Phật Giáo

Điều gì quý giá nhất trên cuộc đời này?

Thứ năm, 06/07/2013 | 16:47

Đáp án chỉ có một, đó là tình yêu thương. Nhờ có tình yêu thương của người khác mà một đứa trẻ hư hỏng sẽ trở nên thành đạt, một người nghèo sẽ có thể trở nên giàu có. Một con người có thể đổi đời nhờ vào tình yêu thương của người khác.

Khi làm một việc gì đó thì rủi ro xảy ra là điều hoàn toàn có thể. Chỉ có một cách duy nhất để không bị sai sót: đó là "không làm gì cả". Bất kỳ ai cũng có thể phạm sai lầm. Nhưng xin hãy nhớ kỹ một điều: Tránh sự hối lỗi quá muộn màng. Hãy thấu hiểu từng lời nói phát ra từ trái tim mình.
 
Có khi con người ta rất đau khổ vì không hoàn thành được trách nhiệm của mình. Vì thế hãy làm tốt công việc bằng tất cả trách nhiệm mà mình có thể làm được. Càng lớn thì người ta càng có thêm nhiều mối lo và trong vết thương lòng lại càng có thêm những nỗi khổ tâm mới. Cuộc sống có nhiều góc độ lắm: góc độ tình cảm, góc độ đúng sai rạch ròi, góc độ tâm linh… Phải biết sống làm sao để dung hòa được tất cả các góc độ đó.

Không có gì vui bằng được ôn lại chuyện vui của thời thơ ấu. Không có những con người đặc biệt mà chỉ có những hành động đặc biệt. Mà những hành động đặc biệt thì ẩn sâu trong nó luôn là tình yêu thương.

Tình yêu thương là điều quý giá nhất trên trái đất này.

Nguyễn Hữu Hiếu - Sinh viên Đại học Kiến trúc Tp.HCM

Nguyễn Hữu Hiếu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z