Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/12/2014, 08:39 AM

Đẩy mạnh công tác hoằng pháp, độ sinh

Sáng ngày 23/10/Giáp Ngọ (14/12/2014) tại Trung tâm Du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) diễn ra lễ Bế mạc khóa Bồi dưỡng kinh nghiệm hoằng pháp và tập huấn Hoằng pháp viên khu vực phía Bắc.

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN; cùng Chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư, Chư tôn đức Ban Hoằng pháp các tỉnh, thành; ĐĐ.Thích Nguyên Thành - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; Chư tôn đức tăng, ni của các tự, viện trong và ngoài tỉnh cùng tham dự buổi lễ.

Đại diện lãnh đạo chính quyền cùng toàn thể hội chúng hàng vạn phật tử tham dự buổi bế mạc.
 
Cùng nhau câu hội về đây
Cùng tu, cùng học hoằng dương đạo màu.

TT.Thích Huệ Thông báo cáo tổng kết: Khóa Bồi dưỡng kinh nghiệm hoằng pháp và tập huấn Hoằng pháp viên khu vực phía Bắc tổ chức tại Thái Nguyên lần này BTC được đón tiếp trên 300 tăng, ni, 600 đại biểu thức của 21 đơn vị tỉnh, thành khu vực phía Bắc, có trên 5000 phật tử và gần 1000 sinh viên tình nguyện của các CLB trường Đại học trong tỉnh Thái Nguyên đã đến tham dự, đặc biệt lần này BTC còn làm lễ Quy y Tam bảo cho trên 1000 phật tử, đồng thời có khoảng trên 5000 bà con phật tử của các vùng lân cận cũng về tham dự nghe thuyết giảng trong 3 ngày .

Đội ngũ giảng sư là những giảng sư có nhiều kinh nghiệm “Hoằng pháp thị gia vụ, lợi sinh vi sự nghiệp” trong suốt ba ngày qua.

Có thể nói một sự kiện ”Bồi dưỡng kinh nghiệm hoằng pháp và tập huấn Hoằng pháp viên” lần này đã thành công tốt đẹp những yêu cầu mà BTC đã đề ra. Sự đóng góp của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp. Đặc biệt là ông Lê Văn Thoan - Chủ tịch HĐQT Công ty DL Tâm linh Hồ Núi Cốc đã góp phần rất lớn cho sự thành công sự kiện này.

Phật tử Phạm Việt Hùng pháp danh Minh Dũng đại diện cho hàng vạn phật tử lên phát biểu cảm tưởng, cảm nhận của mình về khóa tu học lần này “Lòng xúc động vô biên và tự hào vì được tham dự một khóa “Bồi dưỡng kinh nghiệm hoằng pháp và tập huấn Hoằng pháp viên” tại nơi đây là nhờ có được duyên phúc sâu dày. Chỉ ba ngày tuy không nhiều nhưng chúng con đã học hỏi được rất nhiều điều từ quý Hòa thương, từ quý Giảng sư đã ân cẩn giảng giải cho chúng con trên con đường tìm cầu chân lý giác ngộ của Phật đà. Hơn nữa chúng con đã thực sự được làm người con của chư Phật, làm đệ tử của quý Thầy…”

Để ghi nhận công đức và cảm niệm tới BTS Phật giáo tỉnh Thái Nguyên, HT.Thích Bảo Nghiêm - Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư trao bằng tuyên dương công đức cho ông Lê Văn Thoan và toàn thể cán bộ công nhân viên trong khu DL Tâm linh Hồ Núi Cốc; Thượng tọa Chiếu Tạngtrao chứng nhận cho đại diện Ban Hoằng pháp của các phái đoàn các tỉnh thành.

Đạo từ của Hòa thượng Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN Thích Bảo Nghiêm đã tán thán công đức sự kiện thành công và rất thành công và an toàn tuyệt đối mọi công việc, 9 thời giảng và bồi dưỡng hoằng pháp” Pháp vũ bàng đà” đây chính là điềm lành cho khu du lịch Hồ Núi Cốc và là lợi ích rất lớn tới hàng phật tử.

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao… sự thành tựu này là nhờ hồng ân của chư Phật, sự ủng hộ rất lớn của Công ty Du lịch công đoàn Hồ Núi Cốc, phải nói khóa Bồi dưỡng Hoằng pháp tại Thái Nguyên đã đạt được đủ 3 yếu tố: Thiên thời - địa lợi -  nhân hòa. Tất cả đều theo như dự kiến của chư Tôn T.Ư GHPGVN”. Hòa thượng Nhấn mạnh, ngoài sự thành công chúng ta là người phật tử phải biến thành việc làm cụ thể, nghe pháp học pháp rồi thì cần phải thực hành và tu tập là sứ giả của Như Lai, vào nhà của Như Lai, Ngồi tòa của Như Lai và Mặc áo của Như Lai…”

Khóa Bồi dưỡng kinh nghiệm Hoằng pháp và Tập huấn Hoằng pháp viên khu vực phía Bắc đã khép lại trong sự hoan hỷ thiêng liêng lắng đọng trong  lòng mỗi người con Phật. Hơn thế nữa nó đã vang vọng khắp năm châu bốn biển, khắp Pháp giới chúng sinh được thấm nhuần mưa pháp của mười chư Phật.
 
 
 
 
 
 

TIN LIÊN QUAN

Cúng dường đúng pháp và lợi ích của cúng dường Tam bảo

Trong nước 15:40 02/04/2020

Cúng dường Tam bảo được lợi ích tùy tâm niệm người Phật tử. Nếu vì mình và thân thuộc mình mà cúng dường, phước đức cũng theo tâm lượng hẹp hòi ấy. Nếu vì Tam bảo thường còn và lợi ích chúng sinh, phước đức sẽ theo tâm lượng rộng rãi thênh thang này.

Hạnh chia sẻ vì lợi ích tha nhân

Trong nước 15:36 02/04/2020

Chuyện xưa kể rằng, ở một làng nọ có một gia đình nghèo, cha mẹ phải làm việc vất vả cả ngày với công việc làm thuê mướn nặng nhọc, nhà có bốn chị em còn nhỏ tự chăm sóc lẫn nhau.

Làm sao để tâm được thanh tịnh khi niệm Phật?

Trong nước 15:27 02/04/2020

Chúng ta đã quy hướng về Phật pháp, đã chọn pháp môn niệm Phật để hành trì, chúng ta đã củng cố niềm tin và cảnh sách nhau về lý vô thường để cùng nhau tinh tấn.

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Trong nước 14:30 02/04/2020

Hiện tại đã có những ổ dịch không tìm được bệnh nhân số 0, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao nên mọi người dân hãy ở yên tại chỗ.