Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 22/12/2015, 08:32 AM

Đăk Nông: Phật giáo tỉnh bàn giao ngôi nhà tình thương

Sáng ngày 8/10/Ất Mùi (18/12/2015), BTS GHPGVN tỉnh đã tiến hành lễ bàn giao ngôi nhà tình thương cho gia đình bà Đoàn Thị Hà tại thôn Tân Lập, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô.

Buổi lễ bàn giao dưới sự chứng minh và tham dự của TT.Thích Quảng Tuấn, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Giác Nhường – Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Nhuận Thái, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh; ĐĐ.Thích Giác Luật, Ban Kinh tế Tài chính Phật giáo tỉnh; Sư cô TN. Khánh Thuận, trụ trì chùa Giác Tánh, huyện Krông Nô. Đại diện chính quyền địa phương có ông Trần Quang Hồng - Trưởng phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện; bà Nguyễn Thị Thơm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nâm Nung.
 
Tại buổi lễ, bà Đoàn Thị Hà đã phát biểu tri ân đến Chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và chính quyền các cấp đã giúp đỡ gia đình bà.
 
Được biết, ngoài ngôi nhà được trao tặng trị giá 60 triệu đồng, trong đó BTS Phật giáo tỉnh 50 triệu, Sư cô Khánh Thuận 4 triệu, còn lại là gia đình phụ thêm, thì Ban trị sự Phật giáo tỉnh và Ban Hoằng pháp tỉnh cũng đã trao những phần quà là đồ dùng trong gia đình. 

Thành Toàn

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Gieo mầm thiện 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Gieo mầm thiện 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Gieo mầm thiện 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Gieo mầm thiện 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).