Phật Giáo

Điện Biên: Trao quà cho người nghèo, học sinh huyện Nậm Pồ

Thứ năm, 15/09/2014 | 07:40

Ngày 20/08/Giáp Ngọ (13/9/2014),Chư Tăng BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức trao quà từ thiện cho học sinh nghèo và các hộ gia đình đặc biệt khó khăn do thiên tai lũ quét gây lên tại các điểm trường, xã dọc tuyến Điện Biên - Nậm Pồ và Nà Hỳ.

BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên và các thành viên CLB Thanh niên phật tử Điện Biên, các nhà hảo tâm đã tới trao quà từ thiện tại trường tiểu học Phìn Hồ 2 tiếp đến là các xã thuộc UBND Bản Phìn Hồ 2;  xã Phìn Hồ; UBND xã Chà Cang, Chà Lưa, Chà Tở, Nậm Khăn, Pa Tần và Trường tiểu học Nậm Tin.

Đoàn đã nghỉ ngơi tại UBND huyện Nậm Pồ - trường Nà Hỳ 2 và điểm kết thúc tại UBND xã Nà Hỳ và Nậm Chua, Vang Đán và Nà Bủng.

Tại các xã nghèo của huyện, đoàn trao 5 tấn gạo và 500 suất quà gồm: muối, nước mắm... tổng trị giá hơn 100 triệu đồng; tại các trường học, đoàn từ thiện trao 120 chiếc cặp và nhiều phần quà cho học sinh nghèo các hộ gia đình đặc biệt khó khăn do thiên tai lũ quét gây lên tại các điểm trường, xã dọc tuyến Điện Biên - Nậm Pồ và Nà Hỳ.

Chia sẻ những gánh nặng chung của nhân dân tại các vùng sâu vùng xa, Chuyến đi nhằm mục đích góp phần nhỏ bé để xoa diệu nỗi đau cả về thể chất và tinh thần tới các đồng bào đang còn gặp nhiều khó khăn.  

Đông đảo nhân dân thuộc các xã đã cảm tạ đón những những phần quà hết sức ý nghĩa và cảm tạ tri ân chư tôn thiền đức BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên đã trao tặng. Qua đó cũng đã thể hiện sự quan tâm hỗ trợ kịp thời đến đời sống vật chất cũng như tinh thần tới nhân dân địa phương tại nơi đây.

Nhìn nụ cười trong sáng của các em học sinh vùng lũ khi nhận những món quà từ chư tôn đức của đoàn từ thiện, chúng tôi tin rằng mọi sự khó khăn sự khắc nghiệt của thiên nhiên cũng  không thể làm nản chí các em nhỏ và hơi ấm của tình người sẽ hun đúc cho bà con nhân dân tại nơi đây tinh thần vượt khó để vươn lên trong cuộc sống:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Tin, ảnh: Quyết Thắng - Thiện Tâm
Quyết Thắng - Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z