Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 24/04/2015, 09:32 AM

Đoàn Ban HDPT TƯ làm việc tại Đắc Lắc, Gia Lai

Sáng ngày 23/04/2015 Phái đoàn Ban HDPT T.Ư tới thăm và làm việc với tỉnh Đắk Lắc, tại hội trường chùa Khải Đoan (117 đường Phan Bội Châu, Tp.Buôn Mê Thuột)

Buổi chiều cùng ngày Phái đoàn Ban HDPT T.Ư thăm và làm việc với tỉnh Gia Lai, tại hội trường chùa Bửu Thắng (4A đường Sư Vạn Hạnh, Tp.Pleiku).    

Tại buổi thăm và làm việc tỉnh Đắk Lắc, Gia Lai Chư tôn đức Ban HDPT TƯ đã được nghe Chư tôn đức BTS cùng thành viên báo cáo hoạt động của Ban HDPT tỉnh:
TT.Thích Châu Quang – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắc
TT.Thích Từ Vân – Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai
Ban HDPT tỉnh có tiềm năng nhân lực dồi dào, đồng thời được sự quan tâm chỉ đạo của BTS Phật giáo tỉnh, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương các cấp, với tinh thần đoàn kết cao thành viên BTS cũng như Ban HDPT tỉnh đã tích cực tổ chức các hoạt động Phật sự trong ngành HDPT, các khóa bồi dưỡng Huynh trưởng, khóa tu, trại huấn luyện, sinh hoạt GĐPT, công tác từ thiện xã hội….Những hoạt động trên đã khơi dậy trong Tăng Ni và Cư sĩ Phật tử sự hoan hỷ, và niềm tin vào nơi Tam bảo.

Tuy nhiên công các HDPT của tỉnh cũng gặp nhiều khó khăn khi nhân sự của BTS khá mỏng, nhiều đạo tràng chưa thống nhất hình thức sinh hoạt, tu học, công tác tổ chức tu học cho đồng bào dân tộc chưa được đẩy mạnh. Tại buổi làm việc Chư tôn đức T.Ư còn lắng nghe phát biểu của chư tôn đức tăng ni và cư sĩ phật tử địa phương về các vấn đề tồn đọng, giải trình về việc thành lập Đạo tràng, đặc biệt là Tịnh Độ Đạo Tràng gây ảnh hưởng không tốt tới tâm lý của cư sĩ phật tử và công tác quản lý của cơ quan chức năng. Hiện nay Ban HDPT cần tập trung vào hướng dẫn tu học cho đồng bào dân tộc, sinh hoạt của một số huynh trưởng GĐPT chưa tham gia Giáo hội, Ban HDPT nên thường xuyên đào tạo bồi dưỡng cho huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT... 
Phái đoàn Ban HDPT T.Ư thăm và làm việc với tỉnh Đắk Lắc
Phái đoàn Ban HDPT T.Ư thăm và làm việc với tỉnh Gia Lai
Lãnh đạo Ban HDPT T.Ư đã có những chỉ đạo cụ thể phù hợp với đặc thù của từng địa phương dựa trên các báo cáo tổng kết của các tỉnh thành về công tác hướng dẫn tu học, phương hướng hoạt động để phù hợp hoàn cảnh ở mỗi địa phương đoàn tới thăm. 
 
Thay mặt ban Thường trực HĐTS T.Ư GHPGVN trong buổi làm việc với tỉnh Đắk Lắc TT.Thích Đức Thiện đã động viên, tán dương công đức chư tôn đức Tăng Ni, Cư sỹ, GĐPT tỉnh có nhiều đóng góp trong công tác Phật sự nói chung và hướng dẫn Phật tử nói riêng. Thượng tọa chia sẻ theo chỉ đạo của Hòa thượng chủ tịch HĐTS và sự thống nhất của Thường trực HĐTS phương hướng ưu tiên phát triển Phật giáo lên vùng cao, biên cương, hải đảo vì vậy GHPGVN được sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng các cấp, tháng 3/2015 đã thành lập GHPGVN tỉnh Lai Châu, là tỉnh thành cuối cùng trong 63 tỉnh thành trên cả nước. Nhất là công tác truyền bá Phật giáo lên các đồng bào, bà con dân tộc các tỉnh Tây Nguyên. Các đề xuất xây dựng nơi thờ tự tại các bản dân tộc ít người, dịch một số Kinh sách ra tiếng dân tộc để thuận tiện cho Hoằng Pháp và HDPT, Thượng tọa tổng hợp báo cáo Thường trực HĐTS xem xét giải quyết để phù hợp công tác phật sự với các tỉnh vùng cao Tây Nguyên.

Cuối buổi làm việc HT.Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban HDPT T.Ư GHPGVN ban đạo từ, sách tấn đến Chư tôn đức và đại chúng.
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Trong nước 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Trong nước 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Trong nước 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Trong nước 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.