Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 28/03/2015, 10:53 AM

Điện Biên: Ban Hoằng pháp T.Ư trao quà từ thiện; An vị tượng Phật chùa Linh Sơn

Ngày 08/02/Ất Mùi (27/03/2015) Phái đoàn công tác của Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN đã tới trao quà từ thiện tại các bản thuộc các huyện trong tỉnh Điện Biên. 

BAN HOẰNG PHÁP T.Ư TRAO QUÀ TỪ THIỆN
Ban Hoằng pháp T.Ư được chia làm các nhóm tới 05 huyện: Huyện Tuần Giáo, huyện Điện Biên, huyện Nậm Pồ, huyện Mường Nhé, huyện Điện Biên Đông. Tại mỗi huyện chư tôn đức đã gặp gỡ chia sẻ và trao tặng 100 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 600 nghìn đồng bao gồm tiền mặt và tặng phẩm cho các bà con nhân dân thuộc các hộ nghèo trong Bản. 

Với tinh thần tương thân tương ái  'lá lành đùm lá rách:Tại buổi gặp mặt chư tôn đức đã  thăm hỏi chia sẻ cùng bà con đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn. Chư tôn đức với mong muốn dù trong  mọi hoàn cảnh nào chúng ta hãy cùng đùm bọc, che chở, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Đó chính là nếp sống tốt đẹp trong đạo Phật với lòng từ bi cùng đem lại tình yêu thương đến với tất cả mọi chúng sinh.  

Toàn thể nhân dân đồng bào xúc động đón nhận những món quà đầy ý nghĩa  của chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư trao tặng.Các tặng phẩm tới bà con là niềm khích lệ vô cùng quý báu, là món quà vô giá bằng tinh thần từ bi cứu khổ để sưởi ấm tình người, là chất liệu xây dựng nếp sống đạo đức văn hóa cho con người và xã hội.
 
HT.Thích Quang Nhuận - Phó ban TT Ban Hoằng pháp T.Ư; TT.Thích Minh Trí – Phó ban Hoằng pháp T.Ư cùng Chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư đã đến bản Núa Ngam, huyện Điện Biên.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
TT.Thích Thanh Giác – Phó ban Hoằng pháp T.Ư đã tới Xã Na Son, huyện Điện Biên trao tặng quà cho bà con nhân dân.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
TT.Thích Chiếu Tạng – Phó ban Hoằng pháp T.Ư dẫn đầu cùng; TT.Thích Huệ Thông, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư trao từ thiện cho đồng bào dân tộc tại bản Hán, xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
TT.Thích Tâm Thuần – Ủy viên ban Hoằng pháp T.Ư – Phó ban Hoằng pháp Thành hội Phật giáo Hà Nội dẫn đầu phái đoàn Đoàn đã tới Xã Nậm Kè- huyện Mường Nhé –tỉnh Điện Biên
 
 
 
 
ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ - Chánh thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư  dẫn đầu phái đoàn Đoàn đã tới Xã Nà Hỳ - Huyện Nậm Pồ
 
 
 

Phúc Thịnh - Cẩm Vân - Bảo Trinh - Đức Sinh

AN VỊ TƯỢNG PHẬT CHÙA LINH SƠN

Tối ngày 08/02/Ất Mùi (27/03/2015) Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên tổ chức lễ hô thần an vị tượng Phật chùa Linh Sơn

Tại buổi lễ Chư tôn đức làm lễ niêm hương bạch Phật với sự tham dự của HT.Thích Trung Hậu - Trưởng ban Văn hóa T.Ư; HT.Thích Hải Ấn Phó Trưởng ban Thường trực Ban Văn hóa T.Ư; cùng Chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư; BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên và đông đảo nhân dân phật tử địa phương cùng về tham dự.
 
Buổi lễ an vị hô thần nhập tượng chùa Linh Sơn tại tỉnh Điện Biên diễn ra trong không khí linh thiêng màu nhiệm, đáp ứng nhu cầu tâm linh của bà con nhân dân phật tử, đồng thời khẳng định vai trò của Giáo hội luôn đồng hành cùng dân tộc, góp phần tiến tạo một trung tâm văn hóa phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của đồng bào dân tộc tại vùng sâu, vùng  xa, đem lại ánh sáng nhiệm màu của đức Phật, nhằm nuôi dưỡng tâm an bình thánh thiện cho nhân dân phật tử nơi đây có cơ hội được tu tập và học hỏi Phật pháp.

Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có tổng số 255 ca

Gieo mầm thiện 20:18 09/04/2020

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 255 trường hợp, trong đó có 128 ca được điều trị khỏi.

Sự lan truyền của Đạo Phật ở Châu Á

Gieo mầm thiện 18:43 09/04/2020

Mặc dù đạo Phật chưa bao giờ phát triển phong trào truyền giáo, nhưng qua nhiều thế kỷ, giáo huấn của Đức Phật lại lan rộng: trước tiên là đến Đông Nam Á, rồi xuyên qua Trung Á đến Trung Quốc và vùng còn lại của Đông Á, và cuối cùng đến Tây Tạng và các miền xa xôi ở Trung Á.

Cuộc sống trong Chùa mùa virus corona

Gieo mầm thiện 18:26 09/04/2020

Thế giới đang bước vào giai đoạn bùng phát của dịch bệnh corona (Covid-19), người người nhà nhà đều đang tự ý thức cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cộng đồng. Và chùa Hoằng Pháp cũng thế…

Phật giáo An Nam Tông tại Thái Lan hỗ trợ nhân dân trong mùa dịch COVID-19

Gieo mầm thiện 18:23 09/04/2020

Vừa qua, chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan cùng với quý Phật tử thuộc Hiệp hội dòng họ Trakun Hen đã chung tay hỗ trợ nhân dân Thái Lan trong mùa dịch như: hùn phước 1 triệu Bạt Thái Lan để tặng 2 máy thở cho bệnh viện Rajavithi, quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok.