Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 09/09/2013, 18:30 PM

Đoàn chính trị sứ quán Mỹ thăm và làm việc tại chùa Quán Sứ

Chiều ngày 09/09/2013, đoàn chính trị Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam do bà Jenifer Neidhar de Ortiz đã tới thăm và làm việc với chư Tôn đức tại trụ sở TW GHPGVN

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Tiếp đoàn có HT.Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng Ban Thông tin Truyền thông TW Giáo hội; TT.Thích Thanh Huân - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN- Phó văn phòng I TW. 
 HT.Thích Gia Quang tiếp thân mật bà Jenifer Neidhar de Ortiz
Tại buổi tiếp xúc thân mật, HT.Thích Gia Quang đã giới thiệu khái quát với bà Jenifer Neidhar de Ortiz về hệ thống tổ chức của GHPGVN từ năm 1981 cho đến nay. Phật giáo đã du nhập vào Việt Nam hơn 2000 năm, người dân Việt Nam đa phần là những người  yêu mến và tôn kính đạo Phật.
 
HT.Thích Gia Quang khẳng định: Việt Nam là nước tự do tôn giáo, mọi tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật, người dân được tự do lựa chọn tín ngưỡng, tôn giáo. Các tông phái thuộc GHPGVN được tự do hoạt động theo pháp luật của Nhà nước cũng như Hiến chương của GHPGVN.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam hội là tổ chức duy nhất, đại diện cho tăng ni, phật tử Việt Nam ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Quá trình du nhập và phát triển của Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, gắn bó giữa đạo và đời.
 
Hiện nay GHPGVN ngày càng lớn mạnh và phát triển, các hệ phái phát triển song song đến nay đã thống nhất cùng chung giáo lý Phật Đà, thống nhất về tổ chức thực hiện theo mục đích chung. Hiện nay, GHPGVN có hơn 40 nghìn vị,  có 4 học viện Phật giáo trong cả nước, nhiều chùa cảnh được trùng tu xây dựng đáp ứng như cầu tín ngưỡng của nhân dân.  
 
Giao lưu Phật giáo Quốc tế ngày càng phát triển tốt đẹp, nhiều tăng ni Việt Nam du học tại các nước trên thế giới như  Ấn độ , Thái Lan, Myanma, Trung Quốc ….

Bà  Jenifer Neidhar de Ortiz cảm ơn sự chia sẻ thông tin của GHPGVN và tin tưởng Giáo hội PGVN sẽ tiếp tục và có những đóng góp quan trọng trong sự  phát triển đất nước Việt Nam.

Một số hình ảnh tiếp đoàn:
 
 
 

Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Trong nước 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Trong nước 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Trong nước 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Trong nước 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo