Phật Giáo

Điểm nhấn trong tuần lễ Văn hóa Ấn Độ tại Tp.HCM

Thứ năm, 28/02/2014 | 08:24

Chiều 28/01/Giáp Ngọ (27/02/2014), tại khách sạn Sheraton, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp.HCM đã tổ chức họp báo về tuần lễ văn hóa Ấn Độ tại Tp.HCM.

Tại buổi họp báo, bà H.E Mrs. Preeti Saran – Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam cho biết Tuần lễ Văn hóa Ấn Độ lần này có sự kết hợp của Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp.HCM và Bộ Văn hóa Ấn Độ với  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND Tp.HCM, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Tp.HCM nhằm mục đích thúc đầy các mối liên kết văn hóa giữa hai nước.
 
Có mặt tại buổi họp báo, HT.Thích Thiện Tánh – Phó Trưởng ban thường trực GHPGVN Tp.HCM đã rất vui mừng khi đây là lần đầu tiên Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp.HCM kết hợp với GHPGVN Tp.HCM tổ chức các hoạt động giới thiệu văn hóa Phật giáo Ấn Độ cho rộng rãi phật tử trong toàn thành phố. Phật giáo thành phố hoàn toàn ủng hộ và tạo mọi điều kiện để các hoạt động trong chương trình được diễn ra một cách tốt đẹp.
 HT.Thích Thiện Tâm - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN
 HT.Thích Thiện Tánh - Phó Trưởng ban Thường trực GHPGVN Tp.HCM
Ngoài Tp.HCM, Tuần lễ Văn hóa Ấn Độ còn được tổ chức tại Hà Nội và Đà Nẵng. Tuần lễ Văn hóa Ấn Độ tại Tp.HCM diễn ra từ ngày 06-15/03/2014. Trong suốt 9 ngày diễn ra Tuần lễ Văn hóa Ấn Độ, nhiều hoạt động sôi nổi nhằm giới thiệu nền văn hóa lâu đời của Ấn Độ - một trung tâm của nền văn minh thế giới. 
 Bà H.E Mrs. Preeti Saran – Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam
Trong các hoạt động đó, có hai hoạt động về Phật giáo bao gồm triển lãm Phật giáo và lễ hội Phật giáo. Triển lãm Phật giáo sẽ được khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 06/03/2014 tại Bảo tàng Mỹ thuật Tp.HCM.

Triển lãm trưng bày nhiều tác phẩm Phật giáo thể hiện cuộc đời đức Phật và những lời dạy cao quý của Ngài – một người con vĩ đại của dân tộc Ấn Độ.

Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 6 đến 14/03/2014, mở cửa tham quan từ 9h sáng đến 5h chiều hằng ngày, vào cổng miễn phí.
 
Chương trình lễ hội Phật giáo bao gồm các hoạt động tụng Kinh, cử hành các nghi lễ của các nhà sư đến từ Ấn Độ. Bên cạnh đó còn có nghi lễ thực hiện đồ hình Mạn-đà-la bằng cát và điều khắc Phật giáo tại chùa Phổ Quang. Lễ khai mạc chính thức được cử hành vào lúc 19h ngày 07/03/2014 tại chùa Phổ Quang. Còn tại chùa Vĩnh Nghiêm, việc cử hành nghi lễ Phật giáo và tụng trì Kinh chú sẽ được diễn ra vào lúc 9h sáng ngày 08/03/2014.
 
Ngoài ra còn có các hoạt động khác như các lớp giảng dạy và biểu diễn Yoga, múa dân gian Kalbelia, lễ hội ẩm thực và nghệ thuật vẽ trên da Mehendi, múa cổ điển Nrityarupa.
 

Thích Ngộ Dũng

Thích Ngộ Dũng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z