Phật Giáo

Danh lam thắng cảnh Đại Quan Âm Sơn Mai Phong Tự ở Indonesia

Thứ năm, 05/08/2017 | 11:42

Ngôi Đại Quan Âm Sơn Mai Phong Tự (Vihara Avalokitesvara) tọa lạc tại thành phố Tanjung Pinang, thủ phủ của quần đảo Riau (Kepulauan Riau) là một quần đảo đồng thời là một tỉnh của Indonesia. Một trong những cơ sở tự viện Phật giáo quy mô ở Đông Nam Á.

Ngôi đại già lam này được xây dựng trên nền tảng cộng đồng người Hoa địa phương, nhằm phục vụ trong việc hoằng dương chính pháp Phật Đà, phát huy ánh sáng từ bi trí tuệ của đạo Phật, Chư tôn đức tăng già và phật tử đến từ các khu vực địa phương cũng như ở ngoại quốc như Trung Quốc, Singapore và Malaysia. Ngôi Đại Quan Âm Sơn Mai Phong Tự cách trung tâm thành phố Tanjung Pinang khoảng 14 km. 

Cổng tam quan hùng vĩ trang nghiêm, cân xứng với tổng thể ngôi đại già lam, hai bên cặp sư tử đón chào du khách. Dọc theo đường đi, du khách sẽ vui vẻ bởi màu xanh tươi mát với một công viên rộng lớn, với nhiều cây cảnh, hoa cỏ đa dạng khác nhau với nhiều màu sắc rực rỡ.

Ngôi Đại Quan Âm Sơn Mai Phong Tự Khánh thành có sự hiện diện của ngài Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ Tôn giáo Cộng hòa Indonesia trong tháng 06 năm 2009. Cơ sở tự viện này không những là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh cho cộng đồng người Hoa mà còn dành cho du khách thập phương ngoại quốc, phần lớn thu hút du khách đến từ các quốc gia Malaysia, Singapore và Thái Lan. 

Ngôi Đại Quan Âm Sơn Mai Phong Tự được xác lập Bảo tàng kỷ lục Indonesia (MURI) bởi tác phẩm điêu khắc bằng chất liệu đá Granite lớn nhất Đông Nam Á. 

Theo thông tin, tác phẩm điêu khắc đã được thực hiện trong thời gian 3 năm, và được khánh thành vào ngày 15 tháng 11 năm 2005. Pho tượng Bồ tát Quán Thế Âm chiều cao 22,8 mét, được làm bằng chất liệu đá Granite, được nhập trực tiếp từ Trung Quốc. Pho tương Bồ tát Quán Thế Âm chiều rộng 8.4 mét, chiều cao 3,5 mét. Tổng khối lượng của sắt = 70 tấn kích thước tổng thể chiều rộng 8,4 mét, chiều cao 22,8 mét với tổng trọng lượng 1500 tấn.
Xung quanh Quán Âm tượng đài lớn, được tôn trí 33 ứng hóa thân của Bồ tát Quán Thế Âm.
Đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng nhân gian, trong khuôn viên ngôi già lam trang trí thập nhị thần tướng Dược Xoa Hộ mệnh theo Thập nhị Giáp: Cung Tỳ La là hóa thân của Di Lặc Bồ tát, là thần hộ mạng tuổi Hợi; Phạt Chiết La là hóa thân của Đại Thế Chí, là thần hộ mạng tuổi Tuất; Mê Súy La là hóa thân của Phật Di Đà, là thần hộ mạng tuổi Dậu; An Để La là hóa thân của Quán Thế Âm, là thần hộ mạng tuổi Thân; Át Nể La là hóa thân của Ma Lợi Chi, là thần hộ mạng tuổi Mùi; San Để La là hóa thân của Hư Không Tạng, là thần hộ mạng tuổi Ngọ; Nhân Đạt La là hóa thân của Địa Tạng Bồ tát, là thần hộ mạng tuổi Tỵ.; Ba Di La là hóa thân của Văn Thù Bồ tát, là thần hộ mạng tuổi Thìn; Ma Hổ La là hóa thân của Phật Dược Sư, là thần hộ mạng tuổi Mão; Chân Đạt La là hóa thân của Phổ Hiền Bồ tát, là thần hộ mạng tuổi Dần; Chiêu Đổ La là hóa thân của Kim Cang Thủ, là thần hộ mạng tuổi Sửu. Ngoài ra còn có một quả Đại hồng chung rất đẹp và ngân vang xa khi đánh lên.

Vân Tuyền (Nguồn: Medan Wisata)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z