Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 07/01/2015, 09:45 AM

Đẹp bình dị những sắc màu chay tịnh…

Thực vậy, không gian trầm ấm nơi nhà hàng Bồ Đề Tâm, từng sắc màu chay tịnh như làm ngưng đọng không gian, thời gian. Những hỗn tạp, thanh sắc phàm tục như lánh xa, nhường chỗ cho không gian trang nghiêm, thanh tịnh chuẩn bị kính mừng lễ vía đức Phật A Di Đà.

Chiều Chủ nhật cuối tuần rồi, tôi đến nhà hàng Bồ Đề Tâm sớm, chuẩn bị dự lễ mừng ngày vía đức Phật A Di Đà.

Chuẩn bị kính mừng lễ vía Đức Phật A Di Đà

Từng mắt xích cuối cùng chuẩn bị cho buổi lễ nhiều phần khẩn trương. 16 giờ hơn, vài nhóm khách cùng về dự lễ.

Tranh thủ dạo một vòng từ tầng một lên tầng bốn nhà hàng, những ý tưởng tác nghiệp nhanh chóng được tôi ghi vào bộ nhớ.

Góc không gian ấm cúng, đặc trưng "Bồ Đề Tâm"

Chừng 16h30, các thành viên Bồ Đề Tâm chuẩn bị trai soạn, phục vụ thực khách về dự lễ. Từng món ăn được bài trí nơi bàn chính ở tầng hai.

Khác biệt chút so với những bữa tiệc buffet chay định kỳ, những món ăn lần này được chế biến khéo léo, đẹp, nhẹ nhàng, đa sắc, nổi bật đặc trưng thực phẩm chay của nhà hàng.

Trắng
Thanh tịnh
Xanh, hài hòa
Nâu, màu từ đất
"Người mẹ" của thiên nhiên...


Không chỉ những món ăn chay, không gian quán cũng được chăm chút. Tôi cảm nhận không gian đẹp bình dị, hài hòa sắc màu Phật giáo. Tâm lòng thấy thư thái vô cùng.

Mỗi bàn ăn được trang trí một lọ hoa nhỏ, bông hồng vàng rạng ngời được chiếc lá Bồ Đề tươi xanh nâng niu trìu mến.

Tịnh trí
Cùng trang nghiêm...


Ánh đèn ne-on vàng, trắng phản chiếu cùng muôn vàn sắc màu từ những món chay, vật dụng trang trí tổng hòa thành bức tranh đẹp thanh bình, gần gũi.

Những món ăn chay, luôn mang lại cảm giác ấm áp, tịnh dưỡng cùng những ai hướng thiện, trọn lòng hướng Phật, trong những dịp đặc biệt được cùng thưởng thức.

Bình dị là thanh tịnh...

Tôi nhớ có ai đó từng nói: Chúng ta ăn chay, không chỉ thanh lọc cơ thể, mà còn góp phần thanh lọc tâm hồn. Ăn chay, sẽ giúp cơ thể nhẹ nhàng, hệ tuần hoàn nuôi sống cơ thể ổn định hơn, tâm hồn chúng ta được thanh tịnh, từ đó tâm lòng cởi mở, ôn hòa hơn…

Thực vậy, không gian trầm ấm nơi nhà hàng Bồ Đề Tâm, từng sắc màu chay tịnh như làm ngưng đọng không gian, thời gian. Những hỗn tạp, thanh sắc phàm tục như lánh xa, nhường chỗ cho không gian trang nghiêm, thanh tịnh chuẩn bị kính mừng lễ vía Đức Phật A Di Đà.

Những hình ảnh ghi nhận:

Những món ăn đẹp từ Tâm-Ý

Sắc vàng nghiêm tịnh đặc trưng tín ngưỡng Phật giáo

Thường Nguyên

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Đời sống 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Đời sống 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Đời sống 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Đời sống 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.