Phật Giáo

Điện Biên: Tổ chức lễ hội mùa hoa ban năm 2016

Thứ năm, 19/03/2016 | 04:37

Nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội Phật giáo mùa Hoa Ban tại tỉnh Điện Biên lần thứ 2. Tối ngày 10/02/Bính Thân (18/03/2016) GHPGVN tỉnh Điện Biên đã tổ chức đêm sơ khảo: Tiếng hát học sinh, sinh viên với chủ đề Phật giáo với bản sắc văn hóa các dân tộc Điện Biên.

Tới thời điểm hiện tại, mọi công tác trang trí và chuẩn bị cho Lễ hội Phật giáo mùa Hoa ban năm 2016 đã được hoàn tất, trên mọi nẻo đường tại Điện Biên đều rực rỡ cờ, băng rôn và phướn.
 
Chứng minh tham dự đêm sơ khảo văn nghệ có TT.Thích Thanh Tuấn, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo tại Hà Nội, Phó Văn phòng T.Ư GHPGVN; TT.Thích Thanh Quy, Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên, cùng chư tôn đức thường trực T.Ư GHPGVN và BTS Phật giáo tỉnh Điện Biên.
 
Quý Đại biểu và BGK gồm có: Trưởng ban nhạc sĩ Nguyễn Cường, NSƯT Điêu Thị Thực, Trưởng Đoàn Nghệ thuật tỉnh Điện Biên, Ca sĩ Ngọc Khuê, Nhạc sỹ Lê Minh Sơn…, tổng đạo diễn Nguyễn Việt Thanh, đạo diễn chương trình Huệ Văn – Nam Chung.
 
Khai mạc buổi lễ TT.Thích Thanh Quy phát biểu: Lễ hội Phật giáo mùa Hoa Ban được tổ chức tại Điện Biên lần này là sự kiện chính trị quan trọng trong các hoạt động trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Qua sự kiện này, các em học sinh, sinh viên có được những hoạt động văn hóa hết sức ý nghĩa. Đây là hoạt động thiết lực của Giáo hội giới thiệu về văn hóa Phật giáo đến nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên. Để phát huy tiềm năng, du lịch tăng cường sự đoàn kết giữa các dân tộc tạo khí thế vui tươi phấn khởi.

Đêm sơ khảo: Tiếng hát học sinh, sinh viên với chủ đề Phật giáo với bản sắc văn hóa các Dân tộc Điện Biên, gồm có 21 trường Cao đẳng THPT, PTDTNT được  diễn ra trong tình thân ái với các tiết mục đầy ấn tượng của các dân tộc trong tỉnh Điện Biên. Ca ngợi đất nước, mùa xuân, tình yêu quê hương, các tiết mục văn nghệ dự thi đặc sắc giao lưu nghệ thuật đã để lại nhiều ấn tượng đối với chư tôn đức và BGK, nhân dân phật tử nhân dịp chào mừng Lễ hội Phật giáo mùa hoa ban năm 2016.
 
Ban giám khảo đã làm viêc hết mình, công tâm để chọn ra các tiết mục đặc sắc nhất phục vụ biểu diễn đêm bế mạc Lễ hội Phật giáo mùa Hoa ban 2016.
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z