Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 19/03/2016, 04:37 AM

Điện Biên: Tổ chức lễ hội mùa hoa ban năm 2016

Nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội Phật giáo mùa Hoa Ban tại tỉnh Điện Biên lần thứ 2. Tối ngày 10/02/Bính Thân (18/03/2016) GHPGVN tỉnh Điện Biên đã tổ chức đêm sơ khảo: Tiếng hát học sinh, sinh viên với chủ đề Phật giáo với bản sắc văn hóa các dân tộc Điện Biên.

Tới thời điểm hiện tại, mọi công tác trang trí và chuẩn bị cho Lễ hội Phật giáo mùa Hoa ban năm 2016 đã được hoàn tất, trên mọi nẻo đường tại Điện Biên đều rực rỡ cờ, băng rôn và phướn.
 
Chứng minh tham dự đêm sơ khảo văn nghệ có TT.Thích Thanh Tuấn, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo tại Hà Nội, Phó Văn phòng T.Ư GHPGVN; TT.Thích Thanh Quy, Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên, cùng chư tôn đức thường trực T.Ư GHPGVN và BTS Phật giáo tỉnh Điện Biên.
 
Quý Đại biểu và BGK gồm có: Trưởng ban nhạc sĩ Nguyễn Cường, NSƯT Điêu Thị Thực, Trưởng Đoàn Nghệ thuật tỉnh Điện Biên, Ca sĩ Ngọc Khuê, Nhạc sỹ Lê Minh Sơn…, tổng đạo diễn Nguyễn Việt Thanh, đạo diễn chương trình Huệ Văn – Nam Chung.
 
Khai mạc buổi lễ TT.Thích Thanh Quy phát biểu: Lễ hội Phật giáo mùa Hoa Ban được tổ chức tại Điện Biên lần này là sự kiện chính trị quan trọng trong các hoạt động trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Qua sự kiện này, các em học sinh, sinh viên có được những hoạt động văn hóa hết sức ý nghĩa. Đây là hoạt động thiết lực của Giáo hội giới thiệu về văn hóa Phật giáo đến nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên. Để phát huy tiềm năng, du lịch tăng cường sự đoàn kết giữa các dân tộc tạo khí thế vui tươi phấn khởi.

Đêm sơ khảo: Tiếng hát học sinh, sinh viên với chủ đề Phật giáo với bản sắc văn hóa các Dân tộc Điện Biên, gồm có 21 trường Cao đẳng THPT, PTDTNT được  diễn ra trong tình thân ái với các tiết mục đầy ấn tượng của các dân tộc trong tỉnh Điện Biên. Ca ngợi đất nước, mùa xuân, tình yêu quê hương, các tiết mục văn nghệ dự thi đặc sắc giao lưu nghệ thuật đã để lại nhiều ấn tượng đối với chư tôn đức và BGK, nhân dân phật tử nhân dịp chào mừng Lễ hội Phật giáo mùa hoa ban năm 2016.
 
Ban giám khảo đã làm viêc hết mình, công tâm để chọn ra các tiết mục đặc sắc nhất phục vụ biểu diễn đêm bế mạc Lễ hội Phật giáo mùa Hoa ban 2016.
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Cuộc đời oan trái của cô gái bị kết án phóng hoả, giết bố mẹ

Phật sự địa phương 22:11 01/10/2020

Ngày Frances Choy mồ côi cả cha lẫn mẹ cũng là khi cô phải tra tay vào còng số 8 do bị nghi phóng hỏa, giết bố mẹ vào năm 2003.

Tâm hoan hỷ là gì?

Phật sự địa phương 19:09 01/10/2020

Tâm hoan hỷ có nghĩa là tâm vui mừng hân hoan, hạnh phúc, không ích kỷ khi làm một việc gì đó hoặc khi cảm nhận sự thành công của người khác. Trong Phật giáo, Hỷ là một trong Tứ Vô Lượng Tâm (Brahma-vihara), bốn phẩm chất cao quý của bậc Thánh.

Phật giáo huyện Phú Vang trao hơn 200 triệu quà khuyến học dịp Trung thu

Phật sự địa phương 15:44 01/10/2020

Nhân dịp Tết Trung thu, trong các ngày 26-9 và 28-9, Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Vang (TT-Huế) phối hợp với các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình "Trung thu cho em 2" tại xã Phú Gia. 

Gieo duyên Phật pháp bằng cách cứu người

Phật sự địa phương 15:24 01/10/2020

Gieo duyên Phật pháp thiên hình vạn trạng, như lời Phật dạy: chúng sinh lắm bệnh, lắm căn cơ, phương tiện độ chúng cũng tùy duyên.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo