Phật Giáo

Đoàn Ban HDPT TƯ làm việc tại Đắc Lắc, Gia Lai

Thứ năm, 24/04/2015 | 09:32

Sáng ngày 23/04/2015 Phái đoàn Ban HDPT T.Ư tới thăm và làm việc với tỉnh Đắk Lắc, tại hội trường chùa Khải Đoan (117 đường Phan Bội Châu, Tp.Buôn Mê Thuột)

Buổi chiều cùng ngày Phái đoàn Ban HDPT T.Ư thăm và làm việc với tỉnh Gia Lai, tại hội trường chùa Bửu Thắng (4A đường Sư Vạn Hạnh, Tp.Pleiku).    

Tại buổi thăm và làm việc tỉnh Đắk Lắc, Gia Lai Chư tôn đức Ban HDPT TƯ đã được nghe Chư tôn đức BTS cùng thành viên báo cáo hoạt động của Ban HDPT tỉnh:
TT.Thích Châu Quang – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắc
TT.Thích Từ Vân – Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai
Ban HDPT tỉnh có tiềm năng nhân lực dồi dào, đồng thời được sự quan tâm chỉ đạo của BTS Phật giáo tỉnh, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương các cấp, với tinh thần đoàn kết cao thành viên BTS cũng như Ban HDPT tỉnh đã tích cực tổ chức các hoạt động Phật sự trong ngành HDPT, các khóa bồi dưỡng Huynh trưởng, khóa tu, trại huấn luyện, sinh hoạt GĐPT, công tác từ thiện xã hội….Những hoạt động trên đã khơi dậy trong Tăng Ni và Cư sĩ Phật tử sự hoan hỷ, và niềm tin vào nơi Tam bảo.

Tuy nhiên công các HDPT của tỉnh cũng gặp nhiều khó khăn khi nhân sự của BTS khá mỏng, nhiều đạo tràng chưa thống nhất hình thức sinh hoạt, tu học, công tác tổ chức tu học cho đồng bào dân tộc chưa được đẩy mạnh. Tại buổi làm việc Chư tôn đức T.Ư còn lắng nghe phát biểu của chư tôn đức tăng ni và cư sĩ phật tử địa phương về các vấn đề tồn đọng, giải trình về việc thành lập Đạo tràng, đặc biệt là Tịnh Độ Đạo Tràng gây ảnh hưởng không tốt tới tâm lý của cư sĩ phật tử và công tác quản lý của cơ quan chức năng. Hiện nay Ban HDPT cần tập trung vào hướng dẫn tu học cho đồng bào dân tộc, sinh hoạt của một số huynh trưởng GĐPT chưa tham gia Giáo hội, Ban HDPT nên thường xuyên đào tạo bồi dưỡng cho huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT... 
Phái đoàn Ban HDPT T.Ư thăm và làm việc với tỉnh Đắk Lắc
Phái đoàn Ban HDPT T.Ư thăm và làm việc với tỉnh Gia Lai
Lãnh đạo Ban HDPT T.Ư đã có những chỉ đạo cụ thể phù hợp với đặc thù của từng địa phương dựa trên các báo cáo tổng kết của các tỉnh thành về công tác hướng dẫn tu học, phương hướng hoạt động để phù hợp hoàn cảnh ở mỗi địa phương đoàn tới thăm. 
 
Thay mặt ban Thường trực HĐTS T.Ư GHPGVN trong buổi làm việc với tỉnh Đắk Lắc TT.Thích Đức Thiện đã động viên, tán dương công đức chư tôn đức Tăng Ni, Cư sỹ, GĐPT tỉnh có nhiều đóng góp trong công tác Phật sự nói chung và hướng dẫn Phật tử nói riêng. Thượng tọa chia sẻ theo chỉ đạo của Hòa thượng chủ tịch HĐTS và sự thống nhất của Thường trực HĐTS phương hướng ưu tiên phát triển Phật giáo lên vùng cao, biên cương, hải đảo vì vậy GHPGVN được sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng các cấp, tháng 3/2015 đã thành lập GHPGVN tỉnh Lai Châu, là tỉnh thành cuối cùng trong 63 tỉnh thành trên cả nước. Nhất là công tác truyền bá Phật giáo lên các đồng bào, bà con dân tộc các tỉnh Tây Nguyên. Các đề xuất xây dựng nơi thờ tự tại các bản dân tộc ít người, dịch một số Kinh sách ra tiếng dân tộc để thuận tiện cho Hoằng Pháp và HDPT, Thượng tọa tổng hợp báo cáo Thường trực HĐTS xem xét giải quyết để phù hợp công tác phật sự với các tỉnh vùng cao Tây Nguyên.

Cuối buổi làm việc HT.Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban HDPT T.Ư GHPGVN ban đạo từ, sách tấn đến Chư tôn đức và đại chúng.
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn
Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z