Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 03/02/2015, 09:05 AM

Đăk Nông: Phật giáo huyện Đăk Mil tổng kết công tác phật sự 2014

Ngày 13/12/Giáp Ngọ (01/02/2015) , BTS GHPGVN huyện Đăk Mil đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phật sự năm 2014 và phương hướng hoạt động phật sự năm 2015 tại chùa Hoa Nghiêm – Văn phòng BTS huyện.

Quang lâm chứng minh có TT.Thích Quảng Tuấn – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Nhuận Thân – Trưởng BTS GHPGVN huyện Đăk Mil; cùng Chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, huyện; Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các chùa tịnh xá trên địa bàn huyện; Ban hộ tự và đạo tràng phật tử các cơ sở trong toàn huyện cũng đã về tham dự.
 
 
 
Đại diện chính quyền tham dự có ông Y Nhơn – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Trần Văn Phương – Phó phòng Nội vụ huyện Đăk Mil; ông Lê Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đăk Mil; ông Nguyễn Công Thắng – Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Đăk Mil.

Tại Hội nghị, ĐĐ.Thích Nhuận Thân phát biểu khai mạc, cho biết: Trong năm 2014, Phật giáo huyện Đăk Mil đã diễn ra nhiều hoạt động phật sự quan trọng, như công tác từ thiện, công tác nghi lễ, cũng như tổ chức những sự kiện Phật giáo đầy ý nghĩa to lớn như lễ cầu Quốc thái dân an tại hoa viên Hồ Tây huyện Đăk Mil. Được sự giúp đỡ của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, sự giúp đỡ tận tình của các cấp lãnh đạo chính quyền và sự nỗ lực của BTS Phật giáo huyện Đăk Mil, Phật giáo huyện nhà ngày một phát triển đi lên theo đà phát triển của xã hội. Bên cạnh những thành tựu đạt được trong năm 2014, Phật giáo huyện vẫn còn một số khó khăn trở ngại cần khắc phục trong năm 2015.
 
ĐĐ.Thích Quảng Hiền thay mặt Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Ban đạo từ, Đại đức tán thán công đức của tập thể BTS GHPGVN huyện, cùng tăng ni, phật tử huyện nhà đã tham gia hoàn thành công tác phật sự đã đề ra.
 
 
 
Cũng trong hội nghị, BTS Phật giáo huyện Đăk Mil đã trao tặng bằng tán dương công đức cho các tập thể, cá nhân đã tích cực hoạt động trong một số công tác của BTS Phật giáo huyện. 

Nhân hội nghị tổng kết, quán cơm chay Hướng Thiện chùa Hoa Nghiêm đã trao 55 suất quà cho người nghèo, mỗi phần quà trị giá 450 nghìn đồng, tổng số quà trị giá 24 triệu 750 nghìn đồng

Hội nghị kết thúc trên tinh thần đoàn kết.

Thành Toàn - Nhuận Lý

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.