Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 26/05/2014, 08:49 AM

Đóa sen thiêng con thành kính cúng dường…

Nhân duyên ngẫu nhiên sắp đặt một kịch bản nhỏ, nhưng vô cùng ý nghĩa. Đang mùa An cư Kiết hạ, hình ảnh một phật tử cung kính cúng dường chư tăng đóa hoa Sen, đóa hoa biểu trưng cho “Hồn thiêng dân tộc” thật đẹp và ý nghĩa biết bao.

Như một nhân duyên, buổi sáng cuối tuần thanh bình nơi thiền viện Trúc Lâm Phương Nam vừa khánh thành hôm 19/5 đón một “tiểu đội” đặc biệt về thăm…

Đó là nhóm các bạn trẻ đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh đến từ Nhóm Camera Tinh Tế miền Tây và Câu lạc bộ Ảnh số Cần Thơ, cùng nữ phật tử “hoa khôi” Trần Phương Linh, Pháp danh Nguyệt Quang, hiện đang là sinh viên năm thứ 2, Đại học Kiến trúc TP.HCM.

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam có dáng vóc được xây dựng theo kiến trúc mỹ thuật Phật giáo thời Lý, Trần

Không gian thanh tịnh, trang nghiêm nơi thiền viện, hòa trong nắng vàng rạng rỡ như góp phần thêm thành tựu cho nhóm nghệ sĩ nhiếp ảnh trẻ.
 
Phật tử Trần Phương Linh, trong trang phục áo dài hoa gấm màu nâu vàng, quần lụa đen, thực sự là điểm nhấn nổi bật với đóa Sen hồng tươi thắm trong tay. Các “thợ săn ảnh” được dịp thỏa sức sáng tác.

Chừng hơn 10 giờ sáng thứ 7, ngày 24/5, đúng dịp Thượng tọa Thích Vân Phong vừa có chuyến công tác ở Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, về lại tiếp tục công việc tại thiền viện; một thành viên trong nhóm có nghệ danh nhiếp ảnh Dương Quang đã cung thỉnh Thầy Thích Vân Phong làm… “người mẫu ảnh”.

Ý tưởng đề tài là “phật tử Nguyệt Quang  - Trần Phương Linh thành kính cúng dường Thượng tọa Thích Vân Phong đóa Sen hồng tươi thắm”.Đóa sen thiêng con thành kính cúng dường…

Có lẽ, nhân duyên ngẫu nhiên sắp đặt một kịch bản nhỏ, nhưng vô cùng ý nghĩa. Đang mùa An cư Kiết hạ, hình ảnh một phật tử cung kính cúng dường chư tăng đóa hoa Sen, đóa hoa biểu trưng cho “Hồn thiêng dân tộc” thật đẹp và ý nghĩa biết bao.

Dù không phải nơi trường Hạ nào, nhưng chư tăng thập phương hiện diện ở những ngôi chùa, thiền viện trên mọi miền tổ quốc, đó như đại diện cho “thập phương tăng” đang nhập Hạ.

Khắp nơi trên cả nước dần rộn ràng cúng dường mùa An cư Kiết hạ. Hàng ngàn, thậm chí hàng triệu người con Phật mong được về trường Hạ cúng dường chư tăng, ni những cúng phẩm nơi từ tâm, thiện nguyện.

Hình ảnh “Đóa Sen thiêng” được phật tử Nguyệt Quang  - Trần Phương Linh cúng dường Thượng tọa Thích Vân Phong với tất cả tấm lòng thành kính, như thể hiện ngưỡng vọng từ tâm nơi những người con Phật Việt Nam, được thành kính dâng cúng quý Thầy những đóa hoa tươi thắm, rạng ngời.

Đó, cũng như thể hiện niềm tin từ những người con Phật trên mọi miền tổ quốc, cùng hướng về một mùa An cư Kiết hạ thành tựu viên mãn. Để từ đó, pháp lực, đạo lực từ chư tăng, chư ni ngày thêm tăng trưởng, góp phần cứu độ quần sinh.

Góc nhìn nhỏ, ý nghĩa lớn. Việc làm nhỏ, nhưng vô hình mang lại công đức vô lượng khó thể nghĩ bàn…

Bài: Thường Nguyên
Ảnh: Dương Duy Quang

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Đời sống 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Đời sống 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Đời sống 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Đời sống 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.