Phật Giáo

ĐăkNông: Phân Ban GĐPT thi kết khóa trại Anôma – Ni Liên - Tuyết Sơn

Thứ năm, 30/01/2013 | 20:55


Sau thời gian huấn luyện nội, ngoại khóa từ đầu tháng 7/2012 đến nay, vào ngày 26-27/1/2013 (nhằm ngày 15-16/12 năm Nhâm Thìn), Phân ban GĐPT tỉnh ĐăkNông đã tổ chức Trại kết khóa Anôma – Ni liên - Tuyết sơn khóa II – 2012 tại chùa Hoa Khai, xã Đạo Nghĩa, huyện ĐăkRLấp tỉnh ĐăkNông.

Số trại sinh tham dự kết khóa có: Trại sinh Anôma – Ni Liên và trại sinh Tuyết Sơn. Vì điều kiện học tập xa nên có một số trại sinh không về dự kết khóa được.


Trước ngày thi kết khóa tất cả trại sinh, Ban quản trại của liên trại đã được nghe Đại đức Thích Chiếu Ý, Phó Ban thường trực BTS tỉnh hội Phật giáo ĐăkNông, Trưởng Ban Hoằng Pháp, Trụ trì chùa Hoa Khai  thuyết giảng đề tài: “Đoàn viên GĐPT với lối sống, tu học và xây dựng tổ chức GĐPT”.

Đúng  9h30 ngày 27/1/2013 dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Chiếu Ý, cuộc thi được tiến hành  trong không khí nghiêm túc theo quy định. Cuộc thi kết thúc vào lúc 11h00 cùng ngày.

Đến 14h00 ngày 27/1/2013 buổi lễ Kết khóa Liên trại Anôma – Ni Liên - Tuyết Sơn được diễn ra tại Hội trường chùa Hoa Khai dưới sự chứng minh của ĐĐ.Thích Quảng Hiền, Phó Ban thường trực Ban Trị sự tỉnh hội Phật giáo ĐăkNông, Trưởng Ban Giáo dục Tăng – Ni cùng quý chư Tôn đức.

Dự lễ Kết khóa còn có Anh Huynh trưởng cấp Tấn Thị Vân – Lê Văn Tuyển UV BHD GĐPT TW, UV Thường trực BTS, Trưởng Phân ban GĐPT tỉnh cùng các anh, chị trong BHD Phân Ban GĐPT tỉnh. Buổi lễ còn vinh dự được đón tiếp các bác trong các Ban Hộ trì Tam Bảo, các Ban Bảo trợ GĐPT thuộc Huyện hội ĐăkRlâp, ĐăkNông.

Sau các phần nghi thức của buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, đầm ấm ĐĐ.Thích Quảng Hiền đã ban huấn từ cho các trại sinh, ân cần nhắc nhở trại sinh trong việc rèn luyện, tu học trong thời gian tới nhằm tu dưỡng bản thân và cùng chung tay xây dựng tổ chức GĐPT tỉnh nhà.

Thay mặt cho BHD Phân ban Anh Thị Vân – Lê Văn Tuyển cũng đã sách tấn trại sinh trong việc đẩy mạnh sinh hoạt và xây dựng của các đơn vị GĐPT trong tỉnh.

Để ghi nhận công đức của các đơn vị đã có công đóng góp cho sự thành công mỹ mãn của Trại kết khóa, ĐĐ.Thích Quảng Hiền  thay mặt Thường trực Ban Trị sự trao bằng tán dương công đức cho các Ban Hộ trì Tam Bảo, đặc biệt Anh Thị Vân - Lê Văn Tuyển đã thay mặt BHD GĐPT TW dâng tặng Đại đức Phó Ban Thường trực BTS, Đại đức Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh kỷ yếu “ 60 năm GĐPT Việt Nam”.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức và toàn thể trại sinh. Dưới đây là chùm ảnh ghi nhận được:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tin, ảnh: Nguyên Chơn

Nguyên Chơn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z