Phật Giáo

Điện Biên: Trang trọng, linh thiêng lễ cầu siêu Anh linh AHLS tại chùa Linh Quang

Thứ năm, 18/03/2017 | 14:49

Trong không khí tiết trời tháng Ba, mùa hoa ban rực rỡ khắp đất trời Tây Bắc. Hôm nay, ngày 21/02/Đinh Dậu (18/03/2017) một thắng duyên đầy đủ tại vùng đất biên giới xa xôi mang đậm dấu tích của lịch sử, một đại lễ tưởng niệm và một đại pháp hội đã được diễn ra tại chùa Linh Quang (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).

Rước Anh linh các anh hùng liệt sĩ về chùa Linh Quang
Chín năm làm một Điện Biên
Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng.

Đại lễ tưởng niệm và tri ân đến Quốc tổ, Quốc mẫu, các bậc tiền bối hữu công, đến anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đến anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ đã xả thân cho Tổ quốc và trong chiến dịch Điện Biên Phủ 1945.

Điện Biên là một vùng đất nằm ở phía Tây Bắc, nơi cất giữ nhiều trầm tích văn hóa độc đáo lâu đời, Là xứ sở của những điệu múa sạp, múa xòe, của áo cóm, khăn piêu,… của những làn điệu dân ca làm say lòng người, từ những dấu tích lịch sử văn hóa, nét đẹp của thiên nhiên con người nơi đây.

Điện Biên còn là đỉnh cao của cuộc chiến tranh nhân dân, một cuộc chiến đã đi vào lịch sử như một huyền thoại làm chấn động địa cầu, vang dội khắp năm châu.

Sáu mươi ba mùa hoa ban đã đi qua kể từ ngày 7/5/1945 lịch sử, chiến thắng Điện Biên Phủ như tấm huân chương lấp lánh trên ngực Tổ quốc thân yêu.

Dốc Pha Đin chị gánh anh thồ
Dèo Lũng Lô, anh hò chị hát.
Dù bom đạn xương tan, thịt nát
Không sờn lòng không tiếc tuổi xanh...

Trong giờ phút linh thiêng, trân trọng, thắm tình tri ân, báo ân, với lòng tưởng niệm vô biên, biết ơn vô hạn, đồng cảm vô cùng vô tận, lòng từ bi chan chứa khắp muôn nới, sẽ giao cảm với Anh linh các Anh hùng Liệt sĩ, đồng bào tử nạn trong thế giới vô biên. – TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng BTS GHGVN tỉnh Điện Biên phát biểu.

Chư tôn đức niêm hương tưởng niệm


Đại lễ tưởng niệm lần này là một hồi chuông hướng về quá khứ cội nguồn, giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mãi mãi về sau, là một dấu ấn thiêng liêng trong tiến trình hội nhập quá khứ với hiện tại, hướng đến xây dựng một tương lai tươi sáng, bảo tồn và phát huy một truyền thống tốt đẹp hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Anh Minh - Tâm Đạt
Anh Minh - Tâm Đạt
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z