Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 18/03/2017, 14:49 PM

Điện Biên: Trang trọng, linh thiêng lễ cầu siêu Anh linh AHLS tại chùa Linh Quang

Phật Giáo

Trong không khí tiết trời tháng Ba, mùa hoa ban rực rỡ khắp đất trời Tây Bắc. Hôm nay, ngày 21/02/Đinh Dậu (18/03/2017) một thắng duyên đầy đủ tại vùng đất biên giới xa xôi mang đậm dấu tích của lịch sử, một đại lễ tưởng niệm và một đại pháp hội đã được diễn ra tại chùa Linh Quang (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).

Rước Anh linh các anh hùng liệt sĩ về chùa Linh Quang
Chín năm làm một Điện Biên
Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng.

Đại lễ tưởng niệm và tri ân đến Quốc tổ, Quốc mẫu, các bậc tiền bối hữu công, đến anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đến anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ đã xả thân cho Tổ quốc và trong chiến dịch Điện Biên Phủ 1945.

Điện Biên là một vùng đất nằm ở phía Tây Bắc, nơi cất giữ nhiều trầm tích văn hóa độc đáo lâu đời, Là xứ sở của những điệu múa sạp, múa xòe, của áo cóm, khăn piêu,… của những làn điệu dân ca làm say lòng người, từ những dấu tích lịch sử văn hóa, nét đẹp của thiên nhiên con người nơi đây.

Điện Biên còn là đỉnh cao của cuộc chiến tranh nhân dân, một cuộc chiến đã đi vào lịch sử như một huyền thoại làm chấn động địa cầu, vang dội khắp năm châu.

Sáu mươi ba mùa hoa ban đã đi qua kể từ ngày 7/5/1945 lịch sử, chiến thắng Điện Biên Phủ như tấm huân chương lấp lánh trên ngực Tổ quốc thân yêu.

Dốc Pha Đin chị gánh anh thồ
Dèo Lũng Lô, anh hò chị hát.
Dù bom đạn xương tan, thịt nát
Không sờn lòng không tiếc tuổi xanh...

Trong giờ phút linh thiêng, trân trọng, thắm tình tri ân, báo ân, với lòng tưởng niệm vô biên, biết ơn vô hạn, đồng cảm vô cùng vô tận, lòng từ bi chan chứa khắp muôn nới, sẽ giao cảm với Anh linh các Anh hùng Liệt sĩ, đồng bào tử nạn trong thế giới vô biên. – TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng BTS GHGVN tỉnh Điện Biên phát biểu.

Chư tôn đức niêm hương tưởng niệm


Đại lễ tưởng niệm lần này là một hồi chuông hướng về quá khứ cội nguồn, giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mãi mãi về sau, là một dấu ấn thiêng liêng trong tiến trình hội nhập quá khứ với hiện tại, hướng đến xây dựng một tương lai tươi sáng, bảo tồn và phát huy một truyền thống tốt đẹp hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Anh Minh - Tâm Đạt
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nhân ác lớn nhất là sát sinh

Phật sự địa phương 14:52 02/07/2020

Mỗi người đều có nhân quả báo ứng của riêng mình. Hễ tạo nghiệp gì thì chịu quả báo đó. Không những chỉ có loài người là phải chịu quả báo mà tất cả chúng sanh cũng vậy; tạo nghiệp từ xưa, ngày nay gặt quả. Ðiều đó không dễ hiểu đâu.

Sống tối giản

Phật sự địa phương 14:36 02/07/2020

Tiếc thay, con người đã dần quên bí quyết sống này, cả đời cứ lao theo những ham muốn vô độ của mình. Bỏ hình, bắt bóng. Những gì đang có, rất thật, thì không chịu tận hưởng, mà lại tất tả đi tìm những thứ chưa có hoặc sẽ không bao giờ có.

Luân hồi là gì? Sáu cõi luân hồi trong Phật giáo

Phật sự địa phương 14:24 02/07/2020

Cõi luân hồi là một mô tả về sự tồn tại có điều kiện dẫn đến nơi mà chúng sinh được tái sinh. Đôi khi được biết đến như cảnh giới “thực”.

Sống an lạc qua giáo lý “tứ đại giai không”

Phật sự địa phương 14:22 02/07/2020

Tứ Đại giai không là sự thuyết minh của Phật giáo đối với bản chất, hiện tượng của vũ trụ và nhân sinh, trong nó ẩn chứa nghĩa lý thâm sâu có quan hệ mật thiết tới Nhân Ngã, điều đó nằm ngoài sự lý giải của những người chỉ theo đuổi về Tửu, Sắc, Tài, Khí hay những lý giải ngộ nhận khác.

Từ điển Phật học