Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 05/08/2017, 11:42 AM

Danh lam thắng cảnh Đại Quan Âm Sơn Mai Phong Tự ở Indonesia

Ngôi Đại Quan Âm Sơn Mai Phong Tự (Vihara Avalokitesvara) tọa lạc tại thành phố Tanjung Pinang, thủ phủ của quần đảo Riau (Kepulauan Riau) là một quần đảo đồng thời là một tỉnh của Indonesia. Một trong những cơ sở tự viện Phật giáo quy mô ở Đông Nam Á.

Ngôi đại già lam này được xây dựng trên nền tảng cộng đồng người Hoa địa phương, nhằm phục vụ trong việc hoằng dương chính pháp Phật Đà, phát huy ánh sáng từ bi trí tuệ của đạo Phật, Chư tôn đức tăng già và phật tử đến từ các khu vực địa phương cũng như ở ngoại quốc như Trung Quốc, Singapore và Malaysia. Ngôi Đại Quan Âm Sơn Mai Phong Tự cách trung tâm thành phố Tanjung Pinang khoảng 14 km. 

Cổng tam quan hùng vĩ trang nghiêm, cân xứng với tổng thể ngôi đại già lam, hai bên cặp sư tử đón chào du khách. Dọc theo đường đi, du khách sẽ vui vẻ bởi màu xanh tươi mát với một công viên rộng lớn, với nhiều cây cảnh, hoa cỏ đa dạng khác nhau với nhiều màu sắc rực rỡ.

Ngôi Đại Quan Âm Sơn Mai Phong Tự Khánh thành có sự hiện diện của ngài Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ Tôn giáo Cộng hòa Indonesia trong tháng 06 năm 2009. Cơ sở tự viện này không những là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh cho cộng đồng người Hoa mà còn dành cho du khách thập phương ngoại quốc, phần lớn thu hút du khách đến từ các quốc gia Malaysia, Singapore và Thái Lan. 

Ngôi Đại Quan Âm Sơn Mai Phong Tự được xác lập Bảo tàng kỷ lục Indonesia (MURI) bởi tác phẩm điêu khắc bằng chất liệu đá Granite lớn nhất Đông Nam Á. 

Theo thông tin, tác phẩm điêu khắc đã được thực hiện trong thời gian 3 năm, và được khánh thành vào ngày 15 tháng 11 năm 2005. Pho tượng Bồ tát Quán Thế Âm chiều cao 22,8 mét, được làm bằng chất liệu đá Granite, được nhập trực tiếp từ Trung Quốc. Pho tương Bồ tát Quán Thế Âm chiều rộng 8.4 mét, chiều cao 3,5 mét. Tổng khối lượng của sắt = 70 tấn kích thước tổng thể chiều rộng 8,4 mét, chiều cao 22,8 mét với tổng trọng lượng 1500 tấn.
Xung quanh Quán Âm tượng đài lớn, được tôn trí 33 ứng hóa thân của Bồ tát Quán Thế Âm.
Đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng nhân gian, trong khuôn viên ngôi già lam trang trí thập nhị thần tướng Dược Xoa Hộ mệnh theo Thập nhị Giáp: Cung Tỳ La là hóa thân của Di Lặc Bồ tát, là thần hộ mạng tuổi Hợi; Phạt Chiết La là hóa thân của Đại Thế Chí, là thần hộ mạng tuổi Tuất; Mê Súy La là hóa thân của Phật Di Đà, là thần hộ mạng tuổi Dậu; An Để La là hóa thân của Quán Thế Âm, là thần hộ mạng tuổi Thân; Át Nể La là hóa thân của Ma Lợi Chi, là thần hộ mạng tuổi Mùi; San Để La là hóa thân của Hư Không Tạng, là thần hộ mạng tuổi Ngọ; Nhân Đạt La là hóa thân của Địa Tạng Bồ tát, là thần hộ mạng tuổi Tỵ.; Ba Di La là hóa thân của Văn Thù Bồ tát, là thần hộ mạng tuổi Thìn; Ma Hổ La là hóa thân của Phật Dược Sư, là thần hộ mạng tuổi Mão; Chân Đạt La là hóa thân của Phổ Hiền Bồ tát, là thần hộ mạng tuổi Dần; Chiêu Đổ La là hóa thân của Kim Cang Thủ, là thần hộ mạng tuổi Sửu. Ngoài ra còn có một quả Đại hồng chung rất đẹp và ngân vang xa khi đánh lên.

Vân Tuyền (Nguồn: Medan Wisata)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Quốc tế 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Quốc tế 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Quốc tế 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Quốc tế 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học