Phật Giáo

"Điện thoại cảm ứng hư ba chục ngàn, mua luôn!"

Thứ năm, 18/06/2018 | 09:54

Đấy là lời rao được cập nhật khi Cúp bóng đá thế giới 2018 khai mạc ở Nga, vang lên ở quê tôi - thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) - gần cuối đất, khiến giật mình.

Hỉ nộ ái ố cao trào và suy sụp do cá độ theo "nhiệt lượng" các trận đấu cứ như biến áp dao động, khiến các “chú dế cảm ứng” vốn được cưng nay bị đập ném vỡ màn hình, phải bán và anh thu gom điện thoại cũ (xác máy) kịp thời thay lời rao "điện thoại cảm ứng hư ba chục ngàn, mua luôn!", nghe xót!
 Hình tác giả chụp tại quán cà phê bóng đá ở phường 1 Giá Rai sau trận khai mạc
Cúp bóng đá thế giới đến hẹn lại lên, nạn cá độ thành mãn tính không trị được, tan nhà nát cửa, cầm cố tài sản, vay lãi nóng và có khi dẫn đến tù tội. Chị H. bán cà phê lâu năm ở phường 1 Giá Rai, than: "Cảnh cá độ đá banh mùa này tôi quen rồi!".

Nếu nhà nước chưa kiểm soát được bài toán khó này, sự cảnh tỉnh của từng cá nhân là quan trọng: Làm sao tỉnh táo được trong cơn lốc cảm xúc đam mê và máu ăn thua để thưởng lãm, trải nghiệm niềm yêu bóng đá qua hàng loạt trận đỉnh  cao mà không để lại dư vị đắng cho mình - gia đình - xã hội.

Để những chú dế yêu đắt tiền hiện đại không phải vào tay anh mua hàng tinh quái qua lời rao chỉ với giá có… ba chục ngàn.

Nguyễn Thành Công
Nguyễn Thành Công
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z