩn bị để kính mừng Đại lễ Phật đản năm nay được GHPGVN đăng cai tổ chức Phật đản Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam.
 
 
Buổi chiều cùng ngày, ĐĐ.Thích Giác Nhường - Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh đã thuyết giảng về tầm quan trọng của Đại lễ Phật đản và cũng đã đề cập đến công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản trên tỉnh nhà. Theo đó, Đại đức đã khuyên toàn thể đại chúng, là phật tử cần phải thể hiện lòng tôn kính đến với đức Thế Tôn. Để thể hiện tinh thần ấy, ngoài việc đến chùa tham dự lễ, thì mỗi người, mỗi nhà cần trang trí một tấm băng rôn với nội dung “Kính mừng Phật đản”, hình tượng Đản sinh của Thái tử Tất Đạt Đa, hoặc ít nhất cũng nên treo cờ Phật giáo tại tư gia. 

Khóa tu một ngày đã kết thúc trong niềm hỷ lạc, trong tinh thần chuẩn bị kính mừng một mùa Phật đản lại về của các hành giả trong khóa tu. 

Thành Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phật sự địa phương 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Phật sự địa phương 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Phật sự địa phương 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Phật sự địa phương 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học