Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 02/08/2014, 06:14 AM

Điện Biên: Nghi thức bông hồng cài áo và đêm văn nghệ “Ơn nghĩa sinh thành”

Tối ngày 05/07/Giáp Ngọ (01/08/2014) tại chùa Linh Sơn – xã Thanh Luông - huyện Điện Biên – tỉnh Điện Biên, BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức lễ hội bông hồng cài áo và đêm văn nghệ “Ơn nghĩa sinh thành” Kính mừng Đại lễ Vu Lan PL.2558 - DL.2014.

Tham dự đêm văn nghệ có TT.Thích Đức Thiện Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên; TT.Thích Thanh Quy – Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên và Quý chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên.

 

Về phía chính quyền có ông Phạm Xuân Kôi - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy – Phó chủ tịch TT UBND tỉnh; ông Nguyễn Vân Chương - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy tỉnh Điện Biên; ông Lê Hữu Khang – Tỉnh Ủy viên - Giám đốc sở Nội vụ tỉnh Điện Biên cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành chính quyền Tỉnh và địa phương cùng về tham dự.

Vu Lan ngày lễ rất quan trọng của Phật giáo, là dịp để mọi người con được báo đền công ơn sinh dưỡng của cha mẹ trong hiện tại, cũng như nhiều đời về trước. Đây chính là ngày thiêng liêng cao quý nhất của mỗi người con Phật nhớ về cội nguồn.

 

Sau bài cảm niệm về Mẹ, nghi thức bông hồng cài áo lần đầu tiên được các bạn trẻ và bà con nhân dân phật tử các dân tộc tỉnh Điện Biên được tham dự và hiểu ý nghĩa bông hồng màu vàng, màu đỏ, màu trắng mang trên ngực của mỗi người và càng hiểu về ý nghĩa của Vu Lan thắng hội, truyền thống tri ân báo hiếu trong đạo Phật và văn hóa Việt Nam.

 

Đêm văn nghệ Vu Lan tại chùa Linh Sơn – Điện Biên diễn ra trong không khí hoan ca, nghĩa tình. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do các bạn thanh thiếu niên phật tử đến từ Hà Nội trình diễn cúng dường chư tôn đức và đại chúng.

Các tiết mục được thể hiện qua các ca khúc, những điệu múa, bài ca vọng cổ ngọt ngào và sâu lắng như Ơn đức sinh thành, Vu Lan nhớ mẹ, Bông hồng cài áo…đã mang lại cảm giác nhẹ nhàng và ấm cúng và xúc động cho toàn thể hội chúng tham dự chương trình. Qua đó đại chúng đã được hiểu rõ hơn về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, không chỉ ở đời này mà còn ở nhiều tiền kiếp, do vậy bổn phận làm con phải luôn hiếu kính và phụng dưỡng đối với cha mẹ mình. Đặc biệt là tiết mục  bông hồng cài áo đã để lại nhiều ấn tượng khó phai đối với đại chúng tham dự.

 

Hạnh phúc thay cho những ai còn cha, còn mẹ sẽ  cài lên ngực áo một đoá hoa hồng đỏ thắm  tự hào với niềm hạnh phúc vô biên vì còn cha còn mẹ là còn tất cả, còn những nghĩa tình cao quý, thân thương.

Và thật không may cho những ai đã sớm mất cha, mất mẹ, hãy chia sớt nỗi đau cho nhau, bằng một đoá hồng buồn trinh trắng, màu trắng như một nỗi buồn bất hạnh, sự thiếu vắng tình thương và niềm nhớ nhung da diết, vì mất mẹ, mất cha là mất cả bầu trời

Chương trình đêm văn nghệ “Ơn nghĩa sinh thành” đã kết thúc trong không khí thắm tình đạo vị trong ngày lễ Vu Lan mùa báo hiếu PL2558-DL2014

Xin giới thiệu chùm ảnh đêm văn nghệ:

Chư tôn đức và đại biểu tham dự đêm văn nghệ
Đông đảo nhân dân phật tử tham dự chương trình
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ĐĐ.Thích Nguyên Chính Phó BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên phát biểu khai mạc
 
 
Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng
Thanh niên phật tử dân hoa chúc mừng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nghi thức bông hồng cài áo
 
Niềm xúc động của các phật tử tham dự chương trình
 
Nghẹn ngào nhớ về cha mẹ
 
 
Nghi thức bông hồng cài áo
 
 
 
 
 
 
 
Đồng dân tộc tham dự chương trình bông hồng cài áo
 
 
 
Chư tôn đức và đại biểu chụp hình lưu niệm
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Phật sự địa phương 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Phật sự địa phương 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Phật sự địa phương 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Phật sự địa phương 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag