Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 02/08/2014, 06:14 AM

Điện Biên: Nghi thức bông hồng cài áo và đêm văn nghệ “Ơn nghĩa sinh thành”

Tối ngày 05/07/Giáp Ngọ (01/08/2014) tại chùa Linh Sơn – xã Thanh Luông - huyện Điện Biên – tỉnh Điện Biên, BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức lễ hội bông hồng cài áo và đêm văn nghệ “Ơn nghĩa sinh thành” Kính mừng Đại lễ Vu Lan PL.2558 - DL.2014.

Tham dự đêm văn nghệ có TT.Thích Đức Thiện Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên; TT.Thích Thanh Quy – Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên và Quý chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên.

 

Về phía chính quyền có ông Phạm Xuân Kôi - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy – Phó chủ tịch TT UBND tỉnh; ông Nguyễn Vân Chương - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy tỉnh Điện Biên; ông Lê Hữu Khang – Tỉnh Ủy viên - Giám đốc sở Nội vụ tỉnh Điện Biên cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành chính quyền Tỉnh và địa phương cùng về tham dự.

Vu Lan ngày lễ rất quan trọng của Phật giáo, là dịp để mọi người con được báo đền công ơn sinh dưỡng của cha mẹ trong hiện tại, cũng như nhiều đời về trước. Đây chính là ngày thiêng liêng cao quý nhất của mỗi người con Phật nhớ về cội nguồn.

 

Sau bài cảm niệm về Mẹ, nghi thức bông hồng cài áo lần đầu tiên được các bạn trẻ và bà con nhân dân phật tử các dân tộc tỉnh Điện Biên được tham dự và hiểu ý nghĩa bông hồng màu vàng, màu đỏ, màu trắng mang trên ngực của mỗi người và càng hiểu về ý nghĩa của Vu Lan thắng hội, truyền thống tri ân báo hiếu trong đạo Phật và văn hóa Việt Nam.

 

Đêm văn nghệ Vu Lan tại chùa Linh Sơn – Điện Biên diễn ra trong không khí hoan ca, nghĩa tình. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do các bạn thanh thiếu niên phật tử đến từ Hà Nội trình diễn cúng dường chư tôn đức và đại chúng.

Các tiết mục được thể hiện qua các ca khúc, những điệu múa, bài ca vọng cổ ngọt ngào và sâu lắng như Ơn đức sinh thành, Vu Lan nhớ mẹ, Bông hồng cài áo…đã mang lại cảm giác nhẹ nhàng và ấm cúng và xúc động cho toàn thể hội chúng tham dự chương trình. Qua đó đại chúng đã được hiểu rõ hơn về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, không chỉ ở đời này mà còn ở nhiều tiền kiếp, do vậy bổn phận làm con phải luôn hiếu kính và phụng dưỡng đối với cha mẹ mình. Đặc biệt là tiết mục  bông hồng cài áo đã để lại nhiều ấn tượng khó phai đối với đại chúng tham dự.

 

Hạnh phúc thay cho những ai còn cha, còn mẹ sẽ  cài lên ngực áo một đoá hoa hồng đỏ thắm  tự hào với niềm hạnh phúc vô biên vì còn cha còn mẹ là còn tất cả, còn những nghĩa tình cao quý, thân thương.

Và thật không may cho những ai đã sớm mất cha, mất mẹ, hãy chia sớt nỗi đau cho nhau, bằng một đoá hồng buồn trinh trắng, màu trắng như một nỗi buồn bất hạnh, sự thiếu vắng tình thương và niềm nhớ nhung da diết, vì mất mẹ, mất cha là mất cả bầu trời

Chương trình đêm văn nghệ “Ơn nghĩa sinh thành” đã kết thúc trong không khí thắm tình đạo vị trong ngày lễ Vu Lan mùa báo hiếu PL2558-DL2014

Xin giới thiệu chùm ảnh đêm văn nghệ:

Chư tôn đức và đại biểu tham dự đêm văn nghệ
Đông đảo nhân dân phật tử tham dự chương trình
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ĐĐ.Thích Nguyên Chính Phó BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên phát biểu khai mạc
 
 
Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng
Thanh niên phật tử dân hoa chúc mừng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nghi thức bông hồng cài áo
 
Niềm xúc động của các phật tử tham dự chương trình
 
Nghẹn ngào nhớ về cha mẹ
 
 
Nghi thức bông hồng cài áo
 
 
 
 
 
 
 
Đồng dân tộc tham dự chương trình bông hồng cài áo
 
 
 
Chư tôn đức và đại biểu chụp hình lưu niệm
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phật sự địa phương 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phật sự địa phương 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phật sự địa phương 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phật sự địa phương 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.