Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 18/11/2012, 14:34 PM

Đặt đá đại trùng tu chùa Nghĩa Quang (Trí Bửu)

Phật Giáo

Sáng nay, 26-10, đã diễn ra lễ đặt đá đại trùng tu chùa Nghĩa Quang (số 16 đường Bến Cá, P.Phương Sài, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Sau nghi thức niệm hương, sái tịnh, hành lễ theo nghi thức truyền thống, chư tôn đức đã đặt đá khởi công đại trùng tu chùa Nghĩa Quang.


ngquang8c.JPG

Hòa thượng chứng minh làm lễ sái tịnh 


Theo dự kiến, công trình đại trùng tu chùa Nghĩa Quang gồm 3 tầng: chánh điện, giảng đường, nhà Tổ, nhà linh, nhà khách, Tăng phòng, và các công trình phụ khác với kinh phí ước tính khoảng 3 tỷ đồng.


Tại buổi lễ, HT Thích Trí Tâm, Thành viên HĐCM, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS THPG Khánh Hòa đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển chùa Nghĩa Quang. 


Theo đó, chùa Nghĩa Quang do cố HT.Thích Bích Lâm khai sơn năm 1952 sau 4 năm ngài nhận nhiệm vụ trụ trì tổ đình Nghĩa Phương, nhằm đáp ứng nhu cầu lễ bái tu học của đồng bào Phật tử từ các nơi quy tụ về vùng đất mới an sinh lập nghiệp.Sau 60 năm kiến tạo, chùa Nghĩa Quang đã bị thời gian bào mòn hư hoại, cần được đại trùng tu để chư Tăng và Phật tử có điều kiện thuận duyên hơn trong sinh hoạt và tu học. 


ngquang6.JPG

Và đặt đá đại trùng tu chùa Nghĩa Quang


Nhân dịp này Hòa thượng cũng sách tấn nhắc nhở quý thầy và Phật tử địa phương hãy tinh tấn tu hành xứng đáng với công ơn của thầy tổ để lại.


HT.Thích Trí Tâm cũng đã cúng dường công trình đại trùng tu chùa Nghĩa Quang sổ tiết kiệm 50 triệu đồng.
Tin, ảnh: Trí Bửu

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Trong nước 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Trong nước 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Trong nước 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Trong nước 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học