Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 25/09/2013, 14:48 PM

ĐakNông: Hùn phước xây dựng ngôi Tam Bảo chùa Linh Quang

Bằng cả tấm lòng tri ân của những người con Phật, chúng tôi luôn trân trọng thành kính đón nhận sự hoan hỷ phát tâm trợ duyên của quý vị. Công đức vô lượng này, xin nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý vị luôn được an vui hạnh phúc, vạn sự cát tường, như ý.

Kính bạch Chư Tôn thiền Đức!
Kính thưa quý phật tử cùng các mạnh thường quân trong và ngoài nước!

Chùa Linh Quang tọa lạc tại xã ĐăkR’La, huyện ĐăkMil, tỉnh Đăk Nông, cách Tp.Ban Mê Thuột 35km theo hướng Tây Nam, cách trung tâm Gia Nghĩa 80km và Thị Trấn ĐăkMil 15 km. Chùa nằm theo vị trí hướng phục vị Đông Bắc, trang nghiêm mộc mạc giữa núi đồi vùng dân cư. Hàng ngày tại nơi đây, đạo tràng phát nguyện thọ trì Pháp Hoa Kinh với thánh hiệu Di Đà cầu Quốc thái dân an cũng như hành trì bát quan trai giới.

Tâm nguyện tu học của tín đồ như ươm xuống mảnh đất khô cằn những đợt mưa giữa mùa nắng hạn, thời gian cứ như thế trôi như một dòng chảy không ngừng. Mới đây, thắm thoát đã 10 năm trôi qua ngôi chùa Linh Quang tạo dựng bằng gỗ nay đã xuống cấp và hư nát, không còn đảm bảo cho tín đồ phật tử địa phương đến tu học.

Chúng tôi hằng cầu nguyện cùng với tín đồ phật tử phát nguyện trùng tu lại ngôi Tam Bảo là việc cần thiết, nhằm ổn định nơi tôn nghiêm cảnh phật cũng như nơi tu học của tứ chúng thập phương.

Kính thưa quý vị!

Với tâm nguyện của người con Phật ai cũng mong muốn được nhìn thấy sự phát triển của nơi tôn nghiêm thờ Phật. Nhưng ở mỗi địa phương có những giới hạn kinh tế khác nhau, với cao nguyên còn vất vả hơn nhiều, tín đồ Phật giáo nơi đây luôn mang trong mình một tâm nguyện tạo dựng lại Tam Bảo cũng như thắp lên một tâm nguyện chung cho ngôi nhà Phật giáo.

Vẫn biết rằng cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng mỗi tấm lòng của chúng ta trợ duyên hướng về cao nguyên nơi đây đã nói lên được đạo tâm vô lượng trong sự nghiệp hoằng dương chánh pháp cũng như hùn phước cùng với chúng tôi xây dựng lại ngôi Tam Bảo. Dù chỉ là một việc làm nhỏ có hữu ích cho đạo, chúng ta cần nên phải làm. Cũng như, cúng dường một viên gạch xây chùa là góp phần tạo thêm nền móng cho ngôi nhà Phật pháp trong tương lai…

Ngôi Tam Bảo sớm hoàn thành sẽ là dấu ấn ghi nhận công lao đóng góp của thế hệ chúng ta hôm nay giúp con cháu mai sau biết hướng về đạo pháp nguồn cội. Để ngôi Tam Bảo Linh Quang sớm được hoàn thành và đi vào sinh hoạt, chúng tôi thay mặt Bổn Tự kính gửi đến lời kêu gọi, quý đạo tràng, các mạnh thường quân, các bậc thiện hữu tri thức trong và ngoài nước chung sức đóng góp tịnh tài cùng với chư tăng Bổn tự chúng tôi hoàn thành phật sự xây dựng ngôi Tam Bảo Linh Quang này.

 “Xây chùa, tạo tượng là việc làm cho phạm vũ được trang nghiêm
Xây tháp, đúc chuông là ruộng phước điền cho người chung hưởng.”

Bằng cả tấm lòng tri ân của những người con Phật, chúng tôi luôn trân trọng thành kính đón nhận sự hoan hỷ phát tâm trợ duyên của quý vị. Công đức vô lượng này, xin nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý vị luôn được an vui hạnh phúc, vạn sự cát tường, như ý.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát !

Kính thư

Tỳ kheo – Thích Nhuận Thân

Trụ trì Chùa Linh Quang 
Mọi sự trợ duyên xin hoan hỷ liên lạc: Đại đức Thích Nhuận Thân
Trụ trì chùa Linh Quang - thôn 05 - xã ĐăkR’La - huyện ĐăkMil - Tỉnh ĐăkNông
ĐT: 0986783950

 Lễ Đặt Đá khởi công vào lúc 8h ngày 8/11/Quý Tỵ

TIN, BÀI LIÊN QUAN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Ủng hộ 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Ủng hộ 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Ủng hộ 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Ủng hộ 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo