Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 24/04/2015, 09:32 AM

Đoàn Ban HDPT TƯ làm việc tại Đắc Lắc, Gia Lai

Sáng ngày 23/04/2015 Phái đoàn Ban HDPT T.Ư tới thăm và làm việc với tỉnh Đắk Lắc, tại hội trường chùa Khải Đoan (117 đường Phan Bội Châu, Tp.Buôn Mê Thuột)

Buổi chiều cùng ngày Phái đoàn Ban HDPT T.Ư thăm và làm việc với tỉnh Gia Lai, tại hội trường chùa Bửu Thắng (4A đường Sư Vạn Hạnh, Tp.Pleiku).    

Tại buổi thăm và làm việc tỉnh Đắk Lắc, Gia Lai Chư tôn đức Ban HDPT TƯ đã được nghe Chư tôn đức BTS cùng thành viên báo cáo hoạt động của Ban HDPT tỉnh:
TT.Thích Châu Quang – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắc
TT.Thích Từ Vân – Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai
Ban HDPT tỉnh có tiềm năng nhân lực dồi dào, đồng thời được sự quan tâm chỉ đạo của BTS Phật giáo tỉnh, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương các cấp, với tinh thần đoàn kết cao thành viên BTS cũng như Ban HDPT tỉnh đã tích cực tổ chức các hoạt động Phật sự trong ngành HDPT, các khóa bồi dưỡng Huynh trưởng, khóa tu, trại huấn luyện, sinh hoạt GĐPT, công tác từ thiện xã hội….Những hoạt động trên đã khơi dậy trong Tăng Ni và Cư sĩ Phật tử sự hoan hỷ, và niềm tin vào nơi Tam bảo.

Tuy nhiên công các HDPT của tỉnh cũng gặp nhiều khó khăn khi nhân sự của BTS khá mỏng, nhiều đạo tràng chưa thống nhất hình thức sinh hoạt, tu học, công tác tổ chức tu học cho đồng bào dân tộc chưa được đẩy mạnh. Tại buổi làm việc Chư tôn đức T.Ư còn lắng nghe phát biểu của chư tôn đức tăng ni và cư sĩ phật tử địa phương về các vấn đề tồn đọng, giải trình về việc thành lập Đạo tràng, đặc biệt là Tịnh Độ Đạo Tràng gây ảnh hưởng không tốt tới tâm lý của cư sĩ phật tử và công tác quản lý của cơ quan chức năng. Hiện nay Ban HDPT cần tập trung vào hướng dẫn tu học cho đồng bào dân tộc, sinh hoạt của một số huynh trưởng GĐPT chưa tham gia Giáo hội, Ban HDPT nên thường xuyên đào tạo bồi dưỡng cho huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT... 
Phái đoàn Ban HDPT T.Ư thăm và làm việc với tỉnh Đắk Lắc
Phái đoàn Ban HDPT T.Ư thăm và làm việc với tỉnh Gia Lai
Lãnh đạo Ban HDPT T.Ư đã có những chỉ đạo cụ thể phù hợp với đặc thù của từng địa phương dựa trên các báo cáo tổng kết của các tỉnh thành về công tác hướng dẫn tu học, phương hướng hoạt động để phù hợp hoàn cảnh ở mỗi địa phương đoàn tới thăm. 
 
Thay mặt ban Thường trực HĐTS T.Ư GHPGVN trong buổi làm việc với tỉnh Đắk Lắc TT.Thích Đức Thiện đã động viên, tán dương công đức chư tôn đức Tăng Ni, Cư sỹ, GĐPT tỉnh có nhiều đóng góp trong công tác Phật sự nói chung và hướng dẫn Phật tử nói riêng. Thượng tọa chia sẻ theo chỉ đạo của Hòa thượng chủ tịch HĐTS và sự thống nhất của Thường trực HĐTS phương hướng ưu tiên phát triển Phật giáo lên vùng cao, biên cương, hải đảo vì vậy GHPGVN được sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng các cấp, tháng 3/2015 đã thành lập GHPGVN tỉnh Lai Châu, là tỉnh thành cuối cùng trong 63 tỉnh thành trên cả nước. Nhất là công tác truyền bá Phật giáo lên các đồng bào, bà con dân tộc các tỉnh Tây Nguyên. Các đề xuất xây dựng nơi thờ tự tại các bản dân tộc ít người, dịch một số Kinh sách ra tiếng dân tộc để thuận tiện cho Hoằng Pháp và HDPT, Thượng tọa tổng hợp báo cáo Thường trực HĐTS xem xét giải quyết để phù hợp công tác phật sự với các tỉnh vùng cao Tây Nguyên.

Cuối buổi làm việc HT.Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban HDPT T.Ư GHPGVN ban đạo từ, sách tấn đến Chư tôn đức và đại chúng.
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ tấn hương trong Phật giáo

Trong nước 12:03 20/09/2020

Tấn hương hay còn gọi là “đốt liều”, “thọ liều”, trên đầu của những người xuất gia có những chấm cháy tròn, tục gọi là “vết thẹo đốt hương”, trong Phật giáo gọi là “nhiệt đảnh” (đốt đầu).

Tổ chức Đại lễ cầu siêu tại chùa Kỳ Quang 2 vào cuối tháng 10-2020

Trong nước 10:14 20/09/2020

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Q.Gò Vấp, chính quyền phường 17, chư Tăng chùa Kỳ Quang 2 (TP.HCM) và đại diện thân nhân các gia đình gửi tro cốt và di ảnh tại chùa Kỳ Quang 2 đã có phiên họp sơ kết đợt 1 nhận dạng các hũ tro cốt gửi tại chùa.

Việt Nam 'mở cửa bầu trời', chính thức nối lại 6 đường bay quốc tế

Trong nước 10:03 20/09/2020

Chiều 15/9, Văn phòng Chính phủ có văn bản kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại cuộc họp về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn là ai?

Trong nước 09:34 20/09/2020

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn trong dân gian xả thân cứu độ mọi loài, hành đạo giúp đời có thật không phải là hoang tưởng và Bồ Tát cũng là tâm Phật, là "Thật Tánh" của những con người biết tu tâm dưỡng tánh, rốt ráo đoạn trừ ma chướng tự thân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo