Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 31/01/2013, 13:41 PM

Điện Biên: Chư tôn đức Văn phòng I TW GHPGVN thăm chúc Tết, tặng quà cho đồng bào các dân tộc

Cũng tại buổi tiếp xúc, Đại đức Thích Đức Thiện đã trao đổi với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và đại diện các sở, ban ngành: Sở Nội vụ, Ban Dân tộc, Tôn giáo tỉnh tiến tới bàn bạc việc thành lập Ban Trị sự Phật giáo tại tỉnh Điện Biên

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE

Ngày 30/01/2013 thay mặt Ban Thường trực HĐTS - Văn phòng I Trung ương GHPGVN, Đại đức Thích Đức Thiện, Phó Tổng Thư ký - Chánh Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tới thăm chúc Tết Tỉnh ủy, UBND tỉnh Điện Biên

Tại buổi tiếp thân mật, ông Phạm Xuân Côi Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh được Bí thư Tỉnh ủy ủy quyền thay mặt tỉnh ủy, UBND tỉnh đón tiếp đoàn đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới tình cảm mà Trung ương GHPGVN đã dành cho lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, và đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên nhân Tết Cổ truyền dân tộc Xuân Quý Tỵ - 2013. Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh Điện Biên, ông Phạm Xuân Côi cũng đánh giá cao những đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là trong công tác từ thiện xã hội giúp đỡ đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Cũng tại buổi tiếp xúc, Đại đức Thích Đức Thiện đã trao đổi với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và đại diện các sở, ban ngành: Sở Nội vụ, Ban Dân tộc, Tôn giáo tỉnh tiến tới bàn bạc việc thành lập Ban Trị sự Phật giáo tại tỉnh Điện Biên và thúc đẩy dự án xây dựng Trung tâm Văn hóa Tâm linh tại Tông Khao, Điện Biên để chào mừng 60 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy địa cầu.

Trước đó, ngày 29/01/2013, Đại đức Thích Đức Thiện và Đại đức Thích Nguyên Cao, Cư sĩ Phúc Mỹ - Nguyễn Ngọc Toàn, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Liên bang Nga đã cùng các Phật tử Điện Biên trao tặng quà tết với tổng trị giá là 250 triệu đồng cho các cháu học sinh trường tiểu học dân tộc bán trú xã Pa Thơm.

Thăm và tặng quà cho các cháu bị nhiễm HIV tại Trung tâm Hướng Dương, Điện Biên. Thăm và tặng quà cho 350 hộ nghèo đồng bào dân tộc mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng bao gồm: 10 kg gạo, 200 nghìn đồng và 1 cái chăn ấm mùa đông. 

                                                                    Chúc Tết  UBND tỉnh Điện Biên

                                      Tặng quà cho các hộ nghèo xã Nà Tấu, Nà Nhạn và Mường Phăng

                                                      Trò chuyện cùng đồng bào dân tộc Mường Phăng


Phật giáo tỉnh Điện Biên

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Pháp tu niệm Phật trong thời Thế Tôn tại thế

Trong nước 11:15 13/07/2020

Không riêng pháp môn niệm Phật mà niệm Pháp, niệm Tăng, niệm Giới, niệm Thí, niệm Thiên, niệm Hơi thở ra - Hơi thở vô, niệm Chết, niệm Thân và niệm An tịnh... nếu được tu tập sung mãn đều có thể đạt đến giải thoát.

Hướng dẫn cách nhiếp tâm niệm Phật để không loạn

Trong nước 10:26 13/07/2020

Trong khi niệm Phật, từ một câu đến mười câu phải niệm cho phân minh, nhớ số phân minh. Niệm hết mười câu lại niệm từ một câu đến mười câu, chẳng được niệm hai mươi, ba mươi câu. Niệm câu nào nhớ câu nấy, chẳng được lần chuỗi, chỉ dựa vào tâm để nhớ. Kim chỉ nam trên con đường tu Tịnh độ

Kỳ quan Phật giáo trên con đường tơ lụa huyền thoại

Trong nước 10:05 13/07/2020

Huyện tự trịnh Túc Nam, tỉnh Cam Túc của Trung Quốc là nơi lưu giữ một kỳ quan Phật giáo cổ xưa rất độc đáo bên con đường tơ lụa huyền thoại.

Phật tử nên thờ tượng Phật nào trong nhà?

Trong nước 09:35 13/07/2020

Tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng thích là mua được. Việc mua tượng Phật phải xuất phát từ sự thành tâm của mỗi Phật tử, mỗi người muốn mang tượng Phật về nhà để thờ.

Từ điển Phật học