Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 27/09/2013, 10:24 AM

Điều máy bay ra Trường Sa đưa nhà sư vào đất liền chữa bệnh

Sáng nay 26.9, Bộ Quốc phòng đã điều máy bay trực thăng từ TP.HCM ra sân bay Cam Ranh chuẩn bị cho nhiệm vụ đưa nhà sư tại đảo Song Tử Tây vào đất liền chữa bệnh.

Theo tin từ Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, sáng nay máy bay trực thăng Mi 171 thuộc Trung đoàn 917, Sư đoàn 370 đã xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất rồi hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa), sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ đưa bệnh nhân ở Trường Sa vào bờ chữa bệnh.

Chuyến bay được thực hiện do lệnh điều động từ Bộ Quốc phòng. Theo báo cáo gửi về từ đảo Song Tử Tây, thuộc quần đảo Trường Sa, bệnh nhân là sư trụ trì chùa trên đảo tên là Thích Thánh Thành, 35 tuổi, đang bị bệnh nặng.

Khoảng 9 giờ ngày 24.9, nhà sư Thích Thánh Thành được đưa đến bệnh xá quân y. Chẩn đoán ban đầu bệnh nhân bị thiếu máu nặng, hiện trong tình trạng sốt nhẹ, đau âm ỉ vùng thượng vị. Quân y tại đảo đã cố gắng điều trị hết khả năng có thể nhưng bệnh tình nhà sư không thuyên giảm và có chiều hướng nặng lên.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, thời tiết trên biển rất xấu, đang có sóng to gió lớn không thể dùng tàu biển chuyển bệnh nhân. Ngoài ra sức khỏe người bệnh cũng không đảm bảo nếu vận chuyển bằng tàu. Trước tình thế này, Quân chủng Hải Quân đã đề nghị Bộ Quốc phòng sử dụng máy bay đón bệnh nhân từ đảo đưa vào đất liền chữa bệnh.

Đến 15 giờ chiều nay trực thăng Mi 171 vẫn chưa thể cất cánh để bay ra đảo Song Tử Tây do thời tiết quá xấu. Tuy nhiên kíp trực và tổ lái luôn trong tình trạng sẵn sàng cất cánh nếu thời tiết thuận lợi để sớm đưa nhà sư vào bờ chữa bệnh an toàn.

Tác giả: P.Hậu/Nguồn: Thanhnien.com.vn

TIN, BÀI LIÊN QUAN

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Nhịp cầu Phật giáo 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Nhịp cầu Phật giáo 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Nhịp cầu Phật giáo 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Nhịp cầu Phật giáo 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo