Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 05/01/2015, 09:50 AM

Điện Biên: Trao quà cho học sinh tiểu học các dân tộc anh em

Nhân dịp kính mừng lễ khánh đản Phật A Di Đà, sáng ngày 24/10/Giáp Ngọ (04/01/2015), TT.Thích Đức Thiện cùng đại diên tăng, ni đến thăm và trao quà cho các cháu học sinh trường Tiểu học Dân tộc bán trú xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Tại buổi trao quà từ thiện có ĐĐ.Thích Giác Đạt – Chánh Văn phòng GHPGVN tỉnh Điện Biên làm trưởng đoàn từ thiện cùng đi còn có Chư tăng, các nhà hảo tâm tỉnh Bắc Ninh.

Đón tiếp đoàn có ông Nguyễn Xuân Phụng – Trưởng phòng Giáo dục huyện Nậm Pồ, đại diện lãnh đạo UBND huyện Nậm Pồ, các ban ngành chức năng, Ban Giám hiệu và các cháu học sinh trường Tiểu học Dân tộc bán trú xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. 
 
ĐĐ.Thích Giác Đạt đã gửi lời động viên chia sẻ tới các cháu thiếu nhi, với cán bộ giáo viên trường tiểu học bán trú Nậm Pồ nơi biên cương của tổ quốc. Công tác từ thiện GHPGVN tỉnh đã làm được nhiều việc tốt đẹp, với tinh thần "Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, thương người như thể thương thân theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và từ bi cứu khổ của đạo Phật, nhằm chia sẻ với các cháu học sinh dân tộc, gia đình nghèo để tạo điều kiện cho các cháu được cắp sách tới trường, học tập tốt là thế hệ tương lai xây dựng cho bản, làng ngày càng giàu đẹp.
 
 
Đại đức cùng Đoàn từ thiện tổ chức trực tiếp trao 500 chiếc chăn ấm, 750 chiếc áo ấm, khăn, mũ len (trị giá 500 triệu đồng) và cho các em học sinh dân tộc nghèo trên địa bàn xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.
Ông Nguyễn Xuân Phụng – trưởng phòng giáo dục huyện Nậm Pồ phát biểu
Thay mặt cho lãnh đạo chính quyền các cấp và ban giám hiệu đã trân trọng đón nhận, cám ơn tấm lòng hảo tâm của BTS GHPGVN tỉnh và các nhà tài trợ. Ghi nhận sự đóng góp của Chư tôn đức tăng, ni GHPGVN tỉnh Điện Biên trong công cuộc phát triển kinh tế, xây dựng quê hương đất nước, tốt đời đẹp đạo với phương châm Đạo Pháp luôn đồng hành cùng dân tộc. Đồng thời đánh giá cao công tác thực hiện an sinh xã hội, giúp đỡ đồng bào dân tộc anh em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh, cùng nhân dân biên giới đảm bảo an ninh biên giới, bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc.
 
 

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Người đàn ông lập bàn thờ cha trong khu cách ly dịch COVID-19

Gieo mầm thiện 16:24 01/04/2020

Trở về từ nước ngoài, người đàn ông trung niên phải đi cách ly phòng dịch Covid-19. Cha mất mà không về được, người này lập một bàn thờ không di ảnh, quỳ gối tưởng nhớ người cha khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Chùa treo 1.500 tuổi

Gieo mầm thiện 16:16 01/04/2020

Ngôi chùa được xây dựng từ năm 491, cố định ở độ cao 75 m bằng những cọc gỗ khoan sâu vào vách núi.

Những đoạn văn tuyệt vời và đáng suy ngẫm của Trịnh Công Sơn

Gieo mầm thiện 15:42 01/04/2020

Ngày 1-4 năm 2020, nhiều người nhớ về Trịnh Công Sơn - về khoảnh khắc 19 năm trước ông lặng lẽ trút hơi thở cuối cùng trong sự luyến tiếc của vạn người yêu nhạc, yêu tâm hồn, yêu những chiêm nghiệm mang hương vị Phật giáo, hướng con người đến những giá trị của cái Đẹp và Tình yêu thương nơi ông.

Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo lương thực dư dả cho 100 triệu dân

Gieo mầm thiện 15:16 01/04/2020

Chỉ đạo xuất khẩu phải có kiểm soát, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân, không chỉ đủ ăn mà còn dự trữ và thực hiện các nhiệm vụ khác.