Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 03/02/2015, 09:05 AM

Đăk Nông: Phật giáo huyện Đăk Mil tổng kết công tác phật sự 2014

Ngày 13/12/Giáp Ngọ (01/02/2015) , BTS GHPGVN huyện Đăk Mil đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phật sự năm 2014 và phương hướng hoạt động phật sự năm 2015 tại chùa Hoa Nghiêm – Văn phòng BTS huyện.

Quang lâm chứng minh có TT.Thích Quảng Tuấn – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Nhuận Thân – Trưởng BTS GHPGVN huyện Đăk Mil; cùng Chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, huyện; Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các chùa tịnh xá trên địa bàn huyện; Ban hộ tự và đạo tràng phật tử các cơ sở trong toàn huyện cũng đã về tham dự.
 
 
 
Đại diện chính quyền tham dự có ông Y Nhơn – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Trần Văn Phương – Phó phòng Nội vụ huyện Đăk Mil; ông Lê Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đăk Mil; ông Nguyễn Công Thắng – Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Đăk Mil.

Tại Hội nghị, ĐĐ.Thích Nhuận Thân phát biểu khai mạc, cho biết: Trong năm 2014, Phật giáo huyện Đăk Mil đã diễn ra nhiều hoạt động phật sự quan trọng, như công tác từ thiện, công tác nghi lễ, cũng như tổ chức những sự kiện Phật giáo đầy ý nghĩa to lớn như lễ cầu Quốc thái dân an tại hoa viên Hồ Tây huyện Đăk Mil. Được sự giúp đỡ của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, sự giúp đỡ tận tình của các cấp lãnh đạo chính quyền và sự nỗ lực của BTS Phật giáo huyện Đăk Mil, Phật giáo huyện nhà ngày một phát triển đi lên theo đà phát triển của xã hội. Bên cạnh những thành tựu đạt được trong năm 2014, Phật giáo huyện vẫn còn một số khó khăn trở ngại cần khắc phục trong năm 2015.
 
ĐĐ.Thích Quảng Hiền thay mặt Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Ban đạo từ, Đại đức tán thán công đức của tập thể BTS GHPGVN huyện, cùng tăng ni, phật tử huyện nhà đã tham gia hoàn thành công tác phật sự đã đề ra.
 
 
 
Cũng trong hội nghị, BTS Phật giáo huyện Đăk Mil đã trao tặng bằng tán dương công đức cho các tập thể, cá nhân đã tích cực hoạt động trong một số công tác của BTS Phật giáo huyện. 

Nhân hội nghị tổng kết, quán cơm chay Hướng Thiện chùa Hoa Nghiêm đã trao 55 suất quà cho người nghèo, mỗi phần quà trị giá 450 nghìn đồng, tổng số quà trị giá 24 triệu 750 nghìn đồng

Hội nghị kết thúc trên tinh thần đoàn kết.

Thành Toàn - Nhuận Lý
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Phật sự địa phương 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Phật sự địa phương 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Phật sự địa phương 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Phật sự địa phương 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag