Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 18/03/2017, 14:49 PM

Điện Biên: Trang trọng, linh thiêng lễ cầu siêu Anh linh AHLS tại chùa Linh Quang

Trong không khí tiết trời tháng Ba, mùa hoa ban rực rỡ khắp đất trời Tây Bắc. Hôm nay, ngày 21/02/Đinh Dậu (18/03/2017) một thắng duyên đầy đủ tại vùng đất biên giới xa xôi mang đậm dấu tích của lịch sử, một đại lễ tưởng niệm và một đại pháp hội đã được diễn ra tại chùa Linh Quang (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).

Rước Anh linh các anh hùng liệt sĩ về chùa Linh Quang
Chín năm làm một Điện Biên
Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng.

Đại lễ tưởng niệm và tri ân đến Quốc tổ, Quốc mẫu, các bậc tiền bối hữu công, đến anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đến anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ đã xả thân cho Tổ quốc và trong chiến dịch Điện Biên Phủ 1945.

Điện Biên là một vùng đất nằm ở phía Tây Bắc, nơi cất giữ nhiều trầm tích văn hóa độc đáo lâu đời, Là xứ sở của những điệu múa sạp, múa xòe, của áo cóm, khăn piêu,… của những làn điệu dân ca làm say lòng người, từ những dấu tích lịch sử văn hóa, nét đẹp của thiên nhiên con người nơi đây.

Điện Biên còn là đỉnh cao của cuộc chiến tranh nhân dân, một cuộc chiến đã đi vào lịch sử như một huyền thoại làm chấn động địa cầu, vang dội khắp năm châu.

Sáu mươi ba mùa hoa ban đã đi qua kể từ ngày 7/5/1945 lịch sử, chiến thắng Điện Biên Phủ như tấm huân chương lấp lánh trên ngực Tổ quốc thân yêu.

Dốc Pha Đin chị gánh anh thồ
Dèo Lũng Lô, anh hò chị hát.
Dù bom đạn xương tan, thịt nát
Không sờn lòng không tiếc tuổi xanh...

Trong giờ phút linh thiêng, trân trọng, thắm tình tri ân, báo ân, với lòng tưởng niệm vô biên, biết ơn vô hạn, đồng cảm vô cùng vô tận, lòng từ bi chan chứa khắp muôn nới, sẽ giao cảm với Anh linh các Anh hùng Liệt sĩ, đồng bào tử nạn trong thế giới vô biên. – TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng BTS GHGVN tỉnh Điện Biên phát biểu.

Chư tôn đức niêm hương tưởng niệm


Đại lễ tưởng niệm lần này là một hồi chuông hướng về quá khứ cội nguồn, giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mãi mãi về sau, là một dấu ấn thiêng liêng trong tiến trình hội nhập quá khứ với hiện tại, hướng đến xây dựng một tương lai tươi sáng, bảo tồn và phát huy một truyền thống tốt đẹp hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Anh Minh - Tâm Đạt
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Đức Phật - Nhà trị liệu tâm lý vượt thời gian

Phật sự địa phương 17:33 24/11/2020

Đức Phật là người đã dự liệu được con người luôn luôn đau khổ với những gì mình không đạt được trong tương lai, và chỉ ra rằng việc tập chung vào hiện tại mới mang lại cho chúng ta có sức mạnh, vượt qua khổ não để có được hạnh phúc.

Trang nghiệm lễ tưởng niệm tổ khai sơn Bảo Hoa tự

Phật sự địa phương 17:28 24/11/2020

Ngày 23, 24-11-2020, Đại đức Thích Thiện Ký, Tăng chúng và Phật tử chùa Bảo Hoa (thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã thành kính tưởng niệm lễ húy nhật lần thứ 26 Tổ khai sơn – Hòa thượng Thích Bảo Hiển (1923-1994).

Bước đầu tìm hiểu về công tác nghiên cứu Phật học ở Việt Nam

Phật sự địa phương 16:40 24/11/2020

Nghiên cứu Phật học là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Từ đó có thể từng bước hoạch định đường lối phát triển cũng như phát huy được những thành tựu của Phật giáo để có những đóng góp lớn hơn nữa cho lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Trao 26 suất học bổng Thánh Tử Đạo lần thứ VII cho học sinh nghèo hiếu học

Phật sự địa phương 16:07 24/11/2020

Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán TP Huế, PGS-TS Nguyễn Thiện Tống-Nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không, trường Đại học Bách khoa TP.HCM; TS Thái Kim Lan (TP Huế) và ĐĐ. Thích Pháp Quang (Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế) đã tổ chức trao học bổng “Thánh Tử Đạo lần thứ VII năm 2020”

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo