Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 19/05/2013, 09:58 AM

Đêm hội hoa đăng tại chùa Quán Sứ

Theo chương trình tuần lễ kính mừng Phật Đản của TW GHPGVN, tối ngày 18/05/2013 nhằm ngày 09/04/2013 CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ long trọng tổ chức Đêm hội hoa đăng và viết lời ước nguyện trên lá Bồ Đề tại sân chính điện chùa Quán Sứ,

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng ban Hoằng pháp TW – Trưởng BTS GHPGVN Tp Hà Nội-  Cư sĩ Diệu Nhân Nguyễn Thị Xuân Loan - Ủy viên HĐTS GHPGVN - Phó thư ký Ban hướng dẫn Phật tử TW .

Đông đảo thanh niên Phật tử đang sinh hoạt tại CLB và các đạo tràng trong Thành phố cùng về tham dự.

Tại buổi lễ HT.Thích Bảo Nghiêm đã ban bố những lời pháp nhũ tới toàn thể đại chúng về ý nghĩa đêm hội hoa đăng. Đây là truyền thống tục diệm truyền đăng của đạo Phật trải qua hàng nhiều thế kỷ. Truyền đăng tức đem ánh sáng chính pháp soi khắp muôn nơi, là động lực thúc đẩy khiến hành giả có đủ bi – trí – dũng đi khắp nơi làm lợi ích cho đời, thoát khỏi nổi khổ niềm đau, đem lại hòa bình và an lạc cho thế giới và nhân loại.

Toàn thể đại chúng đã đón nhận ánh sáng từ bi và trí tuệ từ Quý Hòa thượng chứng minh.

Đặc biệt sau lễ hoa đăng HT.Thích Bảo Nghiêm đã tận tay trao tặng tới toàn thể hội chúng lá Bồ Đề và cùng nhất tâm hướng niệm  viết lên  những lời ước nguyện bằng tấm lòng trân chành nhất. Những chiếc lá Bồ Đề đã được Ban tổ chức treo trên cây để chư Phật chứng minh những lời ước nguyện của  toàn thể hội chúng.

Buổi lễ Truyền đăng Kính mừng Phật Đản PL.2557 đã được long trọng cử hành bằng tất cả tâm thành của những người con Phật.

Trước buổi lễ hoa đăng HT.Thích Bảo Nghiêm đã có thời pháp tại Hội trường  nhà giảng Tùng lâm Quán Sứ với chủ đề tinh thần nhập thế của Phật giáo Việt Nam.

 
 Cung thỉnh Hòa thượng quang lâm
 Niệm Phật cầu gia hộ
 Toàn cảnh buổi thuyết giảng
 
 
 Cung rước Hòa thượng tham dự chương trình "Hoa đăng cầu nguyện"
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Văn nghệ chào mừng buổi 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Trong nước 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Trong nước 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Trong nước 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Trong nước 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học