Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/03/2016, 13:39 PM

Đêm nhạc kính mừng Khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm tại chùa Hương, Hà Nội

Tối ngày 18/02/Bính Thân (26/03/2016), tại sân chùa Thiên Trù - chùa Hương đã diễn ra đêm nhạc hết sức ấn tượng với quy mô hoành tráng nhân dịp kỷ niệm ngày khánh đản Bồ tát Quán  Thế Âm 19 tháng Hai năm PL.2560 – DL.2016.

Trước khi đêm nhạc kính mừng khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm được diễn ra, TT.Thích Minh Hiền, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN Tp.Hà Nội,  Phó trưởng BTC lễ hôi chùa Hương năm 2016, trụ trì chùa Hương đã lên phát biểu khai mạc chương trình nghệ thuật kính mừng khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm 19/02/Bính Thân. Thượng tọa đã khẳng định lại vai trò của việc tổ chức đêm nhạc nhân kỷ niệm ngày khánh đản của Ngài. Đây là một trong những hoạt động phật sự lớn nhất diễn ra tại chùa Hương hàng năm.
 
Đêm nhạc được dàn dựng rất công phu, là tấm lòng thành kính dâng lên Bồ Tát Quán Thế Âm – Phật chủ chùa Hương của các nghệ sỹ là những người con Phật, cùng với sự tham dự của tổng đạo diễn chương trình, phật tử Nam Trung (Huệ Văn), chỉ đạo nghệ thuật: TT.Thích Minh Hiền, đạo diễn âm nhạc, phật tử tiến sĩ Cù Lệ Duyên (Diệu Thiện) cùng các nghệ sĩ, các ca sĩ, dàn hợp xướng đến từ Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, hợp xướng Hương Thiên (chùa Hương)… Những giai điệu sâu lắng trong chương trình đã mang đến cho chư tôn đức tăng, ni, quý phật tử và du khách thập phương những giây phút thiêng liêng, ấm cúng và tràn đầy tình đạo vị.
 
Đêm nhạc có sự tham dự của các ca sỹ, nghệ sỹ hàng đầu như: ca sỹ Phương Nga, Lê Anh Dũng, Thanh Quý, Tân Nhàn, Tuấn Anh, Lương Nguyệt Anh, Ngọc Ký, Trần Hồng Nhung, Ái Linh, Thu Hằng, Thu Trang, Nguyên Vũ, Hữu Tuấn,  Mạnh Dũng, CLB tài năng Nhí, nhóm múa Carmen, vũ đoàn Camelia, dàn hợp xướng Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam,dàn hợp xướng Hương Thiên ( Chùa Hương), biên đạo múa Kiều Vân – Cao Thanh  Hà,  MC.  phật tử: Diệu Thuần ( Lê Chinh)…

Trong chương trình biểu diễn nghệ thuật kính mừng khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm, các ca sỹ đã trình bày chùm ca khúc ca ngợi công hạnh của Bồ Tát Quán Thế Âm, ca ngợi cảnh đẹp của Hương Sơn với giai điệu mượt mà, sâu lắng, ngôn từ trong sáng, mang âm hưởng của dòng nhạc thính phòng.  Hầu hết các ca khúc được các ca sỹ thể hiện trong đêm nhạc là các ca khúc do Cù Lệ Duyên (Diệu Thiện) sáng tác riêng cho danh thắng chùa Hương.
 
Được biết ngoài hoạt động văn nghệ kính mừng khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm, BTC lễ hội chùa Hương năm 2016 còn tổ chức các hoạt động khác như: Thuyết Pháp với chủ đề “Ý nghĩa đản sinh của Bồ Tát Quán Thế Âm”,  phóng sinh, thả hoa đăng cầu nguyện thế giới hòa bình bên dòng sông Yến thơ mộng, khóa lễ ngũ bách danh tại chùa Thiên Trù, động Hương Tích, biểu diễn võ thuật…để cúng dàng Bồ Tát Quán Thế Âm nhân kỷ niệm ngày đản sinh của Ngài.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguyễn Thành Trung
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Ảnh 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Ảnh 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Ảnh 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Ảnh 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo