Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 01/02/2013, 10:35 AM

Đăk Nông: Tổng kết Phật sự năm 2012

Phật Giáo

Ban Hoằng Pháp kết hợp với các chùa tổ chức nhiều chương trình thuyết giảng cũng như tổ chức các khóa tu Bát quan trai và khóa tu mùa hè. Ban Văn Hóa đã thực hiện tờ nội san Hương Từ Bi số 16.

Sáng ngày 31 tháng 1 năm 2013, nhằm ngày 20 tháng 12 năm Nhâm Thìn, tại hội trường văn phòng BTS tỉnh Chùa Pháp Hoa, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã long trọng tổ chức lễ tổng kết Phật sự tỉnh, phương hướng hoạt động năm 2013 và trao Giáo chỉ tấn phong đến Chư tôn đức Tăng trên địa bàn tỉnh nhà.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT.Thích Toàn Đức - Phó Trưởng ban Thường trực tỉnh Lâm Đông; TT.Thích Quảng Tuấn - Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đăk Nông, trụ trì chùa Hoa Nghiêm; ĐĐ.Thích Quảng Hiền - Phó Thường trực BTS PG tỉnh Đắk Nông, trụ trì chùa Pháp Hoa; cùng Chư tôn đức Tăng trong thường trực BTS, và trụ trì các Tự viện, Tịnh xá, Tịnh thất trong huyện.

Về phía chính quyền có ông Điểu Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ; ông K'Beo - Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Võ Văn Hân - Phó Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội- HDND tỉnh; ông Nguyễn Nam Nhật - Phó Trưởng phòng Ban Tôn giáo tỉnh cùng đông đảo bà con phật tử các chùa trong tỉnh.

Theo báo cáo tổng kết tại hội nghị, năm nay tỉnh hội PG Đắk Nông đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu PG tỉnh lần thứ II, quy tụ 473 đại biểu đại diện cho chư Tăng Ni Phật tử 8 huyện thị trong tỉnh nhà.

Phật giáo tỉnh nhà đã cử đoàn đại biểu 5 vị đi dự Đại hội Đại biểu PG Toàn quốc tại Thủ đô Hà Nội. Sau thành công của đại hội, tỉnh Đắk Nông có hai vị được tấn phong Giáo phẩm lên hàng Thượng tọa đó là: ĐĐ.Trưởng BTS Thích Quảng Tuấn và ĐĐ.Thích Giác Hạnh lên hàng Giáo phẩm Thượng tọa. Đồng thời TT.Thích Quảng Tuấn vinh dự được Chủ tịch Nước tặng Huân chương vì Đại đoàn kết dân tộc. Bên cạnh đó, ĐĐ.Thích Quảng Hiền được đề cử vào UV HĐTS GHPGVN.

Ban Hoằng Pháp kết hợp với các chùa tổ chức nhiều chương trình thuyết giảng cũng như tổ chức các khóa tu Bát quan trai và khóa tu mùa hè. Ban Văn hóa đã thực hiện tờ nội san Hương Từ Bi số 16. Đặc biệt, Phật giáo tỉnh nhà đã thực hiện chương trình từ thiện tương thân tương ai trên toàn địa bàn với hơn 2 tỷ đồng, trong đó riêng Huyện hội PG Đắk R'lấp làm từ thiện 1 tỷ 400 triệu đồng.

Định hướng hoạt động Phật sự năm 2013, tiếp tục thực hiện tinh thần Phật sự trong Nghị quyết Đại Hội PG tỉnh lần thứ II. Đề xuất với UBND tỉnh và các huyện, cho mỗi xã trong toàn tỉnh nếu đủ quần chúng Phật tử thì xin thành lập một ngôi chùa, đồng thời kiến nghị giải quyết việc thành lập một số ngôi chùa đã và đang hoàn tất thủ tục xin thành lập chùa các huyện trên toàn tỉnh để bà con sớm có nơi tu học. Tiếp tục thành lập thêm các Huyện hội chưa có Bạn Đại dện Phật Giáo huyện, như huyện Đắk Song, huyện Tuy Đức, huyện KRông Nô.

Tiếp đến là việc củng cố các ban ngành BTS, ra mắt Ban Văn hóa, Ban Nghi lễ, Ban Hoằng pháp, Ban Từ thiện, Ban Tăng sự, Ban Kinh tế Tài chính, nhằm thúc đẩy các Phật sự hoạt đồng đồng bộ và sâu sát hơn.

Sau đây là một số hình ảnh:
  
 
  
 
 
 
  
 
 
 
  
 
  
 


  Văn phòng BTS PG tỉnh Đăk Nông
 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguyên nhân luân hồi sinh tử?

Trong nước 16:44 03/07/2020

Nguyên nhân của khổ đau, luân hồi sinh tử là gì? Là sự chấp ngã bám víu vào sắc thân năm bảy chục ký lô này là ta, là của ta, do đó ta muốn chiếm hữu, cho nên từ đó ái dục bắt đầu phát sinh.

Lễ nhập kim quan Ni trưởng Thích Đàm Nhâm

Trong nước 16:08 03/07/2020

Sáng nay, 3-7-2020 (13-5-Canh Tý), lễ nhập kim quan NT.Thích Đàm Nhâm, Chứng minh Phân ban Ni giới Trung ương, nguyên Phó Phân ban Ni giới Phật giáo TP.Hà Nội, Trưởng BTS Phật giáo H.Thanh Trì đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Linh Đường (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, TP.Hà Nội).

Làm thế nào để hiểu kinh Phật?

Trong nước 15:45 03/07/2020

Vấn đề Phật học, học là hiểu, hằng ngày những lúc rỗi rảnh cũng cần phải đọc học kinh Phật để tu, học giáo lý Phật để mở mang trí tuệ. Học là học nhưng cũng không nên quá cố chấp câu nệ vào kinh mà sinh các bệnh chúng sinh khó chữa trị.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Trong nước 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.