Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 03/01/2015, 16:19 PM

Điện Biên: Tổng kết công tác phật sự năm 2014

Sáng ngày 03/01/2014 (13/11/Giáp Ngọ) BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác phật sự năm 2014 tại chùa Linh Quang, Tp.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Chứng minh chủ trì Hội nghị có TT.Thích Đức Thiện – Tổng thư ký HĐTS TWGHPGVN – trưởng BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên, ĐĐ.Thích Thanh Quy Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên; cùng chư Tôn đức tăng, ni BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên. Đến dự Hội nghị còn có Đại diện Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Ban, Ngành trong tỉnh. 
TT. Thích Đức Thiện chủ trì Hội nghị
Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2014 của BTS PG tỉnh. Trong năm 2014, BTS Tỉnh hội cùng tăng, ni, phật tử đã thực hiện các công tác phật sự theo sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội và nhờ sự giúp đỡ tận tình của các cấp chính quyền nên mọi công tác phật sự đều đạt kết quả tốt đẹp. 

BTS GHPGVN tỉnh đã chính thức khởi công động thổ xây dựng chùa Linh Quang đưa vào sử dụng phục vụ tín ngưỡng cho bà con phật tử tỉnh Điện Biên cũng như du khách thập phương.  

Trong năm 2014 tổng cộng công tác từ thiện trên tinh thần lá lành đùm lá rách với tổng kinh phí tính thành tiền là gần 1 tỷ đồng chủ yếu phục vụ các công tác từ thiện cho đồng bào nghèo các dân tộc trong và ngoài tỉnh… 
Toàn cảnh Hội nghị
TT.Thích Đức Thiện phát biểu: "Năm 2014 BTS GHPG tỉnh Điện Biên trong công tác phật sự của mình đã đạt được những kết quả khả quan, được sự quan tâm chỉ đạo của T.Ư GHPGVN và sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, mặt trận tỉnh, với phương châm “Đoàn kết - Hòa hợp - Trưởng dưỡng đạo tâm - Trang nghiêm Giáo hội”, tăng, ni trong tỉnh đã tích cực triển khai các hoạt động phật sự đạt nhiều thành quả tốt đẹp. Hướng dẫn phật tử tu tập và sinh hoạt phật giáo có nề nếp hơn. Về công tác hoằng pháp, Ban Hoằng pháp kết hợp với quý tăng, ni trong tỉnh đã tổ chức thuyết giảng giáo lý cho các phật tử nhân lễ Phật đản, Vu lan, các ngày Vía Phật, Bồ tát… thường xuyên tổ chức thuyết giảng giáo lý phật pháp cho phật tử tại các chùa để hiểu hơn về phật pháp, xa rời mê tín dị đoan. Công tác từ thiện cũng làm được nhiều việc tốt đẹp, tinh thần lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và từ bi cứu khổ của đạo Phật”.
Ông Nguyễn Văn Chương phát biểu tại Hội nghị
Đại diện các cấp Lãnh đạo,ông Nguyễn Văn Chương – ủy viên tỉnh ủy Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh phát biểu: "Qua báo cáo công tác phật sự năm 2014 của tỉnh nhà chúng tôi đánh giá rất cao với mọi hoạt động mà BTS đã thực hiện. GHPGVN tỉnh Điện Biên đã khởi công xây dựng chùa Linh Quang để đưa vào sử dụng phục vụ tín ngưỡng cho bà con phật tử tỉnh Điện Biên cũng như du khách thập phương.  Trong năm 2014 BTS GHPGVN tỉnh nhà thực hiện công tác từ thiện cho bà con dân tộc vùng cao gặp nhiều khó khăn, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt rất tốt, sang năm 2015 BTS cần đẩy mạnh hơn nũa công tác truyền bá phật pháp tới bà con nhân dân vùng xâu xa nơi biên giới địa đầu Tổ quốc.
 
Hội nghị kết thúc trong tinh thần đoàn kết và BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh đối với tình hình sinh hoạt, hoạt động Phật giáo. Đây cũng là một động lực để các tăng, ni trong BTS tích cực tham gia công tác phật sự cũng như xã hội, xây dựng Phật giáo ngày càng vững mạnh, xương minh trong lòng dân tộc. 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có tổng số 255 ca

Phật sự địa phương 20:18 09/04/2020

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 255 trường hợp, trong đó có 128 ca được điều trị khỏi.

Sự lan truyền của Đạo Phật ở Châu Á

Phật sự địa phương 18:43 09/04/2020

Mặc dù đạo Phật chưa bao giờ phát triển phong trào truyền giáo, nhưng qua nhiều thế kỷ, giáo huấn của Đức Phật lại lan rộng: trước tiên là đến Đông Nam Á, rồi xuyên qua Trung Á đến Trung Quốc và vùng còn lại của Đông Á, và cuối cùng đến Tây Tạng và các miền xa xôi ở Trung Á.

Cuộc sống trong Chùa mùa virus corona

Phật sự địa phương 18:26 09/04/2020

Thế giới đang bước vào giai đoạn bùng phát của dịch bệnh corona (Covid-19), người người nhà nhà đều đang tự ý thức cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cộng đồng. Và chùa Hoằng Pháp cũng thế…

Phật giáo An Nam Tông tại Thái Lan hỗ trợ nhân dân trong mùa dịch COVID-19

Phật sự địa phương 18:23 09/04/2020

Vừa qua, chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan cùng với quý Phật tử thuộc Hiệp hội dòng họ Trakun Hen đã chung tay hỗ trợ nhân dân Thái Lan trong mùa dịch như: hùn phước 1 triệu Bạt Thái Lan để tặng 2 máy thở cho bệnh viện Rajavithi, quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok.