Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 15/09/2014, 07:40 AM

Điện Biên: Trao quà cho người nghèo, học sinh huyện Nậm Pồ

Ngày 20/08/Giáp Ngọ (13/9/2014),Chư Tăng BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức trao quà từ thiện cho học sinh nghèo và các hộ gia đình đặc biệt khó khăn do thiên tai lũ quét gây lên tại các điểm trường, xã dọc tuyến Điện Biên - Nậm Pồ và Nà Hỳ.

BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên và các thành viên CLB Thanh niên phật tử Điện Biên, các nhà hảo tâm đã tới trao quà từ thiện tại trường tiểu học Phìn Hồ 2 tiếp đến là các xã thuộc UBND Bản Phìn Hồ 2;  xã Phìn Hồ; UBND xã Chà Cang, Chà Lưa, Chà Tở, Nậm Khăn, Pa Tần và Trường tiểu học Nậm Tin.

Đoàn đã nghỉ ngơi tại UBND huyện Nậm Pồ - trường Nà Hỳ 2 và điểm kết thúc tại UBND xã Nà Hỳ và Nậm Chua, Vang Đán và Nà Bủng.

Tại các xã nghèo của huyện, đoàn trao 5 tấn gạo và 500 suất quà gồm: muối, nước mắm... tổng trị giá hơn 100 triệu đồng; tại các trường học, đoàn từ thiện trao 120 chiếc cặp và nhiều phần quà cho học sinh nghèo các hộ gia đình đặc biệt khó khăn do thiên tai lũ quét gây lên tại các điểm trường, xã dọc tuyến Điện Biên - Nậm Pồ và Nà Hỳ.

Chia sẻ những gánh nặng chung của nhân dân tại các vùng sâu vùng xa, Chuyến đi nhằm mục đích góp phần nhỏ bé để xoa diệu nỗi đau cả về thể chất và tinh thần tới các đồng bào đang còn gặp nhiều khó khăn.  

Đông đảo nhân dân thuộc các xã đã cảm tạ đón những những phần quà hết sức ý nghĩa và cảm tạ tri ân chư tôn thiền đức BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên đã trao tặng. Qua đó cũng đã thể hiện sự quan tâm hỗ trợ kịp thời đến đời sống vật chất cũng như tinh thần tới nhân dân địa phương tại nơi đây.

Nhìn nụ cười trong sáng của các em học sinh vùng lũ khi nhận những món quà từ chư tôn đức của đoàn từ thiện, chúng tôi tin rằng mọi sự khó khăn sự khắc nghiệt của thiên nhiên cũng  không thể làm nản chí các em nhỏ và hơi ấm của tình người sẽ hun đúc cho bà con nhân dân tại nơi đây tinh thần vượt khó để vươn lên trong cuộc sống:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Tin, ảnh: Quyết Thắng - Thiện Tâm

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.