Phật Giáo

Điện Biên: TT.Thích Chân Quang làm lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ

Thứ năm, 18/03/2016 | 16:29

Chiều ngày 09/02/Binh Thân (17/03/2016), nhân chuyến phật sự tại miền Tây Bắc, trước thềm Lễ hội Phật giáo mùa hoa Ban lần II, Đạo tràng chùa Phật Quang do TT.Thích Chân Quang đã đến viếng nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên Phủ (Đồi A1) tại thành phố Điện Biên.


    
Tại nghĩa trang, Thượng tọa Thích Chân Quang và các phật tử đã tiến hành nghi lễ ấm cúng và trang nghiêm, với sự tham dự của phật tử từ các tỉnh thành miền Bắc.

Duyên trùng duyên, các phật tử đã sắm dâng lễ vật cúng dường Mười Phương Tam Bảo, cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ xưa và các thời kỳ kháng chiến tại Đài tưởng niệm. 
 
TT.Thích Chân Quang đã niệm hương, chú nguyện và thuyết Linh. Tại mảnh đất thấm đẫm hy sinh, mất mát và ngời sáng chiến công Điện Biên Phủ này, Thượng toạ đã ngưỡng nguyện anh linh các anh hùng liệt sĩ hãy tu tập giải thoát và cùng với hồn thiêng sông núi tiếp tục bảo vệ non sông gấm vóc cho các thế hệ con cháu, dựng xây phát triển thành một đất nước văn minh nghĩa tình, sánh vai cùng bạn bè năm châu thế giới. 

Ngưỡng nguyện anh linh của các anh hùng liệt sĩ tiếp dẫn, chứng minh cho tấm lòng của hàng con cháu chúng con dâng lên các anh. Các anh hiểu rằng, các anh nằm xuống nhưng Tổ quốc đứng lên, xương máu các anh đổ xuống cho cuộc sống nở hoa thành núi, thành sông, thành những công trình, thành những đường đi, thành cầu, thành những tòa nhà, thành những mái trường, thành bệnh viện, thành nụ cười, thành ánh mắt, thành yêu thương hạnh phúc. Chúng con nối tiếp chí nguyện của các anh sẽ giữ gìn dựng xây đất nước này, dựng xây đạo pháp dân tộc này. 

Các anh yên lòng, một lòng theo Phật yêu thương tất cả chúng sinh, tôn kính chư Phật tuyệt đối, đi tìm con đường giác ngộ cao siêu. Nguyện mười phương Chư Phật, Chư Bồ tát, Chư hiền Thánh Tăng tế độ cho các anh hùng liệt sĩ được siêu sinh nơi cõi tịnh. Và luôn phù trợ cho tổ quốc, cho dân tộc Việt Nam luôn sống trong hoà bình, nhân dân được ấm no hạnh phúc, cũng như hộ trì cho quê hương Điện Biên ngày càng phát triển và giàu đẹp.

Theo quan điểm của Thượng toạ, đất nước ta ngày nay yên bình không phải chỉ có người sống bảo vệ, mà người đã khuất với tâm linh và sức mạnh thiêng liêng của họ cũng đang góp phần bảo vệ đất nước từng ngày. 

Sau đó, Chư tôn đức Tăng chùa Phật Quang đã xướng tụng nghi thức cầu siêu và đông đảo phật tử tụng theo rất trang nghiêm. 

Buổi lễ cầu siêu đã kết thúc trong sự hoan hỷ, đồng tình và cả âm dương đều được lợi ích.

Tuệ Đăng
Tuệ Đăng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z