Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 13/05/2016, 08:35 AM

Điện Biên: Đồng bào các dân tộc hân hoan mừng Phật đản tại chùa Linh Quang

Tối ngày 06/04/Bính Thân (12/05/2016), BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560 - DL.2016 tại chùa Linh Quang (Tp.Điện Biên Phủ). 

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên, trụ trì chùa Linh Quang đã cùng với Quý chư tôn đức tăng, ni BTS tổ chức trang trọng các nghi lễ mừng Phật đản PL.2560 

Đến tham dự còn có ông Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Tùng, nguyên Phó Bí thư Thường trực tỉnh;  ông Phạm Xuân Khôi, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cùng hàng nghìn phật tử và bà con đồng bào dân tộc tham dự.
TT.Thích Đức Thiện tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Hòa thượng Pháp chủ gửi đến tăng ni, phật tử trong và ngoài nước nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2560.  
Phát biểu, TT.Thích Đức Thiện khẳng định T.Ư GHPGVN nói chung và Phật giáo Điện Biên nói riêng trong thời gia qua đưa ánh sáng của đạo Phật tới đồng bào các dân tộc vùng cao miền núi. Hướng dẫn, hoằng pháp tránh xa các hủ tục, mê tín dị đoan,  góp phần nâng cao đời sống tâm linh, tinh thần của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa,  nơi biên cương Tổ quốc. 
TT.Thích Quy, Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên đọc diễn văn của Chủ tich HĐTS GHPGVN

Phát biểu với bà con Phật tử, ông Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh rất vui mừng được tham dự ngày Đại lễ Phật đản 2016 được BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên được tổ chức trang nghiêm và long trọng, thay mặt lãnh đạo tỉnh Điện Biên, ông đánh giá cao những hoạt động phật sự của BTS Phật giáo tỉnh trong thời gian qua.

Ông tin tưởng rằng GHPGVN tỉnh Điện Biên củng cố, phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, không ngừng vững mạnh trong sự nghiệp hoằng dương chính pháp, lợi lạc quần sinh, thực hiện mục tiêu “Tốt đời đẹp đạo”. Ông gửi tới Chư tôn đức GHPGVN, BTS Phật giáo tỉnh Điện Biên và toàn thể tăng ni, phật tử lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tựu trong công tác phật sự. Chúc Đại lễ Phật đản thành công viên mãn.

Cuối buổi lễ Chư tôn đức, Đại biểu cùng tín đồ, phật tử dâng hương cúng dường, nguyện cầu Quốc thái, dân an, thực hiện nghi thức tắm Phật. 


Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Phật sự địa phương 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Phật sự địa phương 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Phật sự địa phương 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Phật sự địa phương 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.